พาชมโชว์รูมแห่งให้ของ  Bang & Olufsen สุดหรูแห่งใหม่ในเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่

พาชมโชว์รูมแห่งให้ของ  Bang & Olufsen สุดหรูแห่งใหม่ในเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่

พาชมโชว์รูมแห่งให้ของ  Bang & Olufsen สุดหรูแห่งใหม่ในเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่

Bang & Olufsen (แบงค์ แอนด์ โอลาฟเซ่น) แบรนด์เครื่องเสียงระดับไฮเอนด์ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1925 ในเมือง Struer ประเทศเดนมาร์ก โดย Peter Bang และ Svend Olufsen เป็นเวลาเกือบศตวรรษแล้วที่ Bang & Olufsen ได้ก้าวข้ามขีดกำกัดของเทคโนโลยีด้านเสียง และยังคงเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมด้านเสียงอย่างต่อเนื่อง

batch_20211221_142611

วันนี้ Bang & Olufsen เป็นแบรนด์เครื่องเสียงแนวไลฟ์สไตล์สุดหรูระดับแนวหน้า ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากการออกแบบทั้งด้านเสียงและงานฝีมือ โดยมีคอลเลคชั่นตั้งแต่ระบบเครื่องเสียงภายในบ้าน โทรทัศน์และซาวด์บาร์ ลำโพง Multiroom ไปจนถึงลำโพง Bluetooth แบบพกพาและหูฟัง

โดย บริษัท บุญลาโภ จำกัด Bang & Olufsen’s official monobrand partner ในประเทศไทย ได้เปิดโชว์รูมใหม่ล่าสุด Bang & Olufsen Store ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี แลนด์มาร์คระดับพรีเมียม ซึ่งเป็นกลยุทธ์ที่เราเลือกใช้เป็นสถานที่ตั้ง โดยกำหนดเป้าหมายไปยังผู้บริโภคที่ชื่นชอบเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของ Bang & Olufsen

967359

และรอบนี้ทีม Sanook Hitech ได้พูดคุยกับ คุณทรงพล บุญลาโภ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บุญลาโภ จำกัด เรียกได้ว่าเป็นผู้บริหารรุ่นใหม่ไฟแรงที่น่าจับตามองอย่างมากมาพูดคุยกัน

เหตุผลที่ขยายมาที่สาขาเซ็นทรัลแอมบาสซี่

เพราะห้างนี้มีจุดเด่นคือ การตกแต่งหรูหราในแบบ สแกนดิเนเวีย เรียบหรูดูแพง และ ถือว่าเป็นที่ 5 และศักยภาพของเซ็นทรัลเป็นอีกห้างที่มีความ hi-end แม้ว่าจะไม่ได้ไปที่เอ็มควอเทีย เพราะมีพารากอน ทำให้เลือกที่นี่เป็นที่แรกของ bang & olufsen

บูญลาโก กับ RTB แตกต่างกันที่จุดไหน

 RTB จะจำหน่ายหลาย Brand แต่ไม่มีหน้าร้านแทน แต่ บุญลาโก จะขานทางหน้าร้าน และ ซื้อกับ RTB สามารถเข้าศูนย์ที่ บุญลาโก ได้

ทำมานานแค่ไหนกับ Brand B&O

ใช้เวลามาแล้วกว่า 1 ปีครึ่ง โดยทำต่อจากผู้จำหน่ายรายเดิม เหตุที่เลือก Bang&olufsen เพราะมี passion กับ Brand นี้ จุดเด่นที่เป็นเฟอร์นิเจอร์ ที่มีเสียง และ b&o เป็น Brand ที่มีศักยภาพ และตอบโจทย์กับลูกค้ามากทั้ง Home theater หรือจะเป็นหูฟังสำหรับกลุ่มวัยรุ่น

และที่เด่นคือ การที่ลำโพงจะเปลี่ยนแปลงรูปแบบ และ ไม่ผิดหวังกับการให้บริการและมีช่างบริการหลังการขายเป็นอย่างดี ทำให้เกิดความมั่นใจมากขึ้น  ช่วง COVID-19 ระบาด เน้นเรื่องของออนไลน์มาหขึ้นแต่พอเปิดก็สามารถให้เขเามาชมที่หน้าร้านได้

ถ้าเป็นทาง Portable มักจะจบทางออนไลน์มากกว่าตัวละแสน โดยรุ่นถูกสุดที่ B&O E8 จะกันน้ำและถูกสุด แพงสุดเป็น B&O lab 90 จะเติบโตสูงสุดถึง 2 ล้านบาท

ความท้าทายคือเรื่องของการบริหารของธุรกิจ

597213

เพราะเรียนจบจากอเมริกาและมารุกเลยถือว่าเป็นความท้าทายอย่างมาก ส่วนการดำเนินการตลาดของบุญลาโภ จะเน้นทำตลาดเป็น Store มากกว่า online และสามารถ Custom สินค้นได้ แต่บางทีต้องรอหน่อย เพราะเรื่องของการผลิตที่ต้องใช้ระยะเวลา

135670

สำหรับใน Bang & Olufsen Store Central Embassy ในที่ได้เดินดูมีจุดเด่นมากมาย ทั้งการจัดวางอุปกรณ์ที่หาง่าย เรียบง่ายในแบบ สแกนดิเนเวีย นอกจากนี้ยังเมหาะกับคนที่ต้องกมาทดลองหูฟังใหม่, ลำโพงแบบต่อเชื่อกับอุปกรณ์ได้ และ โฮมเทียเตอร์มากมาย เพราะในนี้มีจัดระบบมากมายและแบ่งออกเป็นโซนที่ชขัดเจน เช่น

batch_20211221_151108

batch_20211221_151334

ระบบ BeoLiving Intelligence และคุณสมบัติการควบคุมด้วยเสียงที่ไร้ที่ติเพื่อให้มั่นใจถึงการใช้ชีวิตอย่างชาญฉลาด ให้คุณได้รับเสียงที่เต็มอิ่มมากขึ้นเมื่อได้สัมผัส

Beosound Level ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นลำโพงสำหรับตกแต่งบ้านแบบไร้สายเท่านั้น แต่ยังเป็นลำโพงแบบพกพามีแบตเตอรี่ในตัวและมาพร้อมฟังก์ชั่นเสียงที่เหมาะกับทุกตำแหน่งในห้อง Beoplay A9 หนึ่งในลำโพงอันโดดเด่นของแบรนด์ที่ผลิตจากวัสดุที่มักใช้ในการตกแต่งบ้าน Beosound Balance 

213716

นอกจากนี้ยังมี Bang & Olufsen Nordic Ice” จะวางจำหน่ายที่ร้านเซ็นทรัลเอ็มบาสซีแห่งใหม่เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลวันหยุด Nordic Ice Collection เป็นคอลเลกชั่นที่คัดสรรมาอย่างดีจากการออกแบบที่เหนือกาลเวลาที่สุดของแบรนด์ ในเฉดสีแบบสแกนดิเนเวียอันเงียบสงบซึ่งประกอบด้วยโทนสีเย็นและอบอุ่นที่ตัดกัน เหมาะสำหรับฤดูกาลมอบของขวัญ

สำหรับผู้ที่สนใจอยากเยี่ยมชมช็อปแห่งหใม่และมี Gadget มากมายให้ได้รับชมรวมถึงเทคโนโลยีของ B&O ไม่ควรพลาดที่นี่ครับ

อัลบั้มภาพ 27 ภาพ

อัลบั้มภาพ 27 ภาพ ของ พาชมโชว์รูมแห่งให้ของ  Bang & Olufsen สุดหรูแห่งใหม่ในเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่