ชาคริต ประชันฝีมือครั้งแรกเจอ จุ๋ย วรัทยา สวมบทเด็กนั่งดริงค์ ใน สัญญาหน้าฝน

ชาคริต ประชันฝีมือครั้งแรกเจอ จุ๋ย วรัทยา สวมบทเด็กนั่งดริงค์ ใน สัญญาหน้าฝน
Mcot

สนับสนุนเนื้อหา

 

ชาคริต จุ๋ย ประชันฝีมือครั้งแรก

ใน คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์ สัญญาหน้าฝน

 

เรียกได้ว่าเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของนางเอก "จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา" เลยทีเดียว เพราะครั้งนี้ จุ๋ย ต้องเป็นสาวนั่งดริงค์ คลายเหงาให้หนุ่มๆ ในผับ "ตอน สัญญาหน้าฝน" 1 ในมหากาพย์ละคร "คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์" ของบริษัท แฟล็กชิป เอ็นเทอเทนเมนท์ จำกัด โดย กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ ประชันฝีมือ "ชาคริต แย้มนาม" ครั้งแรก ผ่านฝีมือผู้กำกับ "วินัย ปฐมบูรณ์" ออกอากาศวันพุธที่ 20 พฤศจิกายน นี้ เวลา 20.30 น. ทาง โมเดิร์น ไนน์ ทีวี

 

 

 

เรื่องย่อ สัญญาหน้าฝน

คู่รักหนุ่มสาวชาวเชียงใหม่จำเป็นต้องห่างกันด้วยเพราะความฝันของทั้งคู่ไม่เหมือนกัน ไม้ (ชาคริต) ไม่อยากจากบ้านไปไกล จึงต้องการเรียนต่อที่บ้านเกิด แต่ส้ม (จุ๋ย) อยากไปเรียนที่กรุงเทพฯเพราะเห็นว่าโอกาสในการทำงานมีมากกว่า ... ก่อนห่างกัน ทั้งคู่ได้ทำสัญญาร่วมกันเอาไว้ว่าหากเรียนจบแล้วส้มจะกลับมาหาไม้อย่างแน่นอน ... แต่ทว่าเวลาผ่านไปส้มไม่กลับมาตามสัญญา รวมทั้งขาดการติดต่อกันไปนาน ไม้จึงตัดสินใจออกไปตามหาส้มตามที่อยู่ล่าสุดที่ส้มเคยบอกเอาไว้ ระหว่างการตามหาไม้ได้พบเจอกับผู้คนที่ส้มเคยทำงานด้วยมากมาย ซึ่งแต่ละคนที่เจอนั้นทำอาชีพเชียร์เบียร์บ้าง เด็กนั่งดริงค์บ้าง ไม้เริ่มไม่มั่นใจในสัญญาที่ส้มเคยได้ให้ไว้รวมทั้งตามหาส้มเท่าไรก็หาไม่เจอเสียทีจนไม้เริ่มท้อ อยากจะตัดใจจากการตามหาคนรักที่ไม่ยอมทำตามสัญญา….แต่เขาจะทำได้หรือไม่นะ!?

อุปสรรคของการทำงานเรื่องนี้ ไม่ใช่บทบาทแต่เป็นคิวทองของทั้งคู่ ซึ่งกว่าจะลงตัวได้นั้นต้องสับหลีกกันจ้าละหวั่น แม้จะถ่ายทำเพียงแค่ 2 วัน แต่คุณภาพนั้นรับประกันได้ว่าเข้มข้น จุ๋ย ยอมรับว่าตัวเองนั้นตื่นเต้นกับบทบาทใหม่ที่ไม่เคยเล่นมาก่อน 


โดยสาวจุ๋ย เผยว่า "ได้มาร่วมเล่นกับพี่ชาคริตครั้งแรก รู้สึกตื่นเต้น และรู้สึกดีใจที่ได้มาร่วมงานกัน พี่ชาคริตเก่งมาก ส่งอารมณ์ให้ตลอด แม้ว่าการทำงานจะใช้เวลาถ่ายทำเพียง 2 วัน และเป็นการพลิกบทบาทด้านการแสดงที่ต้องรับบทเป็นเด็กนั่ง ดริงค์ เด็กเชียร์เบียร์ ซึ่งค่อนข้างยากเหมือนกันนะ เพราะเราก็ไม่เคยทำตรงนี้มาก่อน ไม่เคยสัมผัสด้วยว่าจริงๆ เค้าต้องเป็นยังไง เชียร์ยังไง และก็ไม่มีเวลาศึกษา มาหน้ากองเล่นสดเลย อาศัยถามเอาจากผู้กำกับหรือทีมงานเท่านั้นค่ะ ก็อยากดูเหมือนกันว่าตัวเองเป็นสาวนั่งดริ๊งค์จะออกมาเป็นยังไง"

ฟากชาคริต เผยว่า "ด้วยเนื้อเพลงสัญญาหน้าฝนมันเป็นเพลงที่ค่อนข้างเสียดสีตัวเอง แต่เนื้อเรื่องที่เขียนมา เป็นโรแมนติก ดราม่า ให้มองโลกในด้านบวกมากกว่าด้านลบ ทำให้น่าติดตามมากครับ ว่าจะออกมาเป็นอย่างไรเข้ากับเพลงไม๊  แล้วจะดราม่าแค่ ไหน เศร้าหรือเปล่า  หรือโรแมนติกยังไงบ้าง"
ติดตามเรื่องราวโรแมนติก ดราม่า กับคำมั่นสัญญาของส้มและไม้ ได้ในมหากาพย์ละคร "คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์" ตอน สัญญาหน้าฝน และฟังเพลงเวอร์ชั่นใหม่ ร้องโดยศิลปิน "Ruzz/Dim Tatoo Colour" ในวันพุธที่ 20 พฤศจิกายน 2556  เวลา 20.30 น. ทาง โมเดิร์น ไนน์ ทีวี