เหตุผลที่ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ควร-ไม่ควรได้ออสการ์ 2014

เหตุผลที่ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ควร-ไม่ควรได้ออสการ์ 2014
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์

อุ่นเครื่องออสการ์วันนี้ มีมุมมองวิเคราะห์แบบเบาๆ จาก เอ็มไพร์ เกี่ยวกับบรรดาตัวเก็งที่มีลุ้นจะได้รางวัลออสการ์ 2014 โดยเฉพาะดาวเด่นที่น่าจับตามองอย่าง เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ที่มีลุ้นอย่างมากกับออสการ์ตัวที่ 2 ในชีวิตของเธอจาก American Hustle หลังจากคว้ารางวัลออสการ์ดารานำฝ่ายหญิงจาก Silver Lining Playbook เมื่อปีก่อน

เอ็มไพร์ วิเคราะห์เหตุและผลที่สาวเจนนิเฟอร์ควรและไม่ควรได้ออสการ์ในปีนี้ออกมาเป็นข้อๆ ในส่วนของความเหมาะสมนั้น เอ็มไพร์มองว่า แน่นอนที่สุด เธอได้รางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงนำหญิงมานอนกอดแล้ว ซึ่งถือว่าได้เปรียบคู่แข่งคนอื่นๆ อีกทั้งเธอยังถูกเสนอชื่อเข้าชิงในหลายๆ เวที ทั้ง SAG Awards และ BAFTAs ส่วนเรื่องของบทบาทการแสดงใน American Hustle ก็ไม่ต้องสงสัยเพราะเธอเฉิดฉายเปล่งประกายตลอดทั้งเรื่อง อีกทั้งความเป็นขวัญใจคนอเมริกันในตอนนี้ คงไม่มีใครร้องยี้ เพราะเธอคู่ควรเหลือเกินไม่ว่าจะมองมุมไหน

ทว่าอีกด้านหนึ่ง เอ็มไพร์ก็ยังมองว่า ดาราสาวชาวเคนตั๊กกี้ยังมีจุดอ่อนในบางเรื่องที่อาจทำให้เธอชวดออสการ์ในปีนี้ได้ แม้เธอจะสวยเด่นในหนัง แต่คาแรคเตอร์ที่เธอได้รับนั้นอาจไม่ตรงกับเธอซะทีเดียว เพราะเธอดูเด็กกว่าบทที่ได้รับราว 10-20 ปี และดูไม่มีแววของความกร้านพอ

คู่แข่งที่อาจเบียดแย่งความเด่นบนเวทีออสการ์จากเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ นาทีนี้ หนีไม่พ้น ลูปิตา เอ็นยองโง จาก 12 Years A Slave ที่ซิวดารานำหญิงจากเวที SAG Awards ไปครอง และทุกๆ ปีที่ผ่านมา มุมมองของกรรมการเวทีลูกโลกทองคำและออสการ์มักสวนทางกัน จึงยังไม่อาจฟันธงได้ว่า เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ จะนอนมาอย่างที่คาดไว้

ส่วนมุมมองของผู้ชมจะเป็นเช่นไร เชื่อว่าหลายคนมีคำตอบอยู่ในใจแล้วก่อนที่งานประกาศรางวัลออสการ์ครั้งที่ 86 จะมาถึง 

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่