ลือ Google ยกเลิกการพัฒนาสมาร์ตโฟนพับจอได้ Pixel Fold

ลือ Google ยกเลิกการพัฒนาสมาร์ตโฟนพับจอได้ Pixel Fold

ลือ Google ยกเลิกการพัฒนาสมาร์ตโฟนพับจอได้ Pixel Fold
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

Ross Young จาก DSCC หรือ Digital Supply Chain Consultants รายงานว่า Google ได้ยืนยันกับแหล่งข่าวในกลุ่มซัพปลายเออร์หลายรายว่า Pixel Fold ซึ่งเป็นสมาร์ตโฟนพับจอได ได้ถูกระงับการพัฒนาและจะยังไม่มีการเปิดตัวแต่อย่างใด ซึ่งลอดคล้องกับรายงานจากข่าวลือจากแหล่งข่าวอื่น ๆ ก่อนหน้านี้ที่กล่าวว่า Pixel Fold อาจได้รับการยกเลิกหรือเลื่อนการเปิดตัวออกไป

ทั้งนี้ แหล่งข่าวล่าสุดได้กล่าวว่า Google เชื่อว่า Pixel Fold นั้น ไม่สามารถแข่งขันกับผลิตภัณฑ์อื่นในตลาดได้อย่างที่คาดหวังไว้

ในขณะนี้ยังเป็นการยากที่จะรู้ว่า Google ได้ตัดสินใจในการพัฒนา Pixel Fold ต่อไปอย่างไรบ้าง ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า Google อาจพิจารณาว่ายังไม่เหมาะที่จะเปิดตัว Pixel Fold ในช่วงนี้ ซึ่งมีคู่แข่งจำนวนมาก (หนึ่งในนั้นคือ Samsung Galaxy Fold 3) อีกทั้งยังใช้ต้นทุนในการผลิต Pixel Fold ค่อนข้างสูงอยู่ด้วย

อย่างไรก็ดี Google ได้เปิดตัวซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการ Android 12L ซึ่งได้รับการปรับแต่งประสิทธิภาพให้สอดคล้องกับผลิตภัณฑ์ทีมีหน้าจอขนาดใหญ่ และหน้าจอพับได้ ซึ่งเป็นการยืนยันว่า Google ได้ให้ความสนใจกับสมาร์ตโฟนหรืออุปกรณ์พับจอได้จริง ๆ