ไม่ต้องใช้ Pixel 6 ก็ใช้ Magic Eraser ได้บน Pixel รุ่นเก่า

ไม่ต้องใช้ Pixel 6 ก็ใช้ Magic Eraser ได้บน Pixel รุ่นเก่า

ไม่ต้องใช้ Pixel 6 ก็ใช้ Magic Eraser ได้บน Pixel รุ่นเก่า
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา หลาย ๆ คนคงฮือฮากับฟีเจอร์ใหม่ของกูเกิล (Google) ที่เปิดตัวมาพร้อมกับ Pixel 6 และ Pixel 6 Pro ที่ใช้ชิป Google Tensor ที่จะมีการใช้ความสามารถปัญญาประดิษฐ์ในการเข้ามาช่วยประมวลผลในด้านต่าง ๆ ซึ่งฟีเจอร์ที่พูดถึงนั่นคือ Magic Eraser ที่ใช้ผู้ใช้สามารถลบสิ่งของหรือบุคคลที่ไม่ต้องการออกจากภาพได้

ล่าสุดมีผู้ใช้ได้พบว่าในขณะนี้ฟีเจอร์ Magic Eraser ไม่จำเป็นต้องใช้ Pixel 6 ก็สามารถใช้ได้เช่นกัน เพียงแต่จะต้องใช้กับสมาร์ตโฟน Pixel ที่รันระบบปฏิบัติการ Android 12 พร้อมติดตั้งแอป Google Photos ผ่านไฟล์ APK ในเวอร์ชัน 5.64

Magic Eraser เป็นเครื่องมือใหม่ในแอป Google Photos ทำหน้าที่คล้ายกับฟีเจอร์ Content-Aware Fill ใน Photoshop ที่ผู้ใช้จะสามารถลบสิ่งที่ไม่ต้องการออกจากภาพได้ ซึ่งสามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงเปิดรูปที่ต้องการแก้ไขใน Google Photos เปิดเมนูแก้ไข และเลือกที่เครื่องมือ Magic Erasers จากนั้นเลือกสิ่งที่ต้องการจะลบเท่านั้น สามารถดาวน์โหลดได้ที่ apkmirror.com

ทั้งนี้ยังไม่มีการยืนยันว่าฟีเจอร์ Magic Eraser ดังกล่าวจะทำงานได้มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับบน Pixel 6 หรือไม่ บนสมาร์ตโฟน Pixel รุ่นเก่า และความสามารถนี้จะถูกจำกัดเหลือเพียง Pixel 6 ที่ใช้ได้หรือไม่ หรือจะมีการปล่อยให้สมาร์ตโฟนรุ่นอื่น ๆ ได้ใช้เพิ่มเติม