6 ข้อที่หนัง The Hunger games ดีกว่าอ่านจากหนังสือ!

6 ข้อที่หนัง The Hunger games ดีกว่าอ่านจากหนังสือ!
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา


The Hunger games Catching Fire

 

หลังจากได้ทำรายได้ถล่มทลายทั่วโลกด้วยตัวเลขมูลค่ากว่า 739 ล้านเหรียญสหรัฐ กับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ The Hunger games Catching Fire เกมล่าชีวิต ที่แสดงนำโดย Jennifer Lawrence นักแสดงสาวฮอลลีวูดวัย 22 ปี ด้วยบทบาทที่น่าสนใจเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ถูกถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดี 

ใครจะรู้ว่านวนิยายแฟนตาซีที่ได้รับรางวัลมากมาย รวมถึงติดอันดับขายดี New York Time Best Seller  ล่าสุดได้รับการนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์และเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก

แต่อย่างไรก็ตามมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะหยิบยกนวนิยายสักเรื่องนำมาทำภาพยนตร์และเป็นที่นิยมมากขนาดนี้ The Hunger games Catching Fire  ถูกถ่ายทอดจากจินตนาการของ Suzanne Collins นักเขียนบทโทรทัศน์และนักประพันธ์ชาวอเมริกัน ผ่านมือ Francis Lawrence ผู้กำกับมือฉมัง ที่ผ่านผลงานทั้งภาพยนตร์และการกำกับมิวสิควิดิโอมากมาย  รวมทั้งยังได้นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดังมากมายมาสวมบทบาทตัวละครต่างๆได้อย่างสมบทบาท จึงเป็นสาเหตุให้การรับชมภาพยนตร์นั้นดูเหมือนว่าจะได้รับอรรถรสมากกว่าการอ่านหนังสือ

 

 

และนี่ก็เป็น 6 สาเหตุที่บอกว่าทำไมการรับชมภาพยนตร์ The Hunger games Catching Fire จึงดีกว่าการอ่านหนังสือ

1.เนื้อเรื่องค่อนข้างซับซ้อนมากแต่ตัวละคร แคทนิส และ พีต้ามีการแสดงที่ชัดเจนในบทบาทอย่างมาก

2.ฉากของ Effie ที่บอกลาKatnissและ Peetaทำให้เกิดฉากที่ประทับใจและน่าจดจำ 

3.การเปลี่ยนฉากการสัมภาษณ์ทำให้เราตกหลุมรัก Johanna และ Finnick ในขณะที่หนังสือมีแค่ประโยคที่ Johanna ถาม Caesar ว่า "ถ้าบางสิ่งไม่สามารถสำเร็จได้ด้วยสถานการณ์นั้น" และภาพยนตร์ทำให้เราสามารถเห็นภาพและได้ยินน้ำเสียงอันหนักแน่นของเธอได้มากกว่าหนังสืออย่างแน่นอน

4.เพิ่มบทบาททะลึ่งนิดๆของ Haymitchต่อ Johanna ในฉากลิฟต์ ทำให้เกิดความบันเทิงและทำให้ตัวละครดูน่าสนใจมากขึ้น

5.เกล กับฉากถูกเฆี่ยนตีต่อสาธารณะ ทำให้เกิดฉากที่ตื่นเต้นทำให้ผู้ชมได้รับอรรถรสของเรื่องมากขึ้น

6.การแสดงของตัวละครในภาพยนตร์ ทำให้บทพูดดูพิเศษมากขึ้น อาทิเช่น ตอนที่แคทนิสกล่าวสุนทรพจน์ของเขตที่ 11 ซึ่งเป็นการเริ่มต้นที่สวยงาม โดย Jennifer Lawrence เป็นผู้ถ่ายทอดคำพูดนี้ได้ดีมาก 

ที่มา : http://www.hollywood.com/news/movies/56636131/6-ways-the-catching-fire-movie-was-better-than-the-book

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่