เหน่อเสน่ห์ น้องเปา ยก พุ่มพวง แม่แบบแห่งเส้นทางชีวิต

เหน่อเสน่ห์ "น้องเปา-เปาวลี" นางเอกดาวรุ่งมาแรงส์! เผยความศรัทธาพร้อมยก "พุ่มพวง" แม่แบบแห่งเส้นทางชีวิต

ก่อนหน้านี้เปิดตัวด้วยการแต่งชุดลายเสือเรียกเสียงฮือฮา จนหลายคนถามถึงผู้หญิงคนนี้เป็นใครกันที่มารับบท "พุ่มพวง ดวงจันทร์" ในภาพยนตร์เรื่อง "พุ่มพวง" ล่าสุดเปิดตัวสาวน้อยคนนี้เธอชื่อ "น้องเปา - เปาวลี พรพิมล" เป็นนักร้องน้องใหม่แห่งสังกัดแกรมมี่ โกลด์ ด้วยการคว้าแชมป์ประจำปีจากรายการคว้าไมค์คว้าแชมป์ ช่องแฟนทีวี จนเธอได้มีโอกาสผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมแสดงภาพยนตร์ไทยครั้งแรกในชีวิต และด้วยความน่ารักสดใสของสาวน้อยเปาวลีคนนี้ ที่ตอนนี้หลายคนหลงเสน่ห์น้ำเสียงเหน่อสไตล์สุพรรณบุรีของเธอเข้าอย่างเต็มเปา! เส้นทางชีวิตของน้องเปายังคล้ายกับราชินีลูกทุ่งผู้โด่งดัง คือเป็นสาวจังหวัดสุพรรณบุรีเหมือนกัน ชอบการร้องเพลงและเริ่มเดินสายประกวดร้องเพลงมาตั้งแต่ยังเด็ก ผ่านเวทีการประกวดและคว้ารางวัลมากมายกว่าพันเวที พร้อมกับความฝันคือการเป็นนักร้องลูกทุ่ง และเกือบทุกครั้งที่ประกวดร้องเพลงน้องเปาก็สารภาพว่า นำบทเพลงของแม่ผึ้งมาร้องประกวดอยู่บ่อยๆ ซึ่งมีหลายบทเพลงของแม่ผึ้งที่เธอนั้นชื่นชอบ พร้อมเล่าถึงความศรัทธาและแรงบันดาลใจในการต่อสู้ชีวิตของเธอที่มีแม่แบบเป็นแม่ผึ้งในครั้งนี้ว่า

"บทเพลงที่เปาชื่นชอบเป็นพิเศษของแม่ผึ้งจะเป็นเพลง กระแซะเข้ามาสิ ที่ร้องว่า...เขยิบ เขยิบ เขยิบ เขยิบเข้ามาสิ กระแซะ กระแซะ กระแซะ กระแซะเข้ามาสิ...จะเป็นเพลงสนุกสนานร้องไปเต้นไปเป็นบทเพลงที่โด่งดังแล้วก็ยังได้ยินมาถึงยุคสมัยปัจจุบันนี้ ส่วนอีกเพลงที่เวลาเปาขึ้นเวทีประกวดร้องเพลงมักจะร้องเพลงนี้เป็นประจำคือ เพลงนักร้องบ้านนอก นอกจากเพลงจะไพเราะแล้ว เนื้อหาของเพลงก็ยังซึ้งกินใจ คล้ายๆ ชีวิตของเปาเองด้วย เปาเองก็ประทับใจทั้งบทเพลงและการต่อสู้ชีวิตของแม่ผึ้งเป็นอย่างมาก ต้องบอกว่าเป็นราชินีลูกทุ่งที่เปานับถือศรัทธามาตลอดเลย เปาประทับใจในความเป็นอัจฉริยะของแม่ผึ้งที่เรียนแค่ชั้นป.2 อ่านหนังสือไม่ค่อยออก เขียนไม่ได้ แต่มุ่งมั่นทำตามความฝันของตัวเองจนสำเร็จและโด่งดังมีชื่อเสียง แม่ผึ้งเปรียบเป็นแรงบันดาลใจเป็นต้นแบบของเปาที่ทำให้เปาประกวดร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก เพราะตั้งแต่เริ่มพูดได้ก็หัดร้องเพลงลูกทุ่ง โดยถูกปลูกฝังมาจากคุณแม่ของเปาเอง ที่จะร้องเพลงของแม่ผึ้งให้ฟังและก็สอนร้องเพลงตั้งแต่อายุ 5 ขวบ เป็นการซึมซับมาเรื่อยๆ ไม่ว่าจะกี่บทเพลง ตอนนั้นจำได้ว่าเพลงแรกที่ร้องได้จนจบเพลงคือ เพลงส้มตำ พออายุได้ 9 ขวบ เปาก็เริ่มประกวดร้องเพลงตามเวทีต่างๆ ทั้งระดับจังหวัดจนถึงระดับประเทศ และก็เข้าประกวดตามรายการต่างๆ หลายเวที ซึ่งทุกครั้งก่อนขึ้นเวทีประกวด เปาจะยกมือไหว้บอกแม่ผึ้งก่อนเสมอ รวมถึงการทำงานที่เปาได้มีโอกาสแสดงภาพยนตร์รับบทเป็นแม่ผึ้งในเรื่อง พุ่มพวง ด้วยเช่นกัน ก็เพื่อเป็นการเคารพนับถือ และเสริมความมั่นใจให้กับตัวเปาเองด้วย ยังไงเปาก็ขอฝากผลงานครั้งแรกในชีวิตของเปาด้วยนะคะ ทั้งเปา พี่ป๋อ-ณัฐวุฒิ นักแสดงท่านอื่น พี่อ๊อดผู้กำกับ รวมถึงทีมงานทุกคน มีความศรัทธาในตัวแม่ผึ้ง และตั้งใจสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้กันอย่างเต็มที่ค่ะ"

"พุ่มพวง" ภาพยนตร์แห่ง น้ำตาหยดแรก บทเพลงแห่งแรก และความรักครั้งแรก ร่วมสร้างแรงบันดาลใจและการกลับมาของราชินีลูกทุ่งผู้โด่งดังโดย เปาวลี พรพิมล และ ณัฐวุฒิ สกิดใจ ผลงานกำกับโดย บัณฑิต ทองดี พร้อมสร้างความประทับใจ 21 กรกฎาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

"นักร้องบ้านนอกคนนี้ จะกล่อมน้องพี่และแฟนเพลง"

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่