ฟ้าจรดทราย เรื่องย่อ ตอนที่ 5 [ 26 ส.ค. 56 ]

ฟ้าจรดทราย เรื่องย่อ ตอนที่ 5 [ 26 ส.ค. 56 ]
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา


ฟ้าจรดทราย
เรื่องย่อ ฟ้าจรดทราย ตอนที่ 5

 

ระหว่างตั้งค่ายพักที่โอเอซิส ชารีฟ สอน มิเชลล์ เรียนรู้การใช้ปืน ไว้ใช้เวลาฉุกเฉินเพื่อป้องกันตัวเองให้พ้นภัย มิเชลล์ไม่อยากเรียนเพราะไม่เคยยิงใครมาก่อน แต่กลับถูกย้อนคำถามที่ทำคนฟังหน้าแดงว่าเธอเคยโดนจูบมาก่อนหรือไง มิเชลล์ตอบอายๆ ว่าไม่เคย ชารีฟจึงบอกว่า ทุกอย่างต้องมีครั้งแรกกันทั้งนั้น

 

นอกนั้น ชารีฟ ยังสอนวิธีสวดมนต์เพราะต้องทำตัวกลมกลืนให้เหมือนเป็นคนพื้นเมือง  จะได้ไม่มีใครสงสัย ระหว่างการรอนแรมกลางทะเลทรายของมิเชลล์และชารีฟ เจ้าหญิงฟารีดา ยังคงต่อต้านการก่อกบฏของ องค์โอมาน อย่างแน่วแน่และไม่เกรงกลัว องค์โอมานไม่ละความพยายามที่จะตามหาชีฟ และทำทุกวีทางเพื่อที่จะๆด้ตัวของชารีฟมา โดยจับลูกและเมียของ อับดุล มาทรมานให้บอกความจริง แต่เขาก็ปิดปากเงียบ

 

 

หลังจากขึ้นครองอำนาจ องค์โอมานก็สั่งให้พระคลังหลวง ขึ้นภาษีที่เก็บจากราษฎร เพื่อจะนำเงินไปซื้ออาวุธใหม่ๆ มาเก็บสะสมไว้ ในที่สุดชารีฟและมิเชลล์ ก็มาถึงเมืองจาอุฟ ชารีฟพามิเชลล์ไปพบกับ ชีคอัสมัส ซึ่งมาความสัมพันธ์อันดีกับชารีฟ ซึ่งการได้พบชารีฟ ทำให้ชีคอัสมัสดีใจมาก แถมชารีฟยังช่วยรักษาโรคฝีให้กับชีคอัสมัสจนหายดี ชีคอัสมัสมีแผนจะเอาม้าและอูฐอย่างดีไปขายที่ตลาดค้าสัตว์ในเมืองซากากา จึงของร้องชารีฟไปเป็นผู้นำทาง ชีคอัสมัสไม่อยากให้ชารีฟไปจากจาอุฟ จึงคิดจะยกลูกสาวคนโตกับคนรองให้เป็นภรรยา ส่วนคนเล็กจะยกให้ ตาฟาติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่