โจวเหวินฟะ หวัง The Last Tycoon ดันให้ดังสุดในรอบ10ปี

โจวเหวินฟะ หวัง The Last Tycoon ดันให้ดังสุดในรอบ10ปี

โจวเหวินฟะ อินบท โคตรเจ้าพ่อเซียงไฮ้
บู๊ มันส์ เดือด ไม่กลัวเจ็บ! ลั่น ขอคืนฟอร์ม
นำหนังจีนกลับมากระหึ่มเวทีโลก ด้วยทุนสร้างทะลุ 640 ล้านบาท!
ใน The Last Tycoon

 โจวเหวินฟะ the last tycoonโจวเหวินฟะ the last tycoon

มงคลภาพยนตร์ เตรียมนำ The Last Tycoon  (เดอะลาส ไทคูน)  หนังประกาศศักดาของ  โจวเหวินฟะ เข้าฉายในบ้านเราในวันที่ 24 มกราคม 2013  ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ ถือเป็นบทที่  โจวเหวินฟะ ประกาศว่า จะเป็นงานที่เขาตั้งใจที่จะให้กลับมาเป็นหนังสร้างชื่อให้กับวงการภาพยนตร์จีนอีกครั้ง


The Last Tycoon  (เดอะลาส ไทคูน)  ใช้ทุนสร้างสูงถึง 640 ล้านบาท  หรือประมาณ 20 ล้านดอลล่าร์  อีกทั้งยังเตรียมออกฉายทั้งในระบบดิจิตอลและไอแมกซ์ในประเทศจีน โดยการหมายมั่นปั้นมือของผู้สร้าง แอนดรูว์ เลา  (ผู้สร้างผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของภาพยนตร์ไตรภาคชุด 2 คน 2 คม) ว่า The Last Tycoon  (เดอะลาส ไทคูน) จะเป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของ โจวเหวินฟะ ในรอบ 10 ปี เพราะบทที่เขาได้รับคือบทของ  เจ้าพ่อผู้มีตัวตนอยู่จริงและรวบรวมเซียงไฮ้ให้เป็นปึกแผ่น ในยุคที่แก๊งมาเฟียคือกฏหมายและเลือดคือเครื่องตัดสินว่าใครกันแน่ คือเจ้าพ่อตัวจริงของนครเซียงไฮ้ 

 โจวเหวินฟะ the last tycoonโจวเหวินฟะ the last tycoon

"การแสดงในหนังเรื่องนี้ทำให้ผมรู้สึกกลับไปเป็นหนุ่มอีกครั้ง นึกถึงสมัยแสดงภาพยนตร์ชุดทีวีบี แอนดรูว์ เลา ทำให้ แอ็คชั่น ใน เดอะ ลาส ไทคูน ดุเดือด เท่ห์ สะใจ จนผมคิดว่ามันต้องถูกใจคนรุ่นใหม่แน่ๆ"  โจวเหวินฟะ พูดถึงบทที่เขาได้รับ 

 

            The Last Tycoon  (เดอะลาส ไทคูน) เป็นผลงานการกำกับของ หวังจิง ที่มี แอนดรูว์ เลา มานั่งเก้าอี้ผู้อำนวยการสร้าง หนังไม่ได้มีเนื้อเรื่องเดียวกับ เจ้าพ่อเซียงไฮ้ ที่ทุกคนรู้จัก แต่จะเป็นงานที่สร้างขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลใจจากชีวิตของหัวหน้าแก๊งมาเฟียผู้เคยมีตัวตนอยู่จริง และสร้างอาณาจักรของตัวเองขึ้นมาในเซียงไฮ้ระหว่างปี 1920s - 1930s

 โจวเหวินฟะ the last tycoonโจวเหวินฟะ the last tycoon

โดยนอกจาก โจวเหวินฟะ แล้วหนังยังจะมี หงจินเป่า, อู๋เจิ่นอวี้ และ หวงเสี่ยวหมิง ร่วมแสดงด้วย  ซึ่ง หวงเสี่ยวหมิง นี่เองที่ทำให้ The Last Tycoon น่าสนใจขึ้นมาอีกระดับ เพราะเขาและโจวเหวินฟะ ต่างเคยแสดงเป็นตัวละคร "สวี่เหวินเฉียง" ใน "เจ้าพ่อเซียงไฮ้" ด้วยกันทั้งคู่ แต่เป็นคนละฉบับที่ฉายห่างกันอยู่ 27 ปี

 

THE LAST TYCOON (เดอะลาส ไทคูน)

โจวเหวินฟะ รับบท โคตรเจ้าพ่อเซียงไฮ้ 

ผลงานกระหน่ำทุนสร้าง 640 ล้านบาท!

จาก แอนดรูว์ เลา ผู้สร้าง 2 คน 2 คม

24 มกราคม 2013

โจวเหวินฟะ the last tycoonโจวเหวินฟะ the last tycoon