20 อันดับแอปพลิเคชั่นฟรียอดนิยม สุดฮิตในประเทศไทย บน App Store

20 อันดับแอปพลิเคชั่นฟรียอดนิยม สุดฮิตในประเทศไทย บน App Store

20 อันดับแอปพลิเคชั่นฟรียอดนิยม สุดฮิตในประเทศไทย บน App Store
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สำหรับใครที่อยากรู้ว่า Apps เด็ดๆ แจกฟรีในตอนนี้มีอะไร ล่าสุดมีการรวม 20 อันดับแอปพลิเคชั่นฟรียอดนิยมที่คนนิยมมากที่สุดบน  App Store และแน่นอนว่าในตอนนี้ แอปพลิเคชัน EPIK - AI Photo Editor - SNOW ation มาเป็นอันดับแรก แต่ตัวอื่นๆ จะมี Apps ยอดนิยมตังไหนบ้างเรามาดูกัน

และ 20 อันดับแอปพลิเคชั่นฟรียอดประจำเดือนได้แก่

1.  EPIK - AI Photo Editor - SNOW ation

เริ่มแรกไม่พูดถึง Apps นี้ไม่ได้กับแอปพลิเคชัน EPIK เป็นแอปพลิเคชั่นตกแต่งภาพถ่ายและวิดีโอที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการตกแต่งภาพถ่ายและวิดีโอให้สวยงามและโดดเด่นยิ่งขึ้น แอปพลิเคชันนี้ใช้งานง่ายและเข้าถึงได้ง่าย มีฟีเจอร์การตกแต่งภาพถ่ายและวิดีโอที่หลากหลาย รวมถึงฟีเจอร์ AI และ AR ที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นและความสวยงามให้กับภาพถ่ายและวิดีโอ

2.  ThaID

ต่อมาเป็น Apps ที่คนไทยคุ้นเคยกันดีอย่าง ThaID เป็นแอปพลิเคชั่นที่มีประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการยืนยันตัวตนทางดิจิทัลอย่างสะดวกและปลอดภัย แอปพลิเคชันนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงในการปลอมแปลงเอกสารและเพิ่มประสิทธิภาพและความสะดวกในการติดต่อราชการและการทำธุรกรรม

3. Lemon8 - Lifestyle Community

สำหรับ Lemon8 เป็นแอปพลิเคชั่นโซเชียลมีเดียที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่สนใจเนื้อหาไลฟ์สไตล์ แอปพลิเคชันนี้นำเสนอเนื้อหาไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายและน่าสนใจ ใช้งานง่ายและเข้าถึงได้ง่าย มีฟีเจอร์ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถแบ่งปันเนื้อหาและโต้ตอบกับผู้ใช้คนอื่น ๆ ได้อย่างสะดวก

4. แอปพลิเคชัน BAAC Mobile 4+

แอปพลิเคชั่นธนาคารบนมือถือที่เหมาะสำหรับลูกค้า ธ.ก.ส. ที่ต้องการเข้าถึงบริการทางการเงินของ ธ.ก.ส. ได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น แอปพลิเคชันนี้ใช้งานง่ายและเข้าถึงได้ง่าย มีฟีเจอร์ที่หลากหลาย ครอบคลุมทุกความต้องการทางการเงิน ปลอดภัยด้วยระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูง

5. แอปพลิเคชัน CapCut - Video Editor

ชาว Vlogger มักต้องมีโปรแกรมติดเครื่อง หนึ่งในนั้นคือ CapCut ที่ตัดต่อวิดีโอที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ทุกระดับ ไม่ว่าจะมือใหม่หรือมืออาชีพ แอปพลิเคชันนี้ใช้งานง่ายและเข้าถึงได้ง่าย มีฟีเจอร์ที่หลากหลายและครอบคลุมทุกความต้องการในการตัดต่อวิดีโอ อัปเดตฟีเจอร์ใหม่ ๆ อยู่เสมอ

6. แอปพลิเคชัน TikTok-Global Video Community

อีก Apps ติดเครื่องที่ทุกคนต้องมีอย่าง TikTok เป็นแอปพลิเคชั่นที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ทุกเพศทุกวัย ที่ต้องการแบ่งปันความคิดสร้างสรรค์และเชื่อมต่อกับผู้ใช้คนอื่น ๆ ทั่วโลก แอปพลิเคชันนี้ใช้งานง่ายและเข้าถึงได้ง่าย นำเสนอเนื้อหาที่หลากหลายและน่าสนใจ เชื่อมต่อผู้ใช้จากทั่วทุกมุมโลก

7. แอปพลิเคชัน Facebook

เรียกว่าเป็น แอปพลิเคชัน หลักๆ ที่ต้องติดเลยอย่าง Facebook เป็นแอปพลิเคชั่นที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ทุกเพศทุกวัย ที่ต้องการเชื่อมต่อกับผู้อื่น ค้นหาข้อมูล และแบ่งปันเรื่องราวต่าง ๆ แอปพลิเคชันนี้ใช้งานง่ายและเข้าถึงได้ง่าย เชื่อมต่อผู้ใช้จากทั่วทุกมุมโลก นำเสนอเนื้อหาที่หลากหลายและน่าสนใจ

8. แอปพลิเคชัน Messenger

แอปพลิเคชัน Messenger (เมสเซนเจอร์) เป็นบริการส่งข้อความฟรีบนมือถือ พัฒนาโดยบริษัท Meta Platforms (เดิมชื่อ Facebook) เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2554 โดยปัจจุบันมีผู้ใช้มากกว่า 2 พันล้านคนทั่วโลก ในประเทศไทย Messenger เป็นแอปพลิเคชันส่งข้อความที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับสองรองจาก LINE โดยมีผู้ใช้งานกว่า 40 ล้านคน

Messenger มีประโยชน์มากมายในการติดต่อสื่อสาร ไม่ว่าจะเป็นการแชทกับเพื่อน ครอบครัว หรือเพื่อนร่วมงาน นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในการทำงาน เช่น การส่งไฟล์และเอกสาร การประชุมทางวิดีโอ หรือการใช้ Messenger Pay เพื่อชำระเงิน

9.  LINE

LINE เป็นแอปฯ ที่ไว้ติดต่อสื่อสารส่งข้อความที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย มีฟีเจอร์หลากหลาย ใช้งานง่าย และปลอดภัย เหมาะสำหรับการใช้งานทุกประเภท LINE มีประโยชน์มากมายในการติดต่อสื่อสาร ไม่ว่าจะเป็นการแชทกับเพื่อน ครอบครัว หรือเพื่อนร่วมงาน นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในการทำงาน เช่น การส่งไฟล์และเอกสาร การประชุมทางวิดีโอ หรือการใช้ LINE Pay เพื่อชำระเงิน

10.  YouTube

แอปพลิเคชัน YouTube เป็นบริการวิดีโอสตรีมมิ่ง หรือจะเรียกว่า Social Network สายวิดีโอที่พัฒนาโดยบริษัท Google LLC ที่เปิดตัวมานานแล้ว และในตอนนี้ก็มีผู้ใช้มากกว่า 2 พันล้านคนทั่วโลก ในประเทศไทย YouTube เป็นแอปพลิเคชันวิดีโอสตรีมมิ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยมีผู้ใช้งานกว่า 50 ล้านคน

ทั้งนี้ การเลือกแอปพลิเคชันวิดีโอสตรีมมิ่งขึ้นอยู่กับความต้องการและการใช้งานของแต่ละบุคคล หากต้องการดูวิดีโอแบบฟรี YouTube จะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า หากต้องการดูวิดีโอแบบไม่มีโฆษณา และต้องการฟีเจอร์พิเศษอื่นๆ YouTube Premium จะเป็นตัวเลือกที่ดี

11. Instagram

Instagram หรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า ไอจี เป็นแอปพลิเคชันแชร์รูปภาพและวิดีโอที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ผู้ใช้สามารถถ่ายรูปและแต่งภาพได้ตามต้องการ และแบ่งปันผ่านบริการเครือข่ายสังคม โดยการตกแต่งรูปนั้นจะเน้นในแนวย้อนยุคหรือกล้องโพลารอยด์

สรุป แอปพลิเคชัน Instagram เป็นแอปพลิเคชันที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และช่วยให้ผู้ใช้สามารถแชร์ภาพถ่ายและวิดีโอกับผู้อื่นได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

12.  TrueMoney

นอกจาก Apps ธนาคารที่ยอดนิยม อีก Apps mี่ไม่พูดถึงไม่ได้นั่นคือ TrueMoney เป็นกระเป๋าเงินดิจิทัลที่ให้บริการหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงิน เติมเงิน จ่ายบิล ช้อปปิ้งออนไลน์ และอื่นๆ อีกมากมาย

แอปพลิเคชัน TrueMoney รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android โดยสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจาก App Store และ Google Play

แอปพลิเคชัน TrueMoney เป็นแอปพลิเคชันที่มีประโยชน์และช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้จ่ายได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

13.  Google Maps 

สำหรับคนที่ใช้ Apple Maps ใน iPhone ไม่ถนัด เราก็ขอแนะนำ Google Maps แอปพลิเคชัน ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาเส้นทางการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะและร้านอาหารใกล้เคียงได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

ที่สำคัญคือมีฟีเจอร์ Transit & Food เป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์และช่วยให้ผู้ใช้ Google Maps สามารถเดินทางและรับประทานอาหารได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

14.Shopee แบรนด์ดัง ปังเต็มสิบ

ลำดับต่อมาเป็นแอปพลิเคชัน Shopee แบรนด์ดัง ปังเต็มสิบ เป็นแคมเปญช้อปปิ้งออนไลน์ที่ Shopee จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยแคมเปญนี้รวบรวมสินค้าจากแบรนด์ดังชั้นนำมากมายมาลดราคาพิเศษ เรียกได้ว่าเป็นโอกาสดีในการช้อปปิ้งสินค้าคุณภาพดีในราคาสุดคุ้ม

แคมเปญ Shopee แบรนด์ดัง ปังเต็มสิบ ประจำปี 2566 นี้ จัดขึ้นในวันที่ 10 - 11 ตุลาคม 2566 นำเสนอโปรโมชั่นและส่วนลดมากมาย ครอบคลุมสินค้าทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า แฟชั่น อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์ไอที ของใช้ในบ้าน อาหารและเครื่องดื่ม ฯลฯ ผู้ใช้ Shopee สามารถเพลิดเพลินกับส่วนลดสูงสุด 90% ฟรีค่าจัดส่ง และดีลพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย

15. K PLUS

ต่อกันที่แอปธนาคารชื่อดังอย่างแอปพลิเคชัน K PLUS เป็นแอปพลิเคชัน Mobile Banking จากธนาคารกสิกรไทย ให้บริการการทำธุรกรรมทางการเงินต่างๆ ผ่านสมาร์ทโฟน โดยไม่ต้องเดินทางไปธนาคาร

แอปพลิเคชัน K PLUS เป็นแอปพลิเคชัน Mobile Banking ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย มีฟีเจอร์หลากหลาย และปลอดภัย เหมาะสำหรับการใช้งานทุกประเภท

16 Google - More ways to search

นอกจากการเข้าเว็บค้นหาแล้ว Google เองก็มี Application ด้วย ภายในจะมีฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดของ Google ที่ช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาข้อมูลได้หลากหลายและครอบคลุมยิ่งขึ้น ฟีเจอร์นี้เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2566 โดยปัจจุบันมีให้บริการใน 12 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย

สำหรับฟีเจอร์ในครั้งนี้ที่จะแนะนำนั่นคือ More ways to search เป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์และช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาข้อมูลได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น และยังช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาข้อมูลได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการใช้งานในทุกประเภท

17. 7-Eleven TH

แอปพลิเคชัน 7-Eleven TH เป็นแอปพลิเคชันอย่างเป็นทางการของร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven ในประเทศไทย ให้บริการสั่งซื้อสินค้าและบริการต่างๆ จากร้าน 7-Eleven ได้ง่ายๆ ผ่านสมาร์ทโฟน ซึ่ง แอปพลิเคชัน 7-Eleven TH มีประโยชน์มากมายในการสั่งซื้อสินค้าและบริการต่างๆ จากร้าน 7-Eleven ไม่ว่าจะเป็นการสั่งซื้อสินค้าและบริการได้อย่างรวดเร็วและสะดวก การสะสมแต้มเพื่อแลกรับสิทธิประโยชน์ต่างๆ หรือเพียงแค่ตรวจสอบโปรโมชั่นและส่วนลดล่าสุด แถมเช็คคะแนนเวลาเข้าไปซ์้อสินค้าได้ด้วย

18. Pure Tuber it: Music Player

Pure Tuber it: Music Player เป็นแอปพลิเคชันเล่นเพลงและวิดีโอจาก YouTube โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีคุณสมบัติหลักดังต่อไปนี้ Pure Tuber it: Music Player รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android โดยสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจาก App Store และ Google Play

และความพิเศษของ Apps นี้คือสามารถเล่นเพลงและวิดีโอจาก YouTube ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก มีฟีเจอร์หลากหลาย และปลอดภัย เหมาะสำหรับการใช้งานทุกประเภท

19.  Gmail - Email by Google

อีกแอปพลิเคชันดีๆ จาก Google ซึ่ง Apps นี้เป็นแอปพลิเคชันอีเมลฟรีที่พัฒนาโดยบริษัท Google LLC ที่ได้รับความนิยมสูง ปัจจุบันมีผู้ใช้มากกว่า 2 พันล้านคนทั่วโลก ในประเทศไทย Gmail เป็นแอปพลิเคชันอีเมลที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยมีผู้ใช้งานกว่า 50 ล้านคน Gmail ให้บริการอีเมลฟรีที่มีพื้นที่เก็บข้อมูล 15 GB ผู้ใช้สามารถส่งและรับอีเมลได้ฟรี นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย อำนวยความสะดวกให้คุณ

20. Lazada 

แอปพลิเคชัน Lazada  เหมือนกันห้างออนไลน์ที่สะดวกสบาย และยิ่งเตรียพร้อมกับแคมเปญช้อบปิงอย่าง 10.10 Sale เป็นมหกรรมช้อปปิ้งออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของ Lazada ในประเทศไทย จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในเดือนตุลาคม โดยในปี 2023 นี้ เรียกได้ว่า ไม่โหลดไม่ได้แล้ว

จะเห็นได้ว่าแอปพลิเคชั่นโซเชียลมีเดียและแอปพลิเคชั่นเพื่อความบันเทิงยังคงเป็นที่นิยมมากที่สุดทั่วโลกและในประเทศไทย

ปัจจัยที่ทำให้แอปพลิเคชั่นเหล่านี้ได้รับความนิยม ได้แก่

  • ใช้งานง่ายและเข้าถึงได้ง่าย
  • นำเสนอเนื้อหาที่หลากหลายและน่าสนใจ
  • เชื่อมต่อผู้ใช้จากทั่วทุกมุมโลก

เห็นไหมครับว่าจริงๆ Apps ฟรีมีหลายประเภท แต่ถ้าไม่อยากเสียเงินมาก อย่าลืมโหลดแต่ภายใน Store ทั้ง Apps Store หรือ Google Play Store จะดีที่สุด

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook