การ์ตูน เซนต์เซย่า ภาคใหม่ Episode G Assassin

การ์ตูน เซนต์เซย่า ภาคใหม่ Episode G Assassin
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

การ์ตูน เซนต์เซย่า ภาคใหม่ Episode G Assassin

Saint Seiya Episode G -Assassin-Saint Seiya Episode G -Assassin-

 

สงสัยเพราะอิทธิพลความดังของการ์ตูนเรื่องผ่าพิภพไททัน ทางการ์ตุนเซนต์เซย่าตอนพิเศษ Episode G ก็เลย ประกาศวาดภาคใหม่ลงในนิตยสารการ์ตูน Champion RED Ichigo ซึ่งเป็นความร่วมมือกันของอาจารย์ Masami Kurumada ผู้วาดเซย่าภาคหลัก กับทางอาจารย์ Megumu Okada ผู้วาดเรื่อง Shadow Skill เช่นเคย โดยอาจารย์มาซามิจะเป็นคนกำหนดโครงเรื่องให้ ส่วนอาจารย์เมกุมุจะเป็นผู้วาดภาคใหม่ให้แทน ชื่อภาคว่า Saint Seiya Episode G -Assassin-

 

Saint Seiya Episode G -Assassin-Saint Seiya Episode G -Assassin-

เนื้อเรื่องของ Saint Seiya Episode G จะเป็นเรื่องราวก่อนภาคหลัก เป็นการต่อสู้ระหว่างเหล่าเซนต์กับเหล่าไททัน ซึ่งในตำนานกรีกนั้นพวกไททันคือเทพรุ่นเก่าที่เคยปกครองกรีกมา ก่อนที่จะโดนเทพโอลิมเปียน (คือซุส เอเธอน่า โปเซดอน) ยึดอำนาจไป เหล่าเทพไททันนั้นมีอยู่ประมาณ 13 ตน อันเกิดจากเทพีไกอาและเทพยูเรนัส ซึ่ง Saint Seiya Episode G ภาคแรกนั้นเคยวาดออกมาให้อ่านกันตั้งแต่เมื่อช่วงปี 2002 และเพิ่งวาดจบภาคไปเมื่อกลางปี 2013 แต่เพราะความดังของการ์ตูนผ่าพิภพไททัน ก็เลยอาจเป็นแรงบันดาลใจให้เซนต์เซย่า ทำภาค Saint Seiya Episode G -Assassin- ออกมาเพิ่มอีกภาค ซึ่งเป็นการต่อสู้กับไททันเหมือนกัน (แต่ไททันในเรื่องเซย่าไม่ได้ตัวใหญ่นะ) ว่าแต่ภาค Assassin ใหม่นี่จะวาดดองกันอีกกี่ปีนะ ภาคแรกก็ดองไปตั้ง 11 ปี

 

สำหรับแฟนๆเซย่าบางคนอาจจะไม่ค่อยถูกใจการ์ตูนภาค Saint Seiya Episode G นี้สักเท่าไหร่ เพราะอาจารย์ Megumu Okada วาดลายเส้นสไตล์ผู้หญิงมากไปหน่อย แต่ถ้าอยากรู้เนื้อเรื่องก็ต้องลองติดตามอ่านกันดูนะ

 

 

Source:

  • http://www.animenewsnetwork.com/news/2014-02-05/new-saint-seiya-episode.g-manga-series-slated-for-april-5
  • ภาพประกอบจาก http://www.saintseiyathaifanclub.com/smf_n/index.php?topic=4180.0
  • http://4nn.cx
  • http://saintseiyazonev2.com

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่