ลือ HONOR Magic V5 จะบางสุดที่ 8.8 มม. ได้แบตฯเยอะ ก่อนเปิด 2 ก.ค.

ลือ HONOR Magic V5 จะบางสุดที่ 8.8 มม. ได้แบตฯเยอะ ก่อนเปิด 2 ก.ค.

ลือ HONOR Magic V5 จะบางสุดที่ 8.8 มม. ได้แบตฯเยอะ ก่อนเปิด 2 ก.ค.
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หากใครยังจำได้ว่า Honor เคยสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเปิดตัว Magic V2 มือถือจอพับแนวนอนรุ่นแรกที่บางไม่ถึง 10 มม. ในปี 2023 ล่าสุดดูเหมือนว่า HONOR พร้อมที่จะทุบสถิติตัวเองอีกครั้งกับ Honor Magic V5 ที่มีกำหนดการเปิดตัวในวันพุธที่ 2 กรกฎาคมที่จะถึงนี้

ก่อนหน้านี้ Honor ได้ปล่อยทีเซอร์ยืนยันดีไซน์และตัวเลขความบางของ Magic V5 อย่างเป็นทางการแล้วว่าจะอยู่ที่ 8.8 มิลลิเมตร เมื่อพับ ซึ่งบางกว่าแชมป์ปัจจุบันอย่าง Magic V3 (9.2 มม.) แต่ก่อนที่จะถึงวันเปิดตัว Digital Chat Station แหล่งข่าวหลุดชื่อดังก็ได้ปล่อยข้อมูลสเปกชุดใหญ่พร้อมภาพ Hands-on ของเครื่องจริงออกมาให้เราได้วิเคราะห์กันก่อน

v5-le3

ดีไซน์บางเฉียบ พร้อมมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นที่อาจเป็น Game Changer

จากข้อมูลหลุด Magic V5 ไม่เพียงแต่จะบางเพียง 8.8 มม. แต่ยังมีน้ำหนักแค่ 217 กรัม เท่านั้น ซึ่งเบากว่าสมาร์ทโฟนทรงแท่งบางรุ่นเสียอีก (เทียบกับ Galaxy S25 Ultra ที่ 218g และ iPhone 16 Pro Max ที่ 227g)

แต่ไฮไลท์ที่น่าตื่นเต้นที่สุดคือ ข้อมูลระบุว่า Magic V5 อาจมาพร้อมมาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP68/IP69 ซึ่งหากเป็นจริงจะถือเป็นก้าวกระโดดครั้งใหญ่ของวงการมือถือจอพับ ที่ปัจจุบันส่วนใหญ่ยังคงมีมาตรฐานกันน้ำในระดับ IPX8 เท่านั้น

v5-le4

แบตเตอรี่สุดอึดที่คู่แข่งต้องมองค้อน

อีกหนึ่งจุดเด่นที่น่าทึ่งคือแบตเตอรี่ที่ให้มามีความจุสูงถึง 6,100mAh ซึ่งถือว่าเยอะมากเมื่อเทียบกับตัวเครื่องที่บางและเบาขนาดนี้ โดยเฉพาะเมื่อนำไปเทียบกับข่าวลือของคู่แข่งอย่าง Galaxy Z Fold7 ที่อาจยังคงใช้แบตเตอรี่ 4,400mAh เท่าเดิม นอกจากนี้ Magic V5 ยังรองรับการชาร์จไวผ่านสาย 66W และชาร์จไร้สาย 50W อีกด้วย

ขุมพลังและกล้องระดับเรือธง

ด้านประสิทธิภาพ คาดว่า Magic V5 จะขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตตัวท็อปอย่าง Snapdragon 8 Elite (อาจเป็นรุ่น Leading Version) ส่วนชุดกล้องนั้น ข้อมูลจาก DCS ระบุว่าจะมีกล้อง Ultra-wide 13 มม. และกล้อง Periscope ซูม 3 เท่า (70 มม.) แต่ก็มีข้อมูลอีกกระแสที่ระบุว่าอาจเป็นชุดกล้อง 50MP (หลัก) + 50MP (Ultra-wide) + 50MP/64MP (Telephoto) ซึ่งต้องรอการยืนยันอีกครั้ง

ทั้งหมดนี้จะได้รับการเปิดเผยอย่างเป็นทางการในวันที่ 2 กรกฎาคมนี้ ซึ่งในงานจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์อื่นอย่าง MagicPad 3 ด้วยเช่นกัน แต่จะเปิดตัวเมื่อไหร่รอติดตามกันต่อไปในตลาดโลก

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ ลือ HONOR Magic V5 จะบางสุดที่ 8.8 มม. ได้แบตฯเยอะ ก่อนเปิด 2 ก.ค.

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล