Black Swan ลุ้น 5 ออสการ์ ส่ง นาตาลี เข้าชิงนำหญิง

Black Swan ลุ้น 5 สาขาบนเวทีออสการ์ ส่ง นาตาลี พอร์ตแมน เข้าชิงนำหญิงยอดเยี่ยม เรียกว่าเดินสายรับรางวัลเป็นว่าเล่น สำหรับนางเอกสาวสวย นาตาลี พอร์ตแมน ล่าสุด เธอได้รับบท นักบัลเล่ต์หญิง จากภาพยนตร์เรื่อง Black Swan โดยงานนี้ พอร์ตแมน ได้รับรางวัลมาแล้วไม่ว่าจะเป็นเวที Screen Actors Guild Awards หรือ SAG Awards ที่จัดขึ้นโดยสมาคมนักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์ของอเมริกา ได้รับรางวัล นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม , เวที Golden Globe หรือ ลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 68 โดยสมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศในฮอลลีวูด ก็ได้รับรางวัล นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (ภาพยนตร์ดราม่า), ส่วนเวที รางวัลคริติคส์ ชอยส์ มูฟวี่ อวอร์ดส (Critics' Choice Movie Awards) ครั้งที่ 16 ถูกจัดขึ้นโดยสมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ ก็ได้รับรางวัล นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม

และ ในเวทีสุดยิ่งใหญ่ที่หลายคนรอคอย กับเวที Oscar หรือ ออสการ์ ครั้งที่ 83 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 27 ก.พ. 2011 ที่ โกดัก เธียเตอร์ ในนครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ภาพยนตร์เรื่อง Black Swan ก็ได้มีการเสนอรายชื่อเข้าชิงรางวัล ถึง 5 สาขา ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม , ผู้กำกับยอดเยี่ยม - แดเรน อโรนอฟสกี้ , นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม - นาตาลี พอร์ตแมน, ตัดต่อยอดเยี่ยม - แอนดรูว์ ไวส์บลัม, ถ่ายภาพยอดเยี่ยม - แมทธิว ลิบาทีค เตรียมมาลุ้นกันอีกทีว่า Black Swan จะคว้ารางวัลมาได้กี่รางวัลกัน Black Swan ตามติดเรื่องราวของนีน่า (พอร์ตแมน) นักบัลเล่ต์หญิงที่อยู่คณะบัลเล่ต์ที่เมืองนิวยอร์ค เธอมีชีวิตตามที่ปฏิญาณตัวเอาไว้ว่าจะใช้ชีวิตกับการเต้นรำอย่างเต็มที่ เธออยู่กับเอริก้า แม่ของเธอซึ่งเป็นอดีตนักบัลเล่ต์ (บาร์บาร่า เฮอร์ชีย์) ผู้กระตือรือร้นสนับสนุนเป้าหมายด้านอาชีพของลูกสาว เมื่อผู้กำกับบัลเล่ต์อย่าง โธมา ลีรอย (วินเซนต์ แคสเซล) ตัดสินใจเปลี่ยนนักบัลเล่ต์ตัวชูโรงอย่าง เบ็ธ แม็คอินไทร์ (วิโนน่า ไรเดอร์) สำหรับการเปิดการแสดงของฤดูกาลใหม่ของพวกเขาที่มีชื่อว่า "Swan Lake" นีน่าเป็นตัวเลือกอันดับแรก แต่นีน่ามีคู่แข่งซึ่งเป็นนักเต้นคนใหม่อย่างลิลลี่ (คูนิส) ผู้มีความประทับใจในตัวลีรอย Swan Lake ต้องการนักเต้นที่สามารถแสดงทั้ง White Swan ที่มีความไร้เดียงสาและความงาม และ Black Swan ซึ่งเป็นตัวแทนของการหลอกลวงและความหลงใหล นีน่าเหมาะกับบท White Swan อย่างสมบูรณ์แบบ แต่ลิลลี่ต้องทำตัวให้เหมือน Black Swan เมื่อสองนักเต้นทวีการแข่งขันเข้าไปในความสัมพันธ์ที่เป็นสัมพันธภาพที่ผิดเพี้ยน นีน่าเริ่มเข้าไปสัมผัสด้านมืดของตัวเธอมากขึ้น พร้อมด้วยความใจร้อนที่เป็นลางร้ายแห่งการทำลายเธอ

อดใจรออีกสักนิด เตรียมดูภาพยนตร์ดีๆ มีคุณภาพ การันตีด้วยรางวัลมากมาย กับ Black Swan 24 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่