รีวิว "Garmin Venu 2 Plus" นาฬิกาอัจฉริยะ ชูฟีเจอร์เด่นรองรับการโทร หลังการใช้งานจริง

รีวิว "Garmin Venu 2 Plus" นาฬิกาอัจฉริยะ ชูฟีเจอร์เด่นรองรับการโทร หลังการใช้งานจริง

รีวิว "Garmin Venu 2 Plus" นาฬิกาอัจฉริยะ ชูฟีเจอร์เด่นรองรับการโทร หลังการใช้งานจริง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สวัสดีครับ!!! กลับมามาพบกับพวกเราอีกครั้งกับทีมงาน Sanook! Hitech กับบทความรีวิวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆ ที่เปิดตัวและวางจำหน่ายในเมืองไทย

สำหรับบทความล่าสุดนี้เป็นคิวของนาฬิกาการ์มินอุปกรณ์เสริมของคนรักสุขภาพที่แน่นอนว่าจุดเด่นของมันคือการที่การ์มินมีฟังก์ชันสุขภาพที่หลากหลาย และมีความยืดหยุ่นด้านการใช้งานได้ดี ไม่ว่าจะเป็นกีฬาประเภทใด จึงไม่แปลกที่สายสุขภาพและคนที่ชอบออกกำลังกายจะหลงรักอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะจากการ์มิน

garmin-venu-2-plus-(1)

สำหรับสมาร์ทวอทช์ที่เราได้มาทดลองเล่นและรีวิวในบทความนี้มีชื่อรุ่นว่า Garmin Venu 2 Plus และแน่นอนไฮไลน์ของมันคือในรุ่นนี้นั้นมาพร้อมสองฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่สะดวกสบายอีกระดับให้แก่ผู้ใช้ได้แก่ ฟีเจอร์โทรออกและรับสายจากสมาร์ทวอทช์ (Phone Calls From The Wrist) ช่วยให้ผู้ใช้สามารถโทรออกและรับสายได้ง่าย ๆ เพียงปลายนิ้วสัมผัสจากบนข้อมือ

เมื่อเชื่อมต่อการใช้งานสมาร์ทวอทช์เข้ากับสมาร์ทโฟน และ ฟีเจอร์สั่งการด้วยเสียง (Voice Assistant Control) รองรับการเชื่อมต่อเข้ากับระบบสั่งการด้วยเสียงอัจฉริยะ ทั้ง สิริ (Siri) กูเกิลแอสซิสแทนต์ (Google Assistant) หรือบิ๊กซ์บี้ (Bixby) ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสั่งการผู้ช่วยอัจฉริยะเพื่อโต้ตอบและส่งข้อความต่าง ๆ

ใช่...ต่อไปจะไม่มีสายที่ไม่ได้รับอีกต่อไป คุณจะสามารถโทรออกและรับสายได้จากข้อมือของคุณโดยตรง

คุณสมบัติของ Garmin Venu 2 Plus

 • วัสดุของเลนส์: Corning® Gorilla® Glass 3
 • วัสดุกรอบ: สแตนเลส
 • วัสดุตัวเรือน: วัสดุผสมโพลิเมอร์เสริมแรงเส้นใยพร้อมฝาครอบสแตนเลสด้านหลัง
 • วัสดุของสาย: สายซิลิโคน     
 • ขนาด: 43.6 x 43.6 x 12.6 มม., รองรับข้อมือที่มีขนาดเส้นรอบวง 125-190 มม.
 • น้ำหนัก: 51.0 g
 • ขนาดจอแสดงผลเส้นผ่าศูนย์กลาง 1.3 นิ้ว (33.0 มม.)
 • ความละเอียดในการแสดงผล 416 x 416 พิกเซล
 • จอ AMOLED ที่สามารถตั้งโหมด Always-on ได้
 • หน้าจอสัมผัส, จอแสดงผลสี
 • เซนเซอร์: GPS
 • ระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่: โหมดสมาร์ทวอทช์: นานสูงสุด 9 วัน
 • ระดับการกันน้ำ: 5 ATM (สำหรับว่ายน้ำ)
 • หน่วยความจำ/ประวัติ: 200 ชั่วโมงของข้อมูลกิจกรรม    
 • การเชื่อมต่อ: Bluetooth®, ANT+®, Wi-Fi®
 • สี: Cream Gold Stainless Steel ,Silver Stainless Steel และ Slate Stainless Steel
 • ราคา 15,390 บาท

แกะกล่องสัมผัสแรกกับเรื่องของ Design – การออกแบบ ของ Garmin Venu 2 Plus

garminvenu2plus(2)

แกะกล่องส่องอุปกรณ์ที่ให้มาในกล่อง

 • ตัวเรือน Garmin Venu 2 Plus
 • สายชาร์จไฟ
 • คู่มือการใช้งาน

garminvenu2plus(28)

มาลองแกะกล่องพร้อมชมดีไซน์ของ Venu 2 Plus นี้กันเลยดีกว่าครับ !  เริ่มกันที่ตัวเรือน Venu 2 Plus มาพร้อมตัวเรือนที่ผลิตจากวัสดุผสมโพลิเมอร์เสริมแรงเส้นใยและสแตนเลสทำให้มีความทนทานแข็งแรง ตัวสายน้ำหนักเบาสามารถทำความสะอาดได้ง่าย

garminvenu2plus(24)

ส่วนหน้าจอขนาดมีขนาด 1.3 นิ้ว(ขนาดเคส 43 มิลลิเมตร) เป็นจอหน้าจอ AMOLED ที่มีความคมชัด อ่านง่าย ให้คุณดูภาพหน้าจอได้แม้อยู่กลางแดดจ้า ลองใช้โหมด Always-On ที่หน้าจอเพื่อการแสดงผลตลอดเวลา

garminvenu2plus(23)

Venu 2 Plus ไม่เพียงแค่มีฟีเจอร์การใช้งานที่ครบครัน แต่ยังพร้อมไปด้วยดีไซน์ที่สวยงามและทันสมัย เข้ากับการใช้งานในทุกวัน ด้วยตัวเรือนสแตนเลสขนาด 43 มม. และสายซิลิโคนขนาด 20 มม. โดยมีให้เลือกถึง 3 สี 010-02496-00-v3product-fan-mo

มาต่อกันที่ตัวเรือนข้างขวา สำหรับรุ่นนี้จะประกอบไปด้วยปุ่ม 3 ปุ่มหน้าที่หลักๆ คือการกดเพื่อค้นหาฟีเจอร์และฟังก์ชั่นในการใช้งานต่างๆ (ตรงกลางเป็นปุ่มปลุกหน้าจอหรือเข้าสู่โหมดออกกำลังกาย )

garminvenu2plus(5)

สำหรับด้านตัวเรือนด้านซ้ายจะมีช่องลำโพงเสียงอยู่ด้วย

garminvenu2plus(7)

ด้านหลังของตัวเรือนจะมีเซนเซอร์ สำหรับตรวจวัดค่าต่างๆ ของผู้ใช้งานไม่ว่าจะเป็นเซนเซอร์ตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ, ค่าออกซิเจนในเลือด, ความเครียด, การหายใจ และอื่นๆ อีกมากมาย

garminvenu2plus(18)

ต่อมาเป็นส่วนของไมโครโฟนสำหรับสนทนา รวมไปถึงตำแหน่งของจุดเชื่อมต่อสำหรับการชาร์จ โดยสายชาร์จจะเป็นหัวเฉพาะของ Garmin และสามารถร่วมกันหลายรุ่น

garminvenu2plus(17)

garminvenu2plus(16)

ต่อกันที่ส่วนของสายครับสายนาฬิกาเป็นวัสดุซิลิโคน ซึ่งมีความยืดหยุ่น อีกทั้งยังเช็ดทำความสะอาดได้ง่ายๆ ตอนใส่ทำให้สบายข้อมือแม้จะใส่ติดมือเป็นเวลานานๆ เหมาะกับทุกสรีระ นอกจากนี้ยังสามารถถอดเปลี่ยนสายได้ตามความชอบ

garminvenu2plus(14)

garminvenu2plus(22)

garminvenu2plus(21)

garminvenu2plus(19)

garminvenu2plus(20)

การซิงก์การแจ้งเตือนร่วมกับสมาร์ทโฟน Venu 2 Plus รองรับคำสั่งเสียงทั้งจากฝั่งผู้ใช้งาน Android และ iPhone

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่การ์มิน ประกาศชูฟีเจอร์คำสั่งเสียง หรือ voice support โดยใช้งานได้ทั้งกับ Google Assistant บนสมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการ Android และ Siri ของ iOS เพียงเชื่อมต่อนาฬิกาเข้ากับสมาร์ทโฟน

garminvenu2plus(10)

garminvenu2plus(11)

และอย่างที่เราได้เกริ่นไปตอนต้นแล้วว่า Venu 2 Plus มาพร้อมกับฟีเจอร์โทรออกและรับสายจากสมาร์ทวอทช์ (Phone Calls From The Wrist) ช่วยให้ผู้ใช้สามารถโทรออกและรับสายได้ง่าย ๆ เพียงปลายนิ้วสัมผัสจากบนข้อมือ ดังนั้นคุณจะไม่กังวลเรื่องพลาดการติดต่ออีกต่อไป ^^

garminvenu2plus(9)

garminvenu2plus(4)

รองรับการแจ้งเตือนสายเรียกเข้าและข้อความ

garminvenu2plus(3)

การออกกำลังกาย

Garmin Venu 2 Plus มาพร้อมโหมดออกกำลังกายมากตามแบบฉบับของการ์มินดังนั้นมั่นใจได้ว่าอะไรที่คุณอยากได้เขามีมาให้หมด เรียกว่ามืออาชีพสุดๆ มาครับมาดูกันว่า Garmin Venu 2 Plus รุ่นนี้มีอะไรให้เราเล่นบ้าง?

untitled-5

HEALTH SNAPSHOT

บันทึกกิจกรรมแบบ 2 นาที เพื่อดูสถิติที่สำคัญ เช่น อัตราการเต้นของหัวใจ2 ความแปรปรวนของอัตราการเต้นของหัวใจ Pulse Ox การหายใจ และความเครียด จากนั้นสามารถรายงานสถิติเหล่านี้ไปยังแอป Garmin Connect บนสมาร์ทโฟนเพื่อแชร์สถิติ

เครื่องตรวจวัดพลังงาน BODY BATTERY

ติดตามระดับพลังงานร่างกายคุณตลอดทั้งวันเพื่อหาช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับกิจกรรมและการพักผ่อน

เซนเซอร์ PULSE OX

เซนเซอร์ Pulse Ox จะวัดความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือดระหว่างวันหรือขณะหลับ เพื่อดูว่าร่างกายของคุณดูดซึมออกซิเจนได้ดีแค่ไหน

untitled-6

การติดตามความเครียด

บอกได้ว่าคุณมีวันที่สงบ สมดุล หรือเครียด การแจ้งเตือนให้ผ่อนคลาย สามารถแจ้งเตือนให้คุณทำกิจกรรมการหายใจสั้น ๆ ได้เมื่อคุณรู้สึกเครียด

การติดตามสุขภาพของผู้หญิง

ภายในของแอปฯ Garmin Connect ติดตามรอบประจำเดือนหรือการตั้งครรภ์ของคุณ บันทึกอาการทางร่างกายและอารมณ์ และเรียนรู้เกี่ยวกับการฝึกร่างกายและโภชนาการ และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงดูแลบันทึกรายละเอียดบนข้อมูลของคุณด้วยแอปการติดตามสุขภาพของผู้หญิง

การติดตามระดับน้ำในร่างกาย

บันทึกการดื่มน้ำประจำวัน เพื่อเตือนให้คุณไม่ลืมดื่มน้ำ คุณยังสามารถตั้งเป้าหมายระดับน้ำในร่างกายได้อัตโนมัติเพื่อให้คุณรู้ว่าควรดื่มน้ำตอนไหนปริมาณเท่าไร ซึ่งจะปรับเปลี่ยนตามปริมาณเหงื่อที่คุณเสียไประหว่างกิจกรรม

untitled-7

การติดตามการหายใจ

ดูว่าคุณหายใจอย่างไรระหว่างวัน ด้วยการติดตามการหายใจระหว่างหลับ ระหว่างฝึกการหายใจ และขณะการทำกิจกรรมโยคะ

การติดตามการนอนอย่างครบถ้วน พร้อมคะแนนการนอน

ติดตามระดับการนอนที่แตกต่างกัน รวมถึงอัตราการเต้นของหัวใจ ความเครียด Pulse Ox3 และการหายใจ รวมถึงการได้รับคะแนนเกี่ยวกับคุณภาพการนอนของคุณ และข้อมูลเชิงลึกเพื่อการปรับปรุง

การวัดอัตราการเต้นหัวใจจากข้อมือ

นาฬิกาจะคอยวัดอัตราการเต้นของหัวใจของคุณอยู่เสมอ2และจะแจ้งเตือนหากค่าสูงหรือต่ำเกินไปในขณะที่คุณพักผ่อนและยังสามารถช่วยวัดว่าคุณออกกำลังกายหนักแค่ไหนในระหว่างทำกิจกรรมแม้อยู่ใต้น้ำ

untitled-8

การหายใจทำสมาธิ

คุณสามารถเริ่มกิจกรรมฝึกการหายใจได้เมื่อคุณต้องการผ่อนคลายหรือทำสมาธิ นาฬิกานี้จะติดตามความเครียดและการหายใจเพื่อช่วยคุณเข้าใจวิธีการหายใจของตัวเองได้ดีขึ้น

อายุสุขภาพ

คุณสมบัตินี้ใช้อายุจริง กิจกรรมในสัปดาห์ อัตราการเต้นของหัวใจช่วงพัก และ BMI หรือร้อยละของไขมันในร่างกาย เพื่อประเมินว่าร่างกายของคุณอ่อนหรือแก่กว่าอายุจริง

ขยับร่างกายของคุณ นั่งนานไปหรือนิ่งเกินไปเราเตือนคุณได้

untitled-9

การออกกำลังกายแบบเคลื่อนไหว บนหน้าจอ

ทำตามภาพเคลื่อนไหวบนหน้าจอได้อย่างง่ายดายไม่ว่าจะเป็น คาร์ดิโอ การฝึกความแข็งแกร่ง โยคะ พิลาทิสและการออกกำลังกายช่วงความเข้มข้นสูง (HIIT) ซึ่งมีอยู่แล้วในตัวเครื่อง และสามารถดาวน์โหลดเพิ่มได้จากแอป Garmin Connect

แอปพลิเคชันกีฬาที่มีในตัวเครื่อง

ติดตามทุกท่วงท่าการเคลื่อนไหวของคุณด้วยแอปกีฬา GPS และกีฬาในร่มที่โหลดไว้ล่วงหน้ากว่า 25 กิจกรรม เช่น การเดิน การวิ่ง การขี่จักรยาน การว่ายน้ำในสระ กอล์ฟ และอื่น ๆ อีกมากมาย

การฝึกความแข็งแกร่งอย่างครบถ้วน

ข้อมูลกิจกรรมแบบละเอียดนี้ จะรวบรวมสถิติส่วนตัวทั้งเรื่องจำนวนและความแข็งแรงไว้บนข้อมือของคุณ พร้อมด้วยภาพกราฟิกที่แสดงกลุ่มกล้ามเนื้อที่กำลังใช้งาน

untitled-10

การออกกำลังกาย HIIT

ใช้โปรไฟล์กิจกรรมกับตัวจับเวลาที่แตกต่างกัน เพื่อติดตามการออกกำลังกาย HIIT ของคุณ ซึ่งรวมไปถึง AMRAP EMOM Tabataและอื่น ๆ ที่คุณกำหนดเองได้ รวมถึงสามารถกำหนดจำนวนรอบช่วงเวลาการฝึกซ้อม พัก และอื่น ๆ

สร้างการออกกำลังกาย

เลือกรูปแบบการออกกำลังกายกว่า 1,400 แบบ เพื่อสร้างการออกกำลังกายของคุณเองในแอป Garmin Connect บนสมาร์ทโฟนที่รองรับ และดาวน์โหลดลงบนนาฬิกา

GARMIN COACH

ให้คุณมีโค้ชส่วนตัวบนนาฬิกาของคุณ เพื่อให้คุณฝึกวิ่งมาราธอน 5K 10K หรือฮาล์ฟมาราธอนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

untitled-11

นาทีความเข้มข้นการออกกำลังกาย

เราได้อัปเดตคุณสมบัตินาทีความเข้มข้นการออกกำลังกาย (Intensity Minutes) เพื่อให้คุณรู้ที่มาว่าช่วงไหนและ กิจกรรมไหนของวันที่คุณมีนาทีความเข้มข้นในการทำกิจกรรม คุณสามารถรวมข้อมูลไว้ในช่องข้อมูล ให้คุณดูค่าต่าง ๆ ที่ต้องการดูระหว่างการทำกิจกรรม

ทำชีวิตคุณให้ง่าย ในทุกๆ วัน

untitled-12

การแจ้งเตือนอัจฉริยะ

รับอีเมล ข้อความ และการแจ้งเตือนต่าง ๆ จากนาฬิกาข้อมือของคุณระหว่างจับคู่กับสมาร์ทโฟนที่รองรับหากใช้สมาร์ทโฟนแบบ Android™ สามารถตอบกลับข้อความอักษรได้อีกด้วย

เพลง

ดาวน์โหลดเพลง รวมถึงเพลย์ลิสต์ต่าง ๆ จากบัญชี Spotify®, Deezer หรือ Amazon Music ของคุณ (อาจต้องลงทะเบียนเพื่อใช้งาน) หูฟัง Bluetooth® (จำหน่ายแยก) เพื่อการฟังเพลงแบบไม่ต้องใช้โทรศัพท์

คุณสมบัติความปลอดภัยและการติดตามต่าง ๆ

ระหว่างที่นาฬิกาและโทรศัพท์ของคุณจับคู่กันอยู่ ตำแหน่งที่อยู่ของคุณสามารถส่งไปยังผู้ติดต่อของคุณได้ทั้งแบบส่งเอง หรือระหว่างกิจกรรมกลางแจ้งที่จะสามารถส่งอัตโนมัติได้ด้วยการตรวจจับเหตุฉุกเฉิน

untitled-13

GARMIN PAY

ชำระเงินได้สบายๆ ด้วยการชำระแบบไร้สัมผัสผ่านผู้ให้บริการที่เข้าร่วมต่างๆ และยังมาพร้อมกับบัตรแรบบิท แตะง่าย จ่ายสะดวก พร้อมไปกับคุณทุกที่ เพียงแค่นี้ ชีวิตคุณก็ง่ายขึ้น

 

คุณสมบัติอื่นๆ Garmin Connect

ด้วยคุณสมบัติของสมาร์ทวอทช์ทำให้คุณสามารถดูสถิติของคุณและติดตามเป้าหมายของคุณในแอป Garmin Connect ได้อย่างละเอียดขึ้นไปอีก Garmin Connect™ คือแหล่งที่ครบวงจรสำหรับข้อมูลสุขภาพและฟิตเนส ไม่ว่าคุณจะกำลังฝึกซ้อมสำหรับการแข่งหรือติดตามจำนวนก้าว จะให้ข้อมูลและแรงบันดาลใจเพื่อให้คุณทำได้ดีกว่าวันก่อน

หากคุณไม่ถนัดในการอ่านข้อมูลสุขภาพผ่านหน้าปัดของนาฬิกาการเลือกโหลดแอปมาก็เป็นคำตอบที่ดี

s__5677075

แอป Garmin Connect มาพร้อมกับดีไซน์สวยงาม สีสันสดใส และแน่นอนว่ามันดูง่าย สะดวก สบาย

page1
เมื่อจับคู่กับอุปกรณ์ Garmin ที่ใช้งานร่วมกันได้  การติดตามกิจกรรมจะเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของสิ่งที่ Garmin Connect™ สามารถทำให้คุณได้ คุณสามารถสร้างการออกกำลังใหม่ สร้างเส้นทาง และแม้แต่ท้าเพื่อนๆ ให้มาแข่งกัน ทั้งหมดทำได้จากภายในแอปพลิเคชัน

page2
page3

Garmin Connect™ มีคุณสมบัติที่มีประโยชน์มากมาย รวมทั้งความสามารถ:

- ดูข้อมูลสุขภาพของวันนี้และข้อมูลย้อนหลัง
- วิเคราะห์กิจกรรมของคุณและสถิติที่เกี่ยวข้อง
- สร้างการออกกำลังและเส้นทางที่ปรับแต่งเอง
- ซิงค์กับแอปพลิเคชันอื่น เช่น MyFitnessPal และ Strava
- ตรวจดูสถิติส่วนบุคคลสำหรับจำนวนก้าว ระยะทาง และเพซ
- รับแบจสำหรับความสำเร็จ
- ดูการเปรียบเทียบคุณกับผู้ใช้ Connect คนอื่นด้วย Insights
- รับการสนับสนุนสำหรับอุปกรณ์ Garmin และคุณสมบัติต่างๆ

และแน่นอนว่าในส่วนของหน้าปัดนั้นใน Venu 2 Plus ก็มีให้คุณเลือกใช้งานได้หลากหลายไม่แพ้สมาร์ทวอทช์ของค่ายอื่น ๆ เพียงแค่คุณทำการเชื่อมต่อกับแอป Connect IQ แค่นี้คุณก็สามารถปรับเปลียนสไตล์นาฬิกาของคุณได้นับร้อยนับพันแบบ

Connect IQ ™ Store เป็นแหล่งรวมแบบ all-in-one ของคุณสำหรับการปรับแต่งอุปกรณ์ Garmin ที่รองรับเฉพาะบุคคลด้วยการดาวน์โหลดแอป วิดเจ็ต หน้าปัดนาฬิกา ฟิลด์ข้อมูล บริการสตรีมมิ่งเพลงและอื่น ๆ ฟรี ซึ่งใน Connect IQ จะมีแอปและวิดเจ็ตที่ไม่จำกัด ด้วยแอปและวิดเจ็ตหลายพันรายการให้เลือก และมีการเพิ่มอีกมากมายอย่างต่อเนื่อง คุณจะพบวิธีใหม่ ๆ ในการใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์ Garmin

page4

รวมไปถึงเราสามารถฟังรายการเล่นเพลงจาก Spotify® และ Deezer เก็บแท็บบน Uber ride ของคุณ ขี่จักรยาน เปิดไฟที่บ้านด้วยแอป SmartThings หรือแม้กระทั่งใช้แอป AccuWeather MinuteCast เพื่อดูว่าฝนจะเริ่มตกเมื่อไหร่

page5

Connect IQ ยังให้คุณเลือกหน้าปัดนาฬิกาได้หลายร้อยแบบเพื่อจับคู่บุคลิกของคุณกับเครื่องแต่งตัวของคุณ ตัวเลือกแบบปรับแต่งได้จะช่วยให้คุณเลือกสีและสไตล์—หรือแม้กระทั่งเพิ่มรูปภาพได้

 page6

page7

Garmin Venu 2 Plus เป็น GPS สมาร์ทวอทช์สำหรับคนยุคใหม่ ที่มาพร้อม Health Snapshot รวมทุกข้อมูลสุขภาพไว้บนข้อมือ ฟีเจอร์ Pulse Ox ที่ช่วยเช็คค่าออกซิเจนในเลือดตลอด 24 ชั่วโมง ฟีเจอร์ Stress Monitoring (วัดความเครียดแบบละเอียด) และ Advanced Sleep Score (การนอนหลับอย่างใกล้ชิด)

garminvenu2plus(27)

และฟีเจอร์พิเศษ! กับระบบสั่งการด้วยเสียงอัจฉริยะจะโทรออกหรือรับสายก็จบในเรือนเดียว ลงทุนเพื่อตัวคุณเอง และสุขภาพของคุณได้แล้ววันนี้

อายุการใช้งานของแบตเตอรี่

Venu 2 Plus มาพร้อมพลังแบตเตอรี่ที่ยาวนานสามารถใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุดถึง 9 วันในโหมดสมาร์ทวอทช์ และสูงสุดถึง 8 ชั่วโมงในโหมดจีพีเอสและฟังเพลง ทั้งยังรองรับการชาร์จเร็ว ชาร์จเพียง 10 นาที สามารถใช้งานในโหมดสมาร์ทวอทช์ได้ 1 วัน หรือโหมด GPS และฟังเพลงได้ 1 ชั่วโมง สามารถยืดการใช้งานของแบตเตอรี่ให้ยาวนานขึ้นในโหมดประหยัดพลังงาน

โหมดประหยัดแบตเตอรี่ใช้ประโยชน์สูงสุดจากสมาร์ทวอทช์ของคุณ โดยการตั้งค่านาฬิกาที่จะส่งผลต่อระยะเวลาในการใช้งานแบตเตอรี่มากที่สุด

garminvenu2plus(16)

ระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ของ Venu 2 Plus

 • โหมดสมาร์ทวอทช์: นานสูงสุด 9 วัน
 • โหมดสมาร์ทวอทช์ประหยัดแบตเตอรี่: นานสูงสุด 10 วัน
 • โหมด GPS + เพลง: นานสูงสุด 8 ชั่วโมง
 • โหมด GPS โดยไม่ฟังเพลง: นานสูงสุด 24 ชั่วโมง

แน่นอนว่ามันมาพร้อมกับความสามารถในการกันน้ำ นาฬิกาเรือนนี้กันน้ำได้ถึงระดับ 5 ATM เหมาะสำหรับการว่ายน้ำ  อาบน้ำ และสปา

บทสรุปหลังเล่น Garmin Venu 2 Plus แบบฉบับทีมงาน Sanook Hitech

สำหรับเราแล้วหากต้องการ เราคงเทใจและเงินในกระเป๋าทั้งหมดให้กับการ์มินครับ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนเขาก็จัดเต็มมากๆ ในเรื่องของการดูแลสุขภาพอย่างครบถ้วน ด้วยเซ็นเซอร์และเทคโนโลยีที่ช่วยให้การตรวจวัดค่ามีความแม่นยำ และคิดว่าเรื่องความแม่นยำของสุขภาพคงไม่มีใครทำได้ดีกว่าการ์มินอีกแล้ว

อีกข้อดีของรุ่นนี้ก็คือมันมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่สามารถทำงานร่วมกับระบบ Rabbit Pay ที่ทำให้เราสามารถจ่ายเงินง่ายๆ แค่แตะที่ข้อมือเท่านั้น อันนี้ดีงามส่วนตัวคือใช้ BTS เป็นหลักถูกใจฟีเจอร์ใหม่ในรุ่นนี้มาก

ส่วนเรื่องราคาเราว่าตอนนี้นาฬิกาออกกําลังกายของ Garmin ปรับราคาลงมาเยอะมาก (ราคาปรับแต่คุณสมบัติและความสามารถไม่ลดนะครับ) อย่างเช่นรุ่นนี้ก็ราคาหมื่นกลางๆ สำหรับเราแล้วด้วยอายุและการใช้งานของมันรวมถึงปัญหาต่างๆ ที่จะตามมาหากเราได้ใช้งานเป็นระยะเวลานานๆ ที่ไม่ค่อยเจอแล้วเราว่าอย่างคุ้ม อย่างน้อยด้วยชื่อของการ์มิน ส่วนตัวเรามั่นใจว่าคุ้ม^^

สรุปง่ายๆ เอาเป็นว่าสำหรับใครที่ยังคงพิจารณาอยู่ว่าจะเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์รุ่นไหนดีที่มาพร้อมกับแบตอึดๆ  และตอบโจทย์การใช้งาน พร้อมกับคุ้มค่ากับเงินในกระเป๋า บอกเลยว่า Garmin Venu 2 Plus อาจเป็นตัวเลือกดีๆ สำหรับคุณนะ ที่พูดมาทั้งหมดคุณอาจไม่เชื่อยังไงอยากให้ลองไปจับและเล่นมันดูแล้วคุณจะหลงรัก Garmin Venu 2 Plus เหมือนเรา

garminvenu2plus(26)

สำหรับใครที่สนใจคุณสามารถเป็นเจ้าของ Venu 2 Plus ได้ในราคา 15,390 บาท มีให้เลือกเป็นเจ้าของด้วยกันทั้งหมด 3 สีคือ Cream Gold Stainless Steel ,Silver Stainless Steel และ Slate Stainless Steel และมีเพียงขนาดเดียวนั้นคือขนาดตัวเรือน 43 มม. เท่านั้นครับ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook