10 หนังยอดเยี่ยมแห่งปี 2013 จากนิตยสาร Time

10 หนังยอดเยี่ยมแห่งปี 2013 จากนิตยสาร Time
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

เป็นประจำทุกปี ที่นิตยสาร Time นิตยสารที่ทรงอิทธิพลที่สุดของโลก จะออกมาจัดอันดับต่างๆ ในแต่ละปี ในวงการภาพยนตร์ก็เช่นเดียวกัน

และในปีนี้ นิตยสาร Time ก็ได้จัด 10 ภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมที่สุด ซึ่งจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยครับ


 

10. The Hobbit: The Desolation of Smaug

9. 12 Years a Slave

8. The Act of Killing

7. Frozen

6. Furious 6

5. The Grandmaster

4. her

3. American Hustle

2. The Great Beauty / La grande bellezza

1. Gravity


ทั้ง 10 อันดับของนิตยสาร Time เป็นส่วนผสมระหว่างหนังตลาดและหนังอินดี้ สิ่งที่น่าสนใจก็คือไม่มีอนิเมชั่นเข้ามาติดอันดับ มีแต่ Frozen อนิเมชั่นของดิสนี่ย์ที่ได้รับคำวิจารณ์ที่ดีมาก มาติดอันดับในครั้งนี้


ยังมี 12 Years a Slave เรื่องเกี่ยวกับคนดำที่ต้องตกเป็นทาสกว่า 12 ปี ที่ความหนักแน่นของเรื่องราวน่าจะมีบทบาทในเวทีรางวัลในต้นปีหน้า


นอกจากนี้ยังมีหนังรวมนักแสดงชื่อดังมากมาย ทั้ง คริสเตียน เบล, เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์, แบรดลี่ย์ คูเปอร์, เอมี่ อดัมส์ และ เจเรมี่ เรนเนอร์ ใน American Hustle ที่จะกลายเป็นหนังกวาดรางวัลอีกครั้งของผู้กำกับจาก Silver Linnings Playbook ก็คือ เดวิด โอ. รัสเซลล์


ส่วน Gravity ที่ได้อันดับ 1 นั้น  หนังสามารถทำเงินทั่วโลกได้อย่างถล่มถลาย ที่หนังถ่ายทอดให้เห็นความพยายามและการไม่ยอมแพ้ในการมีชีวิตของมนุษย์ การที่ Time เลือกหนังเรื่องนี้ ราวกับต้องการสื่อสารให้กับผู้คนบนโลกโดยเฉพาะกับประเทศที่เกิดภัยพิบัติต่างๆ ให้สู้ต่อไปอย่าท้อแท้ นอกจากนี้ยังมีการแสดงอันยอดเยี่ยมของ แซนดร้า บูลล็อค และเป็นความลงตัวระหว่างวิธีการนำเสนอที่แปลกและโดดเด่น ที่ออกมาสนุกและตื่่นเต้นของ ผู้กำกับ อัลฟองโซ่ ควารอน   

 

ที่มา - TIME

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ นิตยสาร time