มาริโอ้ ทุ่มสุดชีวิต รับบท พระหนุ่ม พิสูจน์ฝีมือ

"มาริโอ้" ทุ่มสุดชีวิต พลิกรับบท "พระหนุ่ม" พิสูจน์ฝีมือการแสดงครั้งใหญ่ ใน "อุโมงค์ผาเมือง"

หลังจากที่ได้รับเลือกให้มาพลิกคาแร็คเตอร์ครั้งสำคัญกับบท "พระหนุ่ม" ในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งปีของค่ายสหมงคลฟิล์มเรื่อง "อุโมงค์ผาเมือง" โดยผู้กำกับชั้นครู "หม่อมน้อย-ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล" แล้ว หนุ่มฮ็อต "มาริโอ้ เมาเร่อ" ก็ได้ทุ่มเทคิวฝึกฝนและซุ่มซ้อมการแสดงกับหม่อมน้อยก่อนเปิดกล้องถ่ายทำนานถึง 5 เดือนเพื่อสวมบทบาท "อานนทภิกขุ" บุตรชายเศรษฐีช่างทำกระจกแห่งนครเชียงคำ ผู้เปี่ยมไปด้วยศรัทธาอันแรงกล้าในพระบวรศาสนา ตั้งแต่ยังเยาว์วัยและมีปณิธานแน่วแน่ที่จะถวายชีวิตเป็นพุทธบูชาแด่องค์สัมมาสัมพุทธเจ้า แต่เมื่อท่านถูกเชิญไปเป็นพยานในคดีฆาตกรรมปริศนาอันน่าสะเทือนขวัญแห่ง "นครผาเมือง" จึงทำให้จิตใจอันผ่องแผ้วของต้องหมองมัวเมื่อไม่สามารถหา "สัจธรรม" ในคดีนี้ได้

ผู้กำกับ "หม่อมน้อย" ได้พูดถึงการแสดงของหนุ่มมาริโอ้ในครั้งนี้ว่า "มาริโอ้ได้พิสูจน์ฝีมือในฐานะนักแสดงชั้นนำคนหนึ่งของวงการภาพยนตร์ไทยได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุดแล้วในเรื่องนี้ เขาสวมวิญญาณ 'พระหนุ่ม' ผู้ซึ่งถูกชะตากรรมทำให้ต้องเผชิญกับบาปของมนุษย์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ มาริโอ้แสดงบทนี้ได้อย่างลึกซึ้งแนบเนียนน่าเชื่อถือในทุกวินาทีของการแสดงเลยทีเดียว ซึ่งก็เป็นผลมาจากการที่มาริโอ้ได้ทุ่มเทเวลามาฝึกซ้อมการแสดงอยู่นานหลายเดือนจนทำให้เข้าถึงบทบาทได้เป็นอย่างดี ทำให้เวลาทำงานหน้ากองนั้นไหลลื่นไม่มีอะไรติดขัดในแง่ของการแสดง เราได้เห็นถึงความตั้งใจมากๆ ของมาริโอซึ่งแสดงได้ดีไม่แพ้นักแสดงมืออาชีพรุ่นพี่ๆ แต่อย่างใดเลย ซึ่งเราคิดว่า ผู้ชมจะประทับใจกับการพลิกบทบาทครั้งใหม่นี้ของมาริโอ้แน่นอน"

"อุโมงค์ผาเมือง" ดัดแปลงจากวรรณกรรมบทละคร "ราโชมอน" หรือ "ประตูผี" ของ ฯพณฯ พลตรี ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ซึ่งจะนำผู้ชมดำดิ่งไปสู่ความมืดมิดในเบื้องลึกเกินหยั่งถึงของความเป็นมนุษย์อย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนบนจอภาพยนตร์ สร้างเพื่อเฉลิมฉลอง "40 ปีของบริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด" และ "ครบรอบ 100 ปีชาตกาลของ ฯพณฯ พลตรี ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช" พร้อมเข้าฉาย 8 ก.ย. นี้ อนันดา ประชัน พลอย สุดเข้มข้นใน อุโมงค์ผาเมือง

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่