ไมเคิล เบย์ เผย Transformers 4 เตรียมออกไปบู๊ในอวกาศ

ไมเคิล เบย์ เผย Transformers 4 เตรียมออกไปบู๊ในอวกาศ
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

transformers 4transformers 4

ผู้กำกับจอมระเบิดภูเขาเผากระท่อมอย่าง ไมเคิล เบย์ เริ่มเดินหน้าโครงการสร้างหนังสงครามหุ่นยนต์ Transformers 4 แล้ว โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์กับ LA Times ระหว่างไปร่วมงานประชาสัมพันธ์เครื่องเล่น Transformers: The Ride - 3D ว่า

"มันไม่ใช่การยกเครื่องใหม่ แบบนั้นจะถือเป็นการใช้คำผิด ผมไม่อยากให้ใช้คำว่ายกเครื่องใหม่เพราะเดี๋ยวผู้คนจะเข้าใจผิดว่าผมจะทำแบบ Spider-Man ที่เริ่มตั้งแต่ต้นใหม่หมดเลย พวกเราไม่ได้จะทำแบบนั้น เราจะใช้เนื้อเรื่องที่คุณได้ดูไปแล้ว เรื่องราวที่เล่าไปแล้วในหนัง 3 ภาคแรก เราจะนำมันไปทิศทางใหม่ แม้เราจะทิ้งให้ 3 ภาคแรกเป็นประวัติศาสตร์แต่มันก็ยังมีความสำคัญ ผมได้คุยกับผู้เขียนบทก่อนจะไปสร้างหนัง Pain and Gain ซึ่งเราได้ไอเดียมากมาย เราค่อยๆ เคี่ยวไอเดียเหล่านั้น และแยกย้ายกันไปคิดเพิ่ม เดี๋ยวเราจะพบกันอีกทีอาทิตย์หน้าเพื่อดูว่าเราได้สิ่งที่เข้มข้นแล้วหรือยัง"

transformers 4transformers 4

ผู้กำกับดังกล่าวถึงกรณีที่ภาคล่าสุดอาจจะให้เหล่าหุ่นยนต์ออกไปแอ็คชั่นในอวกาศ "ผมว่าน่าจะเป็นอย่างนั้นนิดหน่อย มันรู้สึกเป็นทางที่เหมาะใช่ไหมล่ะ แต่ผมไม่อยากให้ไปไกลมากนัก ผมไม่อยากให้มันดูเป็นหนังไซไฟจ๋าเกินไป ผมยังอยากให้มันติดดิน เพราะนั่นคือสิ่งที่ทำให้หนังภาคก่อนๆ เวิร์ค มันเข้าถึงได้ง่ายกว่า"

นอกจากนี้ ไมเคิล เบย์ ยังยืนยันว่า ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 4 จะเป็นภาคสุดท้ายของเขาสำหรับหนังแฟรนไชส์ชุดนี้

transformers 4transformers 4

"คือมันเป็นอย่างนี้ มันยากนะที่จะหาใครสักคนที่เคยสร้างหนังประเภทนี้ และมีความซับซ้อนพอที่จะสร้างสิ่งใหม่ๆ ที่ควรจะอยู่ในหนัง ไม่ใช่แค่ตัวละคร แต่เป็นฉากแอ็คชั่นใหม่ๆ ผมหวังนะ ซึ่งเป็นความหวังที่ค่อนข้างสูงเลยล่ะ ว่าจะมีใครสักคนที่จะสามารถมาสานต่อสิ่งที่ผมจะทิ้งไว้ให้ได้ นั่นเป็นแผนของผม"

Transformers 4 วางกำหนดเข้าฉายช่วงเดือนมิถุนายน ปี 2014 โดยจะใช้ทุนสร้างที่น้อยลงกว่าภาคก่อนราว 30 ล้านเหรียญสหรัฐ

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่