เผยบัตรเชิญงาน Apple Event รอบล่าสุด Peek Performance พบกัน 8 มีนาคม นี้

เผยบัตรเชิญงาน Apple Event รอบล่าสุด Peek Performance พบกัน 8 มีนาคม นี้

เผยบัตรเชิญงาน Apple Event รอบล่าสุด Peek Performance พบกัน 8 มีนาคม นี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ในที่สุดบัตรเชิญงานเปิดตัวของ Apple Event ก็ได้เผยโฉมออกมาอย่างเป็นทางการ โดยคาดว่าจะเริ่มเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 มีนาคมนี้ ในเวลา 10 โมงเช้าของสหรัฐอเมริกา และตรงกับประเทศไทยในวันที่ 9 มีนาคมในเวลา ตี  1 นั่นเอง ทั้งนี้ยังคงจัดสถานที่เดิมนั่นคือ Apple Park Campus Cupertino California

แต่ในงานนี้มีหลายเว็บวิเคราะห์ออกมาแล้วก็พบว่าจะมีสิ่งที่เปิดตัวอยู่หลายอย่าง หนึ่งในนั้นคือเว็บไซต์ MacRumors ได้วิเคราะห์ออกมาได้น่าสนใจจึงขอสรุปดังนี้

iPhone SE รุ่นใหม่

batch_iphone-se-2022-red-feat

จากรุ่นเดิมที่เรียกได้ว่าเป็นมือถือที่ประสบความสำเร็จอยู่ประมาณหนึ่ง การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ไม่ได้เปลี่ยนรูปร่างหน้าตา แต่คาดว่าจะเปลี่ยนเป็นชิป A15 พร้อมกับรองรับ 5G ก็ตามที่ Ming-Chi Kuo ที่ได้วิเคราะห์ออกมาก่อนหน้านี้ว่า มือถือรุ่นนี้จะเป็นตัวที่ถูกที่สุดสำหรับ iPhone ที่จะรองรับ 5G

iPad Air 5

batch_ipad-air-feature-2-teal

อีกรุ่นที่ต้องจับตามองกันต่อคือ iPad Air ใหม่ซึ่งจะมีการเปลี่ยนแปลงที่ฟีเจอร์มากขึ้น จะรองรับการเชื่อมต่อ 5G, กล้องหน้า Facetime จะมีฟีเจอร์ Center Stage สามารถเคลื่อนไหวและกล้องจะตามเหมือนกับ iPad Mini, iPad Pro ที่ทำได

Mac Mini

batch_m1-mac-mini-screen

สำหรับ Mac Mini ก็คาดว่าจะมีการอัปเดตขุมพลังโดยใช้ M1 Pro และ M1 Max ทั้งหมดโดยจะไม่มี Intel อีกต่อไป แต่รูปร่างหน้าตาจะเหมือนเดิมไม่มีการอัปเดตหน้าตา

MacBook Pro

batch_13-inch-macbook-pro-m2-

ปิดท้ายกับ MacBook Pro ในขนาด 13 นิ้วก็คาดว่าจะมีชิปใหม่อย่าง M2 ให้เลือกใช้บริการซึ่งจะมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้นแต่ก็อาจจะห่างจาก MacBook Pro 14 และ 16 นิ้วที่ได้ชิป M1 Pro และ M1 Max

โดยชิป M2 นั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องขงอการใช้พลังงานแม้ว่าจะกินพลังงานเท่าเดิม และคาดว่าจะมี GPU มากถึง 9 – 10 Core นั่นเอง

Mac Studio

ล่าสุดที่ YouTuber นามว่า Luke Miani ได้เผยภาพ Render ของ Mac Studio ซึ่งเป็นดีไซน์ของคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กคล่องตัวแต่สเปกจัดเต็มที่จะเผยโฉมตามที่ Mark Gurman นักข่าวของ Bloomberg ได้เผยออกมา

โดยคอมพิวเตอร์รุ่นนี้ให้คำนิยามว่าเล็กเท่า Mac Mini แต่แรงจัดเท่า Mac Pro ทั้งนี้ตัวเครื่องจะหนาและสูงกว่า Mac Mini พร้อมกับช่องเสียบ USB-C และมีขุมพลัง M1 Pro และ M1 Max สเปก RAM เยอะสุดที่ 64GB

Studio Display

batch_studio-display-and-mac-

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลของ Studio Display คาดว่าจะเปิดตัวพร้อมกับ Mac Studio โดยหน้าจอรุ่นนี้จะมีขุมพลังในตัวแต่สเปกนั้นอาจจะยังไม่สุดเท่ากับ Pro Display XDR ที่จะเปิดตัวในอนาคต โดยหน้าจอรุ่นนี้มีความคล้ายกับ Pro Display HDR แต่จะมาพร้อมกับขุมพลัง A-Series ที่ยังไม่ได้ระบุว่าใช้รุ่นอะไร

iPhone 13 สีเขียว iPad Air สีสันใหม่

batch_iphone-13-green

ข่าวลืออีกเรื่องที่เพิ่งเปิดเผยออกมาคือ iPhone 13 รอบนี้จะเพิ่มสีเขียวแต่ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อสีว่าจะใช้ชื่ออะไร โดยคาดว่าจะใช้ชื่อว่า Green ส่วน iPad Air รุ่นต่อไปก็คาดว่าจะใช้สีม่วงแบบเดียวกับ iPad ในการโปรโมทต่อไป

เคส iPhone ใหม่

อีกสิ่งที่คนตั้งตารอคอยคือการเผยโฉมเคสใหม่ของ iPhone ที่หลุดมาก่อนหน้านี้ โดยจะมมีสีเพิ่มขึ้นคือ light blue, darker green blue, orange shade, yellow

และสุดท้ายกับการปล่อยอัปเดต Firmware ใหม่ทั้ง iOS 15.4, iPadOS 15.4 และ macOS Monterey จะมีการปล่อยอัปเดตเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดเช่นเดียวกัน โดยรายละเอียดคงต้องลุ้นกันต่อไปว่าจะได้ปล่อยหลังจบงานหรือไม่ต้องรอติดตามกันต่อไป

อย่างไรก็ตามต้องลุ้นกันในวันนั้นว่า Apple จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการมีสินค้าอะไรบ้างต้องมาลุ้นกันต่อไปครับ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ เผยบัตรเชิญงาน Apple Event รอบล่าสุด Peek Performance พบกัน 8 มีนาคม นี้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook