สรุปซีรีส์และภาพยนตร์จาก Netflix ที่ได้รับรางวัล Baeksang Arts Awards 2021

สรุปซีรีส์และภาพยนตร์จาก Netflix ที่ได้รับรางวัล Baeksang Arts Awards 2021
Netflix

สนับสนุนเนื้อหา

งานประกาศรางวัล Baeksang Arts Awards ครั้งที่ 57 หรือประจำปี 2021 ได้จัดงานอย่างยิ่งใหญ่ที่กรุงโซล เกาหลีใต้ เมื่อ 13 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งงานนี้เป็นงานประกาศรางวัลของวงการบันเทิงเกาหลีใต้ที่ยิ่งใหญ่และได้รับการยอมรับ โดยยังคงเป็นรูปแบบการรักษาระยะห่าง และแม้จะอยู่ในช่วงปีที่สถานการณ์โควิดยังไม่คลี่คลาย แต่ผลงานในอุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลีก็ไม่ได้ผ่อนแรงลงแต่อย่างใด สังเกตได้จากรายชื่อผู้ได้เสนอชื่อเข้าชิงที่ต้องบอกว่ายิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรี

ในปีนี้ผลงานซีรีส์และภาพยนตร์ของ Netflix ได้รับเสนอชื่อเข้าชิงจำนวนหลายรางวัลเช่นปีที่ผ่านมา

และนี่คือผลสรุปของคอนเทนท์จาก Netflix ที่ได้รับรางวัล Baeksang Arts Awards ในปีนี้

โดยรางวัลฝั่งโทรทัศน์ ซีรีส์ที่ได้รับรางวัลดังต่อไปนี้

• It’s Okay to Not Be Okay

รางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม ได้แก่ โอจองเซ จากบทมุนซังแท พี่ชายออทิสติก

รางวัลนักแสดงหญิงยอดนิยม ได้แก่ ซอเยจี

รางวัลศิลปกรรมยอดเยี่ยม ได้แก่ โชซังกยอง จากเครื่องแต่งกายในซีรีส์

เรื่องราวของเจ้าหน้าที่แผนกจิตเวชที่ไม่เชื่อในความรัก เขาเติบโตขึ้นมาพร้อมภาระอันหนักหน่วงในการต้องเป็นเสาหลักของบ้าน ทั้งยังต้องดูแลพี่ชายที่เป็นออทิสติก และ นักเขียนหนังสือเด็กชื่อดังที่แม้ว่าเธอจะเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนมากมาย แต่ความจริงแล้วเธอเป็นโรคต่อต้านสังคม ไม่เคยสนใจความรู้สึกของคนอื่น รวมทั้งไม่รู้จักความรัก และเมื่อทั้งสองได้โคจรมาพบกัน บาดแผลทางจิตใจของทั้งคู่ต่างได้รับการเยียวยาซึ่งกันและกันไปทีละน้อย

• The Uncanny Counter

รางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ ยอมฮเยรัน จากบทคุณป้าชูแมอ๊ก ซีรีส์

ซีรีส์แฟนตาซีทริลเลอร์ที่สร้างจากเว็บตูนชื่อดัง เมื่อกลุ่มนักล่าปีศาจที่ชื่อ Counters แฝงตัวมาอยู่บนโลกมนุษย์ด้วยการเป็นพนักงานร้านรามยอน โดยพวกเขาต้องตามไล่ล่าปีศาจที่หนีมาบนโลกเพื่อหวังจะมีชีวิตอมตะ

• Extracurricular

รางวัลนักแสดงหน้าใหม่หญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ พัคจูฮยอน

เรื่องราวด้านมืดของกลุ่มเด็กวัยรุ่นมัธยมปลายที่เลือกก่ออาชญากรรม และต้องเผชิญกับผลของการกระทำที่แสนสาหัส ซึ่งแต่ละคนล้วนมีปมในชีวิตของตัวเอง ทำให้พวกเขาตัดสินใจทำสิ่งที่ร้ายแรงโดยไม่คำนึงถึงความถูกต้องและผลที่จะตามมา 

• Start Up

รางวัลนักแสดงชายยอดนิยม ได้แก่ คิมซอนโฮ

เรื่องราวน่าตื่นเต้นของหนุ่มสาวที่ต่างเป็นตัวของตัวเอง กับการเริ่มต้นเส้นทางธุรกิจใน Sand Box พวกเขามีเหตุผลที่สร้างสตาร์ทอัพ และมันจะช่วยเยียวยาความเจ็บปวดข้างในของพวกเขา

และภาพยนตร์ของ Netflix ได้รับ 2 รางวัลจาก Baeksang Arts Awards ดังต่อไปนี้

• The Call

รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ ชอนจงซอ

ภาพยนตร์ระทึกขวัญอาชญากรรมส่งท้ายปลายปีที่จะมาทำให้คุณทั้งหลอนและระทึกในคราวเดียว เมื่อหญิงสาววัย 28 ปี ทำโทรศัพท์มือถือหายระหว่างเดินทางไปเยี่ยมแม่ที่กำลังป่วยอยู่ในชนบทอันห่างไกล เธอได้ค้นเจอโทรศัพท์เก่าเครื่องหนึ่งในตู้เสื้อผ้าที่บ้าน แล้วจู่ๆ ก็ได้รับสายของผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งเธอก็ได้มารู้ทีหลังว่านี่เป็นสายที่โทรเข้ามาจากบ้านหลังเดียวกันนี้เมื่อ 20 ปีก่อน

• Space Sweepers

รางวัลศิลปกรรมยอดเยี่ยม ด้าน VFX

ภาพยนตร์ไซไฟอวกาศฟอร์มยักษ์ เล่าเรื่องราวของอนาคตในปี 2092 เมื่อโลกกำลังจะล่มสลายจนสิ่งมีชีวิตแทบจะไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ เนื่องจากมลพิษ จำนวนประชากรที่มากเกินไป ภัยพิบัติต่างๆ ความแห้งแล้ง และความอดอยาก เพื่อคงความอยู่รอด มนุษยชาติจำเป็นที่จะต้องหาบ้านใหม่ที่มีสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสมสำหรับการดำรงชีพให้ได้โดยเร็วที่สุด ในขณะเดียวกันประชากรที่มีฐานะร่ำรวย ผู้มีอำนาจ และชนชั้นสูงได้สร้างยานอวกาศสุดแสนไฮเทคเพื่อเป็นที่อยู่อาศัย เรียกว่า ‘Utopian Skies’ และเข้าควบคุมทรัพยากรทั้งหมด ในขณะที่ผู้คนที่เหลือต่างต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดอยู่บนโลกมนุษย์ที่กลายเป็นซากปรักหักพัง

นอกจากนี้ยังมีซีรีส์ที่ได้รับรางวัล Baeksang Arts Awards ครั้งที่ 57 ที่สามารถรับชมได้ใน Netflix เช่นเดียวกัน ได้แก่

• Flower of Evil

รางวัลผู้กำกับซีรีส์ยอดเยี่ยม ได้แก่ คิมชอลกยู

ซีรีส์แนวทริลเลอร์ เรื่องราวของชายที่ซ่อนอดีตอันดำมืดและบิดเบี้ยวของเขาจากภรรยาที่เป็นนักสืบ

• 18 Again

รางวัลนักแสดงหน้าใหม่ชายยอดเยี่ยม ได้แก่ อีโดฮยอน

เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ได้รับโอกาสครั้งที่สองในชีวิต เมื่อเขาได้ย้อนกลับไปเป็นตัวเองในช่วงอายุ 18 อีกครั้ง

รับชมซีรีส์และภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลเหล่านี้ ได้ที่ Netflix!!