"ไอซ์" ตามฝันเป็นดารา กลับคืนสู่อ้อมกอดยายจ๋าอีกครั้ง "วาสนารัก"

"ไอซ์" ตามฝันเป็นดารา กลับคืนสู่อ้อมกอดยายจ๋าอีกครั้ง "วาสนารัก"

พรรณษา (แพร์ พิชชาภา) ได้โอกาสไปถ่ายแบบกับช่างภาพแมวมอง ที่เจอกันในผับ เธอตัดสินใจไปตามนัด เพราะคิดว่านี่เป็นโอกาสเดียวที่จะทำให้เธอได้เข้าวงการบันเทิง แต่งานนี้มันไม่ง่ายอย่างที่คิด และมันอาจทำให้พรรณษาเดือดร้อน

เอกชัย (เต้ ดาวิชญ์) ซุ่มซ่าม ทำให้เกิดอุบัติเหตุน่าอาย จนต้องเข้าโรงพยาบาล เขาได้เจอกับ จันทร์เพ็ญ (ฝ้าย นันท์ฑณัฐ) ที่กำลังเป็นนักศึกษาแพทย์อีกครั้ง การเจอกันครั้งนี้กลับทำให้เขาอายยิ่งกว่าเก่า

โชคชะตาทำให้ กันตพล (ไอซ์ ภาณุวัฒน์) และ ใกล้รุ่ง (ณิชา ณัฏฐณิชา) ได้มาอยู่ใกล้กันอีกครั้ง เมื่อทั้งสองบังเอิญได้มาอยู่คอนโดเดียวกัน กันตพลชวนใกล้รุ่งกลับนครสวรรค์ด้วยกัน พรรณษาที่รถเสียขอกันตพลติดรถกลับด้วยไม่พอใจที่เห็นใกล้รุ่ง บอกเป็นดาราทำไมไม่มีปัญญาซื้อรถขับเอง!

จากเรื่องวุ่นในกรุงเทพฯ ลามมาถึงนครสวรรค์ ยุพิณ (เต๋า สโรชา) คุยกับ ดวงมณี (ต้อม รชนีกร) เรื่องข่าวกันรุ่งกันตพลในกองถ่ายหัวใจลู่ลม บอกเป็นห่วงความรู้สึกพรรณษาที่รักกันตพลมาตั้งแต่เด็ก ใกล้รุ่งกลับบ้านมาเจอดวงมณี ดวงมณีบอกให้เธอมองคนอื่นดูบ้างนอกจากกันตพล

กันตพลกลับมาหา สำเภา (แม่ก้อย ทาริกา) ทั้งสองดีใจที่ได้เจอกันอีกครั้ง แต่ จำเรียง (อาโย ทัศน์วรรณ) ก็ยังแวะเวียนมาถามไถ่ แถมพูดให้กันตพลเจ็บใจทุกครั้งเหมือนตอนที่เขายังเด็ก เมฆินทร์ (นิวส์ สริศสันต์) กับ จินตนา (แก๊ป ชนกสุดา) นัดเจอกัน สลักจิตร (ตุ๊ก ชนกวนันท์) ไม่พอใจ ที่ถึงเมฆินทร์จะเป็นนักเรียนนายร้อยฯ แต่เขาก็เป็นได้แค่ลูกลิเกที่เธอมองว่าเต้นกินรำกิน

ทางด้าน เพทาย (โบ๊ท ธารา) ต้องผิดหวังอีกครั้งที่เขากลับมาเจอพรรณษาด้วยชุดนักเรียนนายร้อยฯ เต็มยศ แต่เธอก็ยังคงไม่สนใจเขาเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา

ติดตามละคร วาสนารัก ตอนที่ 8 ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 13 กันยายน 2563 เวลา 20.20 น. ทาง ช่อง 3 กด 33 ดูย้อนหลังได้ทาง WeTV