เช็คเทรนด์ยอดนิยมบน Instagram ตลอดทั้งเดือนพฤษภาคม

เช็คเทรนด์ยอดนิยมบน Instagram ตลอดทั้งเดือนพฤษภาคม

เช็คเทรนด์ยอดนิยมบน Instagram ตลอดทั้งเดือนพฤษภาคม
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

จบเดือนพฤษภาคมและต้อนรับเดือนมิถุนายนด้วย Instagram Newsletter โฉมใหม่ ที่จะมาเผยทุกเทรนด์ร้อนบน Reels และอัปเดตใหม่ล่าสุดจากทีม Instagram ประเทศไทย ติดตามข่าวสารและเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในคอมมูนิตี้ Instagram ในไทยตลอดเดือนที่ผ่านมาได้ที่นี่

วิดีโอ Reels ถูกแชร์กว่า 2 พันล้านครั้งต่อวัน

Reels ยังคงเป็นคอนเทนต์วิดีโอแบบสั้นที่ให้ผู้คนได้มีส่วนร่วมและเป็นที่นิยมที่สุด โดยยังเป็นช่องทางที่ครีเอเตอร์ ธุรกิจ และแบรนด์ต่าง ๆ รวมไปถึงผู้บริโภค สามารถเชื่อมต่อถึงกันและกันผ่านคอนเทนต์ที่เกี่ยวข้องกับพวกเขา

Meta มีความภูมิใจที่จะแจ้งว่า รายงานข้อมูลล่าสุดชี้ว่าผู้คนทั่วโลกได้รีแชร์วิดีโอ Reels ไปมากกว่า 2 พันล้านครั้งในแต่ละวัน! และเพื่อฉลองความสำเร็จก้าวสำคัญนี้ เราจึงอยากกล่าวถึงเพลง แฮชแท็ก และเอฟเฟกต์ AR ที่ชาวไทยนิยมใช้ตลอดทั้งเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

เพลงยอดนิยมบน Reels

ดูเหมือนคนไทยจะมีความรักชาติเป็นพิเศษในเดือนพฤษภาคม กับ 10 เพลงยอดนิยมที่สร้างสรรค์โดยศิลปินไทยทั้งสิ้น โดยเพลง จังหวะตกหลุมรัก ของ DIDIxDADA นำมาเป็นอันดับหนึ่งกับยอดการใช้งานกว่า 24,000 ครั้ง และขอปรบมือให้กับวงพาโล และ FLI:P กับเพลงที่โด่งดังไม่น้อยไปกว่าใครอย่าง เที่ยวดึก ๆ และ มองนาน ๆ

แฮชแท็กทันเหตุการณ์

มีหลากหลายประเด็นร้อนที่ติดอยู่ในใจผู้คนตลอดทั้งเดือนนี้ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกตั้ง ไปจนถึงไลฟ์สไตล์ การช้อปปิ้ง หรือไอดอล K-Pop เหตุการณ์สำคัญที่จับความสนใจผ่านแฮชแท็กยอดนิยมบน Instagram ได้แก่ #เลือกตั้ง66 #ก้าวไกล  #marktuanasiatour2023 #เสื้อครอปแขนกุด #เสื้อขนเป็ดมือสอง และ #พักผ่อน

เอฟเฟกต์ AR ยอดนิยม

เอกเฟกต์ AR เป็นอีกวิธีในการแต่งแต้มความสนุกสนานและความเก๋ไก๋ให้กับคอนเทนต์ Stories และ Reels แล้วสไตล์ของเดือนนี้ล่ะ? คนไทยรู้สึกเลิศกว่าที่เคย โดยเลือกใช้ฟิลเตอร์ Soft White, GLOWING, และ BLISS ที่ช่วยให้พวกเขาดูดียิ่งขึ้น โดยทั้งสามเอฟเฟกต์นี้ มียอดใช้รวมกันกว่า 170,000 โพสต์ ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

1

ฟีเจอร์ไฮไลท์: สติ๊กเกอร์ Add Yours” สำหรับโพสต์บนหน้า Feed!

ในเดือนนี้ สติ๊กเกอร์ “Add Yours” หรือ เพิ่มของคุณบ้าง ที่กำลังฮิตติดเทรนด์ได้เริ่มต้นให้บริการในประเทศไทยแล้ว โดยผู้ใช้ชาวไทยสามารถเข้าถึงฟีเจอร์ดังกล่าวได้ที่หน้า Feed บน Stories ของพวกเขา

ฟีเจอร์นี้กำลังเป็นที่เป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่ม Gen Z โดยผู้ใช้สามารถเพิ่มหัวข้อในรูปแบบของสติ๊กเกอร์ผ่านทาง Stories เพื่อเชิญชวนให้เพื่อน ๆ และผู้ติดตามมาร่วมแชร์หรือโต้ตอบกันด้วยรูปภาพและวิดีโอในเรื่องเดียวกัน ซึ่งเป็นตัวช่วยที่ทำให้การโพสต์รูปบน Instagram เป็นเรื่องง่ายกว่าเคย ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ เริ่มจากการสร้างโพสต์บน Stories เปิดเมนูสติ๊กเกอร์ และเลือกสติ๊กเกอร์ “Add Yours” หรือ เพิ่มของคุณบ้าง ที่อยู่ด้านขวาบน จากนั้น เขียนหัวข้อที่คุณต้องการให้ผู้อื่นมาร่วมแชร์รูปภาพ หรือใช้วิธีทอยลูกเต๋าเพื่อรับคำแนะนำเกี่ยวกับหัวข้อที่มาจากการสุ่มเลือก เสร็จแล้วสามารถโพสต์เนื้อหาลงบน Stories เพื่อเริ่มบทสนทนากับเพื่อน ๆ และผู้ติดตามได้ทันที!

2

มาดูกันว่าเพื่อน ๆ และผู้ติดตามของคุณจะมาร่วมแชร์รูปภาพในหัวข้อที่คุณเลือกไว้อย่างไรบ้าง หรือไปที่หน้า Feed ของคุณเพื่อเช็คว่ามีหัวข้ออะไรที่ครีเอเตอร์หรือเพื่อน ๆ ของคุณกำลังใช้รูปภาพเล่าเรื่องและพูดคุยกันอยู่ ทั้งนี้ ผู้ใช้ที่เป็นเจ้าของหัวข้อจะได้รับเครดิตในทุก ๆ ครั้งที่มีการแชร์รูปภาพเล่าเรื่องครั้งใหม่เกิดขึ้น จึงไม่ต้องกังวลว่าชื่อของคุณจะหายไป มาลองร่วมสนุกด้วยการเริ่มต้นบทสนทนาในรูปแบบใหม่กับเพื่อนของคุณผ่านสติ๊กเกอร์ “Add Yours” หรือ เพิ่มของคุณบ้าง ได้แล้ววันนี้!

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook