Prometheus

prometheus โพรมีธีอุสprometheus โพรมีธีอุส

ค่ายทเวนตี้ เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ ได้ปล่อยตัวอย่างฉบับทางการของภาพยนตร์ไซไฟสุดสยองเรื่อง Prometheus ภาคกำเนิดก่อนหนัง Alien ที่เคยเข้าฉายเมื่อปี 1979 อันเป็นหนังคลาสสิคขึ้นหิ้งของโลกภาพยนตร์ไปแล้ว ซึ่งกำกับโดย ริดลี่ย์ สก็อต

ริดลี่ย์ สก็อต พูดถึงงานสร้าง Prometheus ว่า "สิ่งที่ผมอยากทำก็คือทำให้พวกคุณกลัวกันจนขนลุก หนังเรื่องนี้มีดีเอ็นเอของ Alien ภาคต้นฉบับอยู่หนึ่งส่วน แต่แค่นั้น" นอกจากนี้สก็อตยังออกแบบและถ่ายทำหนังเรื่องนี้ด้วยระบบ 3 มิติ อย่างแท้จริง จะไม่ใช้ระบบแปลงฟิล์ม ซึ่งในกองถ่ายนั้นจะมีจอ HD ขนาดใหญ่พร้อมแว่นตาเพื่อให้ทีมงานทุกคนเห็นภาพสามมิติขณะกำลังถ่ายทำ "ต่อไปนี้ จะทำงานโดยใช้ 3D ตลอด แม้แต่ในฉากบทสนทนาเล็กๆ มันช่วยเปิดจักรวาลใหม่ให้เลย"

ด้านสาว ชาร์ลิซ เธอรอน ได้เปิดเผยถึงตัวละครกับภารกิจสำรวจอวกาศครั้งนี้ว่าเธอรับบทเป็นหัวหน้าของบริษัทเวย์แลนด์-ยูทานิ (ผู้เป็นเจ้าของโครงการภารกิจสำรวจอวกาศในหนัง) ที่เป็นคนเย็นชาอย่างมาก "เธอเป็นเครื่องจักรที่คุมเครื่องจักร ที่ส่งภารกิจนี้ออกสู่อวกาศ ทีแรกเธอจะดูเย็นชาและไร้ความรู้สึกมาก และเหมือนกับว่าสนใจแต่เศรษฐกิจ เธอไม่ใช่นักวิทยาศาสตร์ ไม่ใช่ผู้ที่มีความศรัทธา และเธอคุมยานอย่างเข้มงวด แต่คุณดูออกได้ว่าเธอจะกลายเป็นตัวปัญหา สิ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับริดลี่ย์ก็คือเราค่อยๆ เผยเบื้องลึกของเธอ เราคิดว่าเรารู้ว่าเธอเป็นยังไง แต่แล้วคุณก็พบว่าเธอเป็นคนที่ลึกลับ"

ในด้านงานสร้างนั้น เธอรอน เผยว่า หนังเรื่องนี้ไม่ได้ใช้เทคนิคจอกรีนสกรีนเลย สก็อตสร้างฉากขึ้นมาอย่างละเอียด พิถีพิถัน และใช้การได้จริงมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

Prometheus นำแสดงโดย ชาร์ลีซ เธอรอน, นูมิ ราเพซ, แพทริค วิลสัน, ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์, ไอดริส เอลบา, กาย เพียร์ซ และ โลแกน มาร์แชล-กรีน เป็นผลงานกำกับของเจ้าของต้นตำรับหนังเอเลี่ยนอย่าง ริดลี่ย์ สก็อต หนังวางโปรแกรมเข้าฉายกลางปี 2012

ติดตามข่าวบันเทิง หนังใหม่ ตัวอย่างหนัง ดูหนังได้ที่ movie.sanook.com

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่