แสนซนค้นรัก เรื่องย่อ

แสนซนค้นรัก เรื่องย่อ
ch3

สนับสนุนเนื้อหา

แสนซนค้นรัก

แสนซนค้นรักริต้า - ฌอน

 
ละครแสนซนค้นรัก บทประพันธ์โดย : ดาวลูกไก่
ละครแสนซนค้นรัก บทโทรทัศน์  : ปันฝัน
ละครแสนซนค้นรัก กำกับการแสดง : ชูศักดิ์ สุธีรธรรม
ละครแสนซนค้นรัก ผลิตโดย : บีอีซี เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ และ จันทร์ 25
ละครแสนซนค้นรัก ออกอากาศ: เร็ว ๆ นี้ทางไทยทีวีสีช่อง 3

 

บีอีซี เทโร ร่วมกับ จันทร์ 25 ทะยอยเปิดกล้องละครล็อตใหม่เพื่อให้ทันออกอากาศ ล่าสุดดันนางเอกลูกหม้อ ริด้า - ณัฐพิมล นาฏยลักษณ์ มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2012 มาเล่นเรื่อง 2 เรื่องควบ ไม่ว่าจะเป็น "แสนซนค้นรัก" และ "มาเฟียตาหวาน" ซึ่งได้ฤกษ์บวงสรวงเปิดกล้องกันไปเรียบร้อยแล้ว

 

เรื่องย่อ แสนซนค้นรัก ทางไทยทีวีสีช่อง 3

ชาวดาวเฮร่าส่ง ทหาร นักวิทยาศาสตร์ นักบิน และลูกระเบิดมหาประลัยมายังโลกมนุษย์ เพื่อตัดสินชะตากรรมของชาวโลกว่าสมควรมีชีวิตอยู่ต่อไปหรือไม่

เพื่อให้การแฝงตัวเข้ามาในโลกสมบูรณ์แบบไม่ทำให้มนุษย์สังเกตเห็นถึงความแตกต่าง ชาวดาวเฮร่าจึงแปลงร่างเป็นมนุษย์ตามที่เขาสามารถรับชมได้จากละครโทรทัศน์ ซึ่งเป็นสิ่งเดียวที่สัญญาณคลื่นวิทยุโทรทัศน์สามารถเดินทางข้ามจักรวาลได้ เปงกุมปราสเลียน่า (ริด้า ณัฐพิมล นาฏยลักษณ์) นักวิทยาศาสตร์ผู้เฉลียวฉลาดแปลงร่างมาเป็นหญิงสาวที่มีหน้าตาสวยงามเหมือนนางเอกละคร มีชื่อเรียกทางโลกว่าวีนัส มีหน้าที่แฝงกายเป็นสาวใช้ของชาวโลก ตีย่าตีย่าแวนคร๊อฟ (ลักขณา วัธนวงส์ศิริ) สุดยอดนักรบแห่งดาวเฮร่าแปลงร่างเป็นกระถิน ตีย่าตีย่าแวนคร๊อฟแทบกระอักเมื่อต้องเรียนรู้ในการทำอาหาร เพื่อเลี้ยงดูครอบครัวนายจ้าง ซึ่งแต่ละคนก็เรื่องมาก

 

ริต้า แสนซนค้นรัก
เรื่องย่อแสนซนค้นรักยูบิสมันตุมสล๊าพกีกี้ (เกริก ชิลเลอร์) นักบินยานอวกาศมือดีที่สุดในจักรวาลแปลงร่างเป็นไอ้ย้อย ผู้มีอาชีพรับจ้างขับรถตามบ้าน และท้ายที่สุด จากีมันร๊อฟฟสิบเจ็ด (ด.ช.อธิพิชญ์ ชุติวัฒน์ขจรชัย) จรวดมหาประลัยรุ่นล่าสุดที่สามารถทำลายโลกได้ภายในพริบตา ถูกแปลงให้เป็นเด็กผู้ชายแก้มยุ้ยน่ารักจอมซุกซนมีชื่อเป็นภาษาไทยว่าเด็กชายขีปนาวุธหรือน้องลูกดอก มีหน้าที่ระเบิดตัวเองตามเสียงส่วนใหญ่

ชะตากรรมของมนุษย์ต่างดาวทั้งสี่ต้องขวัญหนีกับพลุจำนวนมหาศาลที่ระเบิดขึ้นรอบ ๆ ตัวของพวกเขา จนทำให้พวกเขาทั้งสี่ต้องสละยานอวกาศ และดิ่งพสุธาลงมาบนพื้นพิภพอย่างไม่รู้ชะตากรรมและพวกเขาไม่สามารถติดต่อกลับไปสู่มาตุภูมิต่างดาวของเขาได้อีก มนุษย์ต่างดาวทั้งสี่ได้ตกลงมายังบริเวณบ้านของ ด็อกเตอร์เอกภพ (วสุ แสงสิงแก้ว) เจ้าของมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่ง ด็อกเตอร์เป็นคนสมองเป็นเลิศ จึงมีความเข้มงวดในเรื่องการเรียนกับลูก ๆ เพราะมุ่งหวังให้ลูกเจริญรอยตามตัวเอง ด็อกเตอร์มีลูก 3 คนด้วยกัน ลูกชายคนโตคือ โอม (ฌอน จินดาโชติ) อายุ 18 ปี กำลังเรียนหมออยู่ชั้นปีที่ 1 ส่วนลูกคนรองคือ อิม (ปณิตา ธนโชติธรากร) อายุ 17 ปี กำลังเรียน ม.6 ส่วนลูกสาวคนสุดท้องคือ อาย (เอวีน่า เครื่องสาย) อายุ 7 ปี

ครอบครัวของด็อกเตอร์เอกภพกำลังต้องการลูกจ้างทุกตำแหน่งไม่ว่าจะเป็น แม่ครัว พี่เลี้ยงลูกสาวคนเล็ก รวมไปถึงคนขับรถ เพราะเขาเพิ่งไล่ลูกจ้างออกยกครัว สเปคของลูกจ้างที่เขาเรียกร้องจากบริษัทจัดหางานก็คือ อ่านออกเขียนได้ ความรู้ขั้นต่ำระดับอนุปริญญา เมื่อมนุษย์ต่างดาวทั้งสี่ที่มีท่าทางแปลกประหลาด แต่ชาญฉลาด ปรากฏตัวขึ้นที่หน้าบ้านเขา เอกภพจึงเหมาเอาทันทีว่าคนทั้งสี่นี้คือลูกจ้างที่เขาต้องการ และเมื่อเขาแจกข้อสอบเพื่อทดสอบสติปัญญา เขาต้องช๊อคเพราะข้อสอบที่ว่ายากแสนยาก คนใช้เหล่านี้กลับทำได้ เอกภพตัดสินใจรับลูกจ้างแปลกประหลาดทั้งสี่เข้ามายังครอบครัวของตน ซึ่งก็ตรงกับความต้องการของชาวเฮร่าที่จะการเรียนรู้พฤติกรรมของชาวโลกและวิเคราะห์อารมณ์ของมนุษย์เรื่อง รัก โลภ โกรธ หลง สถาบันครอบครัว ความเชื่อ และคุณค่าต่าง ๆ ของชาวโลก


ริต้า แสนซนค้นรักแสนซนค้นรัก เรื่องย่อ
ละคร แสนซนค้นรักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ชะตากรรมของโลกมนุษย์ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของมนุษย์ต่างดาวแปดชีวิตได้ร่วมเผชิญกับอุปสรรคนานัปการ และได้ร่วมใจแก้ปัญหาด้วยหัวใจของคนกับสิ่งประดิษฐ์ล้ำยุคจากต่างดาว เพื่อแสวงหาวิธีที่จะอยู่อย่างสันติสุขต่อไปในภายภาคหน้า แต่ถ้าไม่สำเร็จ พวกเขาทั้งแปดคนก็จะเป็นคนกลุ่มแรกที่จะแหลกสลายไปเป็นจุลพร้อม ๆ กับโลกมนุษย์ของเรา ด้วยอานุภาพของจากีมันร๊อฟฟสิบเจ็ด จรวดมหาประลัยรุ่นล่าสุด ที่เริ่มนับถอยหลังตั้งแต่ตกลงมาบนพื้นพิภพ

ละครแสนซนค้นรัก เตรียมออกอากาศให้ชมกัน ทางไทยทีวีสีช่อง 3 มาร่วมลุ้นกันว่าพวกเขาจะแก้ปัญหาได้สำเร็จหรือไม่ด้วยกัน เริ่ม 13 มิถุนายน 2556 นี้


รายชื่อนักแสดงนำ ใน ละคร แสนซนค้นรัก

ริด้า ณัฐพิมล นาฏยลักษณ์ รับบทเป็น เปงกุมปราสเลียน่า ในละคร แสนซนค้นรัก
ฌอน จินดาโชติ รับบทเป็น โอม ในละคร แสนซนค้นรัก
ลักขณา วัธนวงส์ศิริ รับบทเป็น ตีย่าตีย่าแวนคร๊อฟ ในละคร แสนซนค้นรัก
วสุ แสงสิงแก้ว รับบทเป็น ด็อกเตอร์เอกภพ ในละคร แสนซนค้นรัก
เกริก ชิลเลอร์ รับบทเป็น ยูบิสมันตุมสล๊าพกีกี้ ในละคร แสนซนค้นรัก
ปณิตา ธนโชติธรากร รับบทเป็น อิม ในละคร แสนซนค้นรัก
ด.ช.อธิพิชญ์ ชุติวัฒน์ขจรชัย รับบทเป็น จากีมันร๊อฟฟสิบเจ็ด ในละคร แสนซนค้นรัก
เอวีน่า เครื่องสาย รับบทเป็น อาย ในละคร แสนซนค้นรัก


หนัง : แสนซนค้นรัก
ช่อง : ช่อง 3
ผู้กำกับ : ชูศักดิ์ สุธีรธรรม
บทประพันธ์ : ดาวลูกไก่
ผู้เขียนบท : ปันฝัน
ผู้จัด : บีอีซี เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์, จันทร์ 25
นักแสดงนำ : ณัฐพิมล นาฏยลักษณ์, ฌอน จินดาโชติ, ลักขณา วัธนวงส์ศิริ, วสุ แสงสิงแก้ว, เกริก ชิลเลอร์, ปณิตา ธนโชติธรากร, ด.ช.อธิพิชญ์ ชุติวัฒน์ขจรชัย, เอวีน่า เครื่องสาย

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ละครแสนซนค้นรัก