ติดใจเสน่ห์ แต๋วแหล่ รุ้ง-หนูหิ่น ยอมคืนจอ ในรอบ 5 ปี

ติดใจเสน่ห์ แต๋วแหล่ สาวขี้เหร่ตัวดำ รุ้ง-หนูหิ่น ยอมคืนจอ อีนางเอ๊ย...เขยฝรั่ง ในรอบ 5 ปี

เป็นนักแสดงสาวร่างเล็ก แต่ฝีไม้ลายมือการแสดงเด็ดเผ็ดจี๊ดไม่แพ้ใคร แถมยังเป็นขวัญใจแฟนๆทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่แต่หลังจากแจ้งเกิดจากบท "หนูหิ่น" ใน "หนูหิ่นเดอะมูฟวี่" ถึงขั้นคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมทั้งจาก "สุพรรณหงส์" และ "ชมรมวิจารณ์บันเทิง" ส่งผลให้ "รุ้ง-ลาวัลย์ โทนะหงษา" มีงานละครให้เล่นนับ 10 เรื่อง ห่างหายจากจอเงินไปเกือบ5ปี ล่าสุดกลับมาสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้แฟนๆ หายคิดถึงแบบจัดเต็มใน "อีนางเอ๊ย...เขยฝรั่ง" กับบท "แต๋วแหล่" สาวไร่อ้อยตัวดำ กระเต็มหน้า มองเผินๆ ก็เข้าข่ายขี้เหร่เต็มๆ ตัวนั่นเอง แต่ถึงกระนั้น "แต๋ว" ก็เป็น "อีนางเอ๊ย" สาวอีสานที่สวยจากภายใน ที่หนุ่มตาน้ำขาวอย่าง "โรเบิร์ต" (รับบทโดย CJ นายแบบหนุ่มหล่อชาวอเมริกันที่ฮอตสุดๆผ่านงานโฆษณาเท่ห์ประกบกับ อั้ม พัชราภา,ชมพู่ อารยามาแล้ว) ฝรั่งต่างแดนแฮนด์ซั่มแอนด์หล่อโพดโพด มองเห็น ถึงขนาดลงทุนบินข้ามน้ำข้ามทะเลมามาฝากรักและขอฝากเนื้อฝากตัวเป็น "เขยฝรั่ง" ของชาวอีสาน และยอมกระทั่งตรากตรำสารพัดเพื่อมัดใจอีนางเอ๊ย...แต๋วแหล่ ว่า "ไอเลิฟยู ไอเลิฟ ความเป็นอีสานและตัวตนของยูจริงจริงนะ...แต๋ว" ประมาณว่ารักจริงหวังแต่งเลยนะจ๊ะ

"รับบทเป็นแต๋วแหล่ค่ะ ชื่อแต๋ว แต่แหล่นี้คืออาการของคนที่มีผิวสีดำ ภาษาอีสานจะเรียกว่าแหล่ก็เลยกลายเป็นแต๋วแหล่ ผู้หญิงคนนี้หน้าตาค่อนข้างจะขี้เหร่ที่สุดในหมู่บ้าน ส่วนใหญ่เราจะเคยห็นแต่ผู้หญิงที่สวยแล้วหยิ่งใช่มั้ยค่ะ แต่สำหรับแต๋วนี้ตัวของเขานอกจากจะไม่สวยแล้วยังหยิ่ง (หัวเราะ) คิดดูละกัน แต๋วจะแตกต่างจากผู้หญิงคนอื่นๆที่พากันปลื้มฝรั่งกันทั้งหมู่บ้าน แต่นี่นอกจากเขาดูเหมือนจะไม่สนใจฝรั่งแล้ว แต๋วยังเป็นผู้หญิงที่มีความคิดว่าทำไมฉันต้องคล้อยตามสังคมว่าต้องมีสามีฝรั่ง ทำไมจะต้องหาสามีรวยๆ เหมือนคนอื่น ในเมื่อฉันสามารถยืนบนลำแข้งของฉันเองได้ เป็นสาวไร่อ้อยตัวดำๆ ก็เลี้ยงดูตัวเองได้ ไม่จำเป็น ไม่ต้องไปมีสามีฝรั่งก็ได้ ขนาดโรเบิร์ตฝรั่งที่ปลื้มแต๋วแหล่บินข้ามน้ำข้ามทะเลมาหา ยังไม่สนใจเลย โทรมาก็ไม่ค่อยอยากจะคุย เพราะลึกๆ แล้วแต๋วแหล่เป็นคนที่ไม่ได้หวังร่ำรวย แต่รู้จักใช้ชีวิตอย่างพอเพียง ซึ่งรุ้งว่านี่แหละคือเสน่ห์ของแต๋วแหล่ คือเสน่ห์ข้างในที่หนุ่มๆ อีสานอาจมองไม่เห็น แต่ฝรั่งอย่างโรเบิร์ตมองเห็น แต่ถ้าอยากรู้ว่าสุดท้าย 'อีนางเอ๊ย แต๋วแหล่' จะได้ 'เขยฝรั่ง' หรือไม่ ก็ต้องไปติดตามชมกันค่ะ"

อย่าลืมไปให้กำลังใจ "สาวรุ้งลาวัลย์ หรือหนูหิ่น" กับบท "แต๋วแหล่" สาวอีสานตัวดำดำ แต่หัวใจไม่ดำ ที่รับรองว่าม่วนคักคักฮาหลายหลายอย่างแน่นอนใน "อีนางเอ๊ย..เขยฝรั่ง" 12 พ.ค. นี้ทุกโรงภาพยนตร์

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่