Pure Storage เปิดตัวโซลูชั่นเก็บข้อมูลที่ใช้งาน ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในไทย

Pure Storage เปิดตัวโซลูชั่นเก็บข้อมูลที่ใช้งาน ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในไทย

Pure Storage เปิดตัวโซลูชั่นเก็บข้อมูลที่ใช้งาน ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในไทย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

Pure Storage โลก เปิดตัว FlashBlade //E™ โซลูชันสำหรับจัดเก็บข้อมูลแบบไม่มีโครงสร้าง (Unstructured Data)  สามารถปรับขนาดแบบ Scale-out รองรับการเติบโตของข้อมูลอย่างรวด เร็วด้วยคุณสมบัติการประหยัดพลังงานระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม โดดเด่นด้วยต้นทุนการจัดซื้อที่ใกล้เคียงกับดิสก์ และค่าใช้จ่ายการดำเนินงานที่ต่ำกว่ามาก 

FlashBlade //E จะส่งมอบวิธีการที่ดีกว่าสำหรับการจัดการการเติบโตของข้อมูลที่ไม่มีโครงสร้างได้อย่างมีประสิทธิภาพ เชื่อถือได้ และยั่งยืน ด้วยประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดและความคุ้มค่าที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถยกเลิกการใช้งานดิสก์สตอเรจที่เหลืออยู่ภายในดาต้าเซ็นเตอร์

 338382508_3470286323288715_68

  • การประหยัดตามขนาด: FlashBlade //E มีราคาไม่ถึง 0.20 ดอลลาร์ต่อกิกะไบต์ (GB) รวมบริการสามปี โดยแพลตฟอร์มเริ่มต้นที่ 4 เพทาไบต์ (PB) และสามารถปรับเพิ่มขนาดโดยยังคงรักษาประสิทธิภาพที่เชื่อถือได้
  • การประหยัดพลังงานระดับชั้นนำของอุตสาหกรรม: FlashBlade //E ใช้พลังงานน้อยกว่าระบบที่ใช้ดิสก์ถึง 5 เท่า ยิ่งระบบมีขนาดใหญ่เท่าใดก็ยิ่งประหยัดพลังงานได้มากขึ้นเท่านั้น ช่วยให้องค์กรบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืนที่มีความสำคัญเพิ่มมากขึ้น
  • ความเรียบง่าย ความน่าเชื่อถือ และอนาคตที่ราบรื่น: FlashBlade //E ออกแบบมาให้มีลักษณะยืดหยุ่น สามารถขยายระบบได้ตามความต้องการ โดยมีเสถียรภาพมากกว่าระบบที่ใช้ฮาร์ดดิสก์ 10-20 เท่า และรองรับ

338513217_1223684921614074_91

การพัฒนาเปลี่ยนแปลงโดยไม่ก่อให้เกิดการหยุดชะงักและไม่จำเป็นต้องทำการอัปเกรดครั้งใหญ่ ด้วยความเรียบง่ายที่เหมือนกับคลาวด์ ความยืดหยุ่น และประสิทธิภาพที่คาดการณ์ได้

“Pure Storage นำเสนอโซลูชันการจัดการข้อมูลและสตอเรจที่ใช้งานง่าย เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ และเป็นมิตร ต่อสิ่งแวดล้อมตลอด 14 ปีที่ผ่านมา การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในครั้งนี้นับเป็นเรื่องดีสำหรับลูกค้าและพาร์ทเนอร์ของเราในประเทศไทย เนื่องจากการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลส่งผลให้เกิดการสร้างข้อมูลที่ไม่มีโครงสร้างจำนวนมาก ซึ่งจำเป็นต้องได้รับการจัดการอย่างเหมาะสมด้วยวิธีที่ยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อม  ด้วย FlashBlade //E องค์กรต่างๆ จะสามารถจัดซื้อโซลูชันที่มีราคาเทียบเท่ากับดิสก์แบบเก่า แต่ลดการใช้พลังงานและพื้นที่ติดตั้งในดาต้าเซ็นเตอร์ได้อย่างมาก” – นางสาวเมธาวี แซ่จิว ผู้จัดการประจำประเทศไทยของ Pure Storage กล่าว

 338381102_631578368804079_742

การนำเสนอ FlashBlade //E  นับเป็นการสานต่อวิสัยทัศน์ดั้งเดิมของผู้ก่อตั้งบริษัทของเราในเรื่องที่เกี่ยวกับดาตาเซ็นเตอร์ที่ใช้แฟลชทั้งหมด สำหรับเวิร์กโหลดที่เมื่อก่อนนี้ไม่สามารถใช้แฟลชสตอเรจได้เพราะมีราคาที่สูงมาก แต่ตอนนี้ลูกค้าจะได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จากโซลูชันแฟลชที่ Pure นำเสนอ ด้วยค่าใช้จ่าย TCO โดยรวมที่ต่ำกว่าดิสก์” - นางสาวเอมี่ โฟวเลอร์ รองประธานและผู้จัดการทั่วไปฝ่าย FlashBlade ของ Pure Storage กล่าว

“Pure Storage ท้าทายตลาดออลแฟลชสตอเรจ (All-Flash Storage) อีกครั้งด้วยการเปิดตัว FlashBlade //E  ณ ปัจจุบันข้อมูลแบบ Unstructured ภายในองค์กรมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ขณะที่ความยั่งยืนกลายเป็นภารกิจที่จำเป็นต่อธุรกิจ ซึ่งผู้บริหารฝ่ายสารสนเทศในเอเชีย/แปซิฟิกต้องให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ แพลตฟอร์มใหม่นี้จะให้

คุณประโยชน์ทางเศรษฐกิจที่น่าสนใจ ควบคู่กับความได้เปรียบด้านเทคโนโลยีสำหรับองค์กรที่เติบโตอย่างรวดเร็วในโลกดิจิทัล” – ราชนิช อโรรา รองประธานฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานองค์กรประจำภูมิภาคเอเชีย/แปซิฟิกของ IDC กล่าว

flashblade-e-hero-image.imgw_

"ขณะที่ข้อมูลแบบ Unstructured ของลูกค้ามีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว จึงเกิดความต้องการโซลูชันสตอเรจที่ปรับขนาดได้อย่างยืดหยุ่นและยั่งยืนมากขึ้นสำหรับเวิร์กโหลดทั่วไป เรารู้สึกยินดีที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าว ด้วย FlashBlade //E  ซึ่งใช้งานง่ายและประหยัดพลังงาน และ  มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักดีในเรื่องนี้

โดยที่โซลูชันดังกล่าวมีต้นทุนการจัดซื้อที่ต่ำกว่าโซลูชันแบบใช้ดิสก์ " – นายไบรอัน บาร์เทล ผู้จัดการฝ่ายแนวทางปฏิบัติสำหรับสตอเรจหลักของ WWT กล่าว

แม้ว่าประโยชน์ของแฟลชสำหรับเวิร์กโหลดประสิทธิภาพสูงจะได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง แต่ระดับราคาของดิสก์ทำให้เป็นที่ยอมรับในวงกว้างในเรื่องการใช้งานได้อย่างเต็มศักยภาพ อย่างไรก็ตาม เป็นที่ชัดเจนว่ามีความต้องการสำหรับแพลตฟอร์มที่ทันสมัยเพื่อรองรับการเพิ่มขึ้นของข้อมูลแบบ Unstructured ในขอบเขตที่กว้างขวาง 

ด้วยเหตุนี้ FlashBlade //E  ซึ่งช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย ประหยัดพลังงาน และช่วยให้จัดการเวิร์กโหลดทั่วไปได้ง่ายขึ้น จึงนับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ และอาจนำไปสู่การยกเลิกการใช้งานดิสก์สตอเรจในท้ายที่สุด” – นายสก็อต ซินแคลร์ ผู้อำนวยการฝ่ายแนวทางปฏิบัติของ Enterprise Strategy Group กล่าว

FlashBlade //E  จะวางจำหน่ายภายในสิ้นเดือนเมษายน 2566 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook