แรงจัด! แฮงค์โอเวอร์2 เปิดตัวทำรายทุบสถิติใหม่

ทำลายสถิติรายได้วันเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง "เดอะ แฮงค์โอเวอร์ ภาค 2" ผลงานของผู้กำกับ ทอดด์ ฟิลลิปส์

เบอร์แบงค์ แคลิฟอร์เนีย 27 พฤษภาคม 2011 เพียงวันแรกภาพยนตร์ของ Warner Bros. Pictures และ Legendary Pictures เรื่อง "The Hangover ภาค 2" ทำลายหลายสถิติของภาพยนตร์ในวันเปิดตัวที่อเมริกา มีการประกาศวันนี้โดย แดน เฟลแมน ประธานฝ่ายจัดจำหน่ายภายในประเทศของวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส บ็อกซ์ ออฟฟิศ ทั่วประเทศได้ถูกปลุกให้ตื่นตอนเที่ยงคืน เมื่อภาพยนตร์คอมเมดี้ของผู้กำกับทอดด์ ฟิลลิปส์ ทำรายได้ 10.4 ล้านดอลลาร์ ทุบสถิติการเปิดตัวช่วงเที่ยงคืนของภาพยนตร์เรท R ภาคที่แล้ว รายได้รวมเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าจากสถิติวันเปิดตัวช่วงเที่ยงคืนของภาพยนตร์ทุกเรื่องของปี 2011 จนถึงปัจจุบัน ด้วยการเปิดตัวอย่างกว้างขวางที่สุดของภาพยนตร์เรท R ทุกเรื่อง ภาพยนตร์เรื่อง "The Hangover ภาค 2" กวาดรายได้รวมไป 31.7 ล้านดอลลาร์ในวันเปิดตัว ทำให้มีสถิติวันเปิดตัวของภาพยนตร์แนวคอมเมดี้ครั้งใหม่เกิดขึ้น

ในการแถลงการณ์ เฟลแมนกล่าวว่า "ในช่วงที่ห่างหายไป เรารู้ดีว่าผู้ชมอดใจรอ 'Hangover' ภาคใหม่ไม่ไหว แต่ตัวเลขรายได้นี้มันพุ่งทะลุ จนทำให้ทอดด์ ฟิลลิปส์ เป็นผู้สร้างภาพยนตร์คอมเมดี้คนใหม่ที่ต้องไปชมผลงาน โดยมีผู้คนเข้าแถวรอที่บ็อกซ์ ออฟฟิศ และเดินวนไปมาแถวโรงภาพยนตร์ ขอแสดงความยินดีกับเขา เหล่านักแสดง และผู้มีความสามารถคนอื่นๆ ที่อยู่เบื้องการสร้างภาพยนตร์คอมเมดี้อีกเรื่องที่ยาะลืมเลือน" ในภาพยนตร์เรื่อง "The Hangover ภาค 2" ฟิล (แบรดลีย์ คูเปอร์), สตู (เอ็ด เฮล์มส), อลัน (แซ็ค แกลิเฟียนาคิส) และ ดั๊ก (จัสติน บาร์ธ่า) เดินทางจากดินแดนอื่นสู่งานแต่งของสตูที่เมืองไทย ทั้งๆ ที่ความทรงจำเรื่องปาร์ตี้ชายโสดอันโหดร้ายที่ลาส เวกัสยังสดๆ ร้อนๆ หรืออย่างน้อยยังจำได้ดี สตูไม่มีทางเลือกใด เขาเลือกความปลอดภัย สงบอารมณ์ เลี้ยงอาหารมื้อสายก่อนการแต่งงานด้วยแทนเค้ก กาแฟ และไม่มีแอลกอฮอล์ ถึงอย่างไรทุกสิ่งไม่ได้เป็นไปตามแผนเสมอ 2 คืนก่อนวันสำคัญที่รีสอร์ทสุดหรูของเมืองไทย สตูยอมใจอ่อน ทุกคนดื่มเบียร์คนละขวด ในขวดที่ปิดแน่นสนิท แล้วจะมีอะไรผิดพลาดได้? สิ่งที่เกิดขึ้นในเวกัสอาจคงอยู่ที่เวกัส แต่สิ่งที่เกิดขึ้นในกรุงเทพมันแทบคาดไม่ถึง ภาพยนตร์เรื่อง "The Hangover ภาค 2" กำกับโดยทอดด์ ฟิลลิปส์ เป็นภาคต่อจากภาพยนตร์สุดฮิตในปี 2009 ของเขาเรื่อง "The Hangover" ที่เป็นภาพยนตร์คอมเมดี้เรท R ที่มีรายได้สูงสุดตลอดกาล และได้รับรางวัล Golden Globe สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม แนวคอมเมดี้หรือละครเพลง

แบรดลีย์ คูเปอร์, เอ็ด เฮล์มส, แซ็ค แกลิเฟียนาคิส และ จัสติน บาร์ธ่า กลับมารับบทบาทของพวกเขาในภาพยนตร์ นักแสดงนำ ยังรวมถึง เค็น จุง และ เจฟฟรีย์ แทมเบอร์ ผู้กลับมารับบทบาทจากภาพยนตร์ภาคแรก และเมสัน ลี, เจมี่ ชุง รวมถึง พอล จีอาแม็ตติ ผู้มาร่วมงานกับเหล่านักแสดง บทภาพยนตร์เขียนขึ้นโดย เคร็ก แมซิน และ สก็อต อาร์มสตรอง และ ทอดด์ ฟิลลิปส์ ซึ่งฟิลลิปส์ยังอำนวยการสร้างภาพยนตร์ภายใต้บริษัท Green Hat Films ของเขาร่วมกับแดน โกล์ดเบิร์ก โดยมีโธมัส ทัล, สก็อตต์ บัดนิค, คริส เบ็นเดอร์ และ เจ.ซี.สพิงค์ ทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างบริหาร ร่วมกับเดวิด เอ. ซีเกล และ เจฟฟรีย์ เว็ตเซล ทำหน้าที่เป็นผู้ร่วมอำนวยการสร้าง

ภาพยนตร์เรื่อง "The Hangover ภาค 2" นำเสนอโดยวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส ร่วมกับ เลเจนดารี่ พิกเจอร์ส และจัดจำหน่ายโดยวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส หนึ่งในกลุ่มบริษัทวอร์เนอร์ บราเดอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนท์

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่