“การ์มิน” ส่งแคมเปญ “FROM ZERO TO HERO” ลุยโค้งสุดท้าย ปลุกสปิริตคนไทยพิชิตเป้าหมายก่อนปิดปี 64

“การ์มิน” ส่งแคมเปญ “FROM ZERO TO HERO” ลุยโค้งสุดท้าย ปลุกสปิริตคนไทยพิชิตเป้าหมายก่อนปิดปี 64

“การ์มิน” ส่งแคมเปญ “FROM ZERO TO HERO” ลุยโค้งสุดท้าย ปลุกสปิริตคนไทยพิชิตเป้าหมายก่อนปิดปี 64
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

การ์มิน ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์จีพีเอสสมาร์ทวอทช์ระดับโลก ภายใต้แบรนด์แท็กไลน์ Beat Yesterday หรือ“การเอาชนะเมื่อวาน” ส่งแคมเปญ “FROM ZERO TO HERO” เพื่อปลุกสปิริตให้คนไทยในช่วงเวลาที่หมดไฟ ให้สามารถเดินหน้าพิชิตเป้าหมายก่อนปิดปี 64 ผ่าน 2 กิจกรรมหลัก

1. เปิดตัวหนังสั้นความยาว 8.25 นาที ที่ร้อยเรียงเรื่องราวจุดสตาร์ทที่ไม่ได้เริ่มจาก ‘หนึ่ง’ แต่เริ่มจาก “ศูนย์” ของ 4 ฮีโร่ผู้สร้างแรงบันดาลใจในแบบของตัวเอง ได้แก่ บอย – อริย์ธัช (พีระสิฐ) พลตาล นักร้องนำชื่อดังจากวงโลโมโซนิก หนุ่ม – เกียรติคุณ เยาวรัตน์ เจ้าของเพจ Runner’s Journey เอ๋ ​– พิชชานันท์ มหาโชติ หญิงไทยคนแรกที่พิชิต UTMB สนามวิ่งเทรลมหาโหด และ สวัสดิ์ – สวัสดิ์ กันยา หรือที่รู้จักกันในนาม “เจ๊มุกซักรีด” มือรับจ้างซักรีดที่พบความสุขอยู่หลังเส้นชัย พร้อม

2. เปิดพื้นที่บนโซเชียลมีเดียเชิญชวนคนรุ่นใหม่ร่วมแบ่งปัน “ฮีโร่ สตอรี่” เพื่อเป็นพลังบวกส่งต่อให้คนในสังคม

forerunnerseries1

“หนังสั้น FROM ZERO TO HERO” ได้นำเรื่องราวชีวิตจริงของคนธรรมดาทั้ง 4 คนที่ต้องเผชิญกับปัญหาในชีวิตไม่ว่าจะเป็น การแบกรับความคาดหวังของคนอื่น การมีชีวิตอยู่เพื่อดูแลอีกชีวิต การก้าวออกจากพื้นที่ปลอดภัย และการเอาชนะคำดูถูก โดยมี “การวิ่ง” เป็นเสมือนลมใต้ปีก FROM ZERO TO HERO ถูกถ่ายทอดผ่านภาพและเสียงเพื่อดึงความสนใจให้ผู้คนอยากติดตาม โดยเนื้อหามุ่งส่งผ่านความรู้สึกเข้าใจในสถานการณ์ที่ใกล้เคียงกับที่ผู้ชมต้องเผชิญ พร้อมแสดงให้เห็นถึงเส้นทางที่เริ่มจากศูนย์ ผ่านเส้นทางแห่งความยากลำบาก จนในวันนี้ทั้ง 4 ท่านกลายมาเป็น “ฮีโร่” ผู้สร้างแรงบันดาลใจให้กับใครอีกหลายคนในสังคม

นอกจากหนังสั้น ภายใต้แคมเปญนี้ บริษัทฯ ยังมีกิจกรรมร่วมแบ่งปัน “ฮีโร่ สตอรี่” บนพื้นที่ออนไลน์ เพื่อเชิญชวนคนรุ่นใหม่ที่เป็นพลังขับเคลื่อนสำคัญของสังคมร่วมแบ่งปันเรื่องราวเพื่อส่งต่อพลัง บนเฟซบุ๊กเพจ GARMIN RUN CLUB THAILAND โดยกิจกรรมเริ่มตั้งแต่ 25 ตุลาคม ถึง 6 พฤศจิกายนนี้ สำหรับเรื่องราวที่โดนใจทีมงานยังมีสิทธิ์ลุ้นรับเซ็ทของรางวัลสุดพิเศษจำนวน 5 รางวัลมูลค่ารวมกว่า 1 แสนบาทให้คุณพร้อมออกวิ่งอีกครั้ง

มร. สกาย เชน ผู้อำนวยการ การ์มิน ประเทศไทย กล่าวว่า “การ์มิน เชื่อว่าทุกคนต่างก็ต้องการแรงบันดาลใจเป็นที่ยึดเหนี่ยวในช่วงเวลาที่รู้สึกท้อใจ เลยได้เฟ้นหาเหล่า “ฮีโร่” ผู้ที่จะมาปลุกสปิริตให้ทุกคนกลับมามีแรงที่จะขับเคลื่อนชีวิตต่อไป แคมเปญ FROM ZERO TO HERO จึงมุ่งถ่ายทอดเรื่องราวความพยายาม ความหวัง และเส้นทางการต่อสู้ตั้งแต่จุดเริ่มต้นที่เต็มไปด้วยปัญหาและอุปสรรค ไปจนถึงจุดเปลี่ยนที่มาจากการวิ่งที่ทำให้สามารถพิชิตเป้าหมายของตัวเองได้สำเร็จ พร้อมกับพัฒนาตัวเองให้เป็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีกว่าเดิม ตามแบบฉบับของการ์มิน เพื่อกระตุ้นให้คนไทยทุกคนที่กำลังสิ้นหวังกลับมาเริ่มต้นใหม่ไปพร้อมกัน”

สะท้อนผ่านเรื่องราวการต่อสู้ของ 4 ฮีโร่

garminfromzerotohero-bo

บอย – อริย์ธัช (พีระสิฐ) พลตาล นักร้องนำชื่อดังจากวงโลโมโซนิก กล่าวว่า “ประสบการณ์การเริ่มต้นจาก “ศูนย์” ของผมนั้นเริ่มจากที่ผมเป็นคนป่วยง่ายตั้งแต่ตอนเด็ก ไม่ค่อยแข็งแรง มีปัญหากระดูกสันหลังแตก เลยต้องเรียนรู้ตั้งแต่การเดิน จนพัฒนาจากเดินมาเป็นวิ่ง ซึ่งจุดเปลี่ยนของผมคือการละทิ้งทุกอย่าง หันหลังให้กับงานประจำ เพื่อไล่ตามความฝันของผมที่อยากจะเป็นนักร้อง สวนทางกับความคาดหวังของพ่อแม่ และมีหลายครั้งที่ผมเองก็เผชิญกับอุปสรรคที่ทำให้ผมหมดกำลังใจจะไปต่อ

แต่สุดท้ายความทะเยอทะยานของผมก็ทำให้ผมมาถึงจุดนี้ได้ และการวิ่งก็เป็นส่วนหนึ่งที่คอยเติมพลังให้ผมในการโลดแล่นอยู่บนเวทีในแต่ละครั้งและผลักดันให้เราไปถึงความสำเร็จ เพราะผมเองก็เป็นคนที่ชื่นชอบกีฬา พอเริ่มทำงานโหมหนัก ใช้ร่างกายอย่างเต็มที่ ก็รู้สึกว่าต้องออกกำลังกายเพื่อรักษาสมดุล”

garminfromzerotohero-no

หนุ่ม – เกียรติคุณ เยาวรัตน์ เจ้าของเพจ Runner’s Journey กล่าวว่า “อย่างตัวผมเอง เดิมทีเริ่มจากการเป็นคนที่อยากลดความอ้วนมาก่อน กลับกลายเป็นว่า การวิ่ง มัน ‘อร่อย’ เหลือเกิน พัฒนามาเป็นความชื่นชอบ สู่ การทำเพจ Runner’s Journey จนถึงจุดที่ชีวิตรู้สึกท้อแท้ ผนวกกับแรงกดดันที่ได้รับจากการทำงาน ทำให้ผมตัดสินใจลาออกและหันมาทุ่มเทให้กับการทำเพจอย่างจริงจัง ซึ่งในช่วงแรก ผมก็ต้องกัดฟันฝ่าผ่านอุปสรรค ไม่มีรายได้เข้ามาเป็นเวลา 3 เดือนเต็ม แต่ก็ยังทนสู้มาเรื่อย ๆ เพราะเป็นสิ่งที่ตัวเองรัก

ซึ่งมันทำให้ผมได้เรียนรู้เรื่องราวของชีวิต ทั้งจากตัวเองและจากหลาย ๆ คนที่ได้พบเจอกลางทาง  ต้องขอขอบคุณประสบการณ์ทุกอย่างที่ทำให้ผมได้มาเป็นผมในวันนี้ ในฐานะคนทำเพจวิ่ง ดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับโอกาสจากการ์มินในการแบ่งปันประสบการณ์ของตัวเองให้กับทุกคนที่กำลังรู้สึกท้อ”

garminfromzerotohero-ae

เอ๋ ​– พิชชานันท์ มหาโชติ หญิงไทยคนแรกที่พิชิต UTMB สนามวิ่งเทรลระดับโลกมหาโหดท่ามกลางทัศนียภาพอันสวยงามบนเทือกเขามงบล็องประเทศฝรั่งเศส กล่าวว่า “เดิมทีตัวเอง เป็นสาวโรงงาน ไม่เคยสนใจเรื่องกีฬา แต่ต้องตัดสินใจลาออกจากงานเพื่อมาดูแลคุณแม่ที่ป่วยด้วยโรคปอด ซึ่งในช่วงนั้นรู้สึกท้อแท้หมดหวัง มีแต่เรื่องหนักใจ จนถึงจุดที่กลับมาคิดกับตัวเองว่าอยากแข็งแรงเพื่อที่จะได้ดูแลคุณแม่ได้ เลยเริ่มออกกำลังกายจากการวิ่งขึ้นลงบันไดของโรงพยาบาล จากนั้นก็เริ่มรู้สึกชื่นชอบในการวิ่ง ได้รับโอกาสไปแข่งขันในการวิ่งเทรลในหลายรายการ และประสบความสำเร็จ จนสุดท้ายได้เป็นผู้หญิงไทยคนแรกที่พิชิตการแข่งขันวิ่งเทรล UTMB โดยมีแม่คอยเป็นกำลังใจสำคัญมาโดยตลอดในทุกการแข่งขัน จึงอยากจะนำเรื่องราวของตัวเองมาแบ่งปันให้กับทุกคนที่กำลังรู้สึกหมดกำลังใจอยู่ในตอนนี้ ให้เดินหน้าต่อไปเพื่อตัวเองเพื่อคนที่เรารัก”

garminfromzerotohero-jh

สวัสดิ์ – สวัสดิ์ กันยา นักวิ่งชาว LGBTQ+ อาชีพรับจ้างซักรีด ที่ทุกคนต่างก็รู้จักกันในนาม ‘เจ๊มุกซักรีด’ กล่าวว่า “มันเริ่มจากที่ช่วงนึงเราน้ำหนักเยอะขึ้นถึง 79 กก. บวกกับอายุที่มากขึ้น ทำให้ขาดความมั่นใจในตัวเอง บวกกับเหนื่อยง่ายเป็นอุปสรรคต่อการทำงาน เราเลยตัดสินใจวิ่งเพื่อลดน้ำหนัก อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้น จนทำให้รู้สึกว่าเรารักการวิ่ง เวลาเราได้ออกกำลังกายมันรู้สึกแข็งแรง เฮลท์ตี้ แม้ว่าเราจะไม่ได้มีพื้นฐานในการวิ่ง แต่เราก็อาศัยการฝึกฝนการเรียนรู้จากคนรอบตัวและการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม สุดท้ายการวิ่งก็กลายมาเป็นกิจวัตรความสุขในแต่ละวันที่เราได้ลงมือ”

ติดตามพลังขับเคลื่อนครั้งสำคัญสู่การสร้างแรงบันดาลใจ การผลักดันความพยายาม การส่งมอบความหวัง ผ่านสินค้าซีรีส์ FORERUNNER ที่ประกอบไปด้วย FORERUNNER 55, FORERUNNER 245, FORERUNNER 725 และ FORERUNNER 945 เพื่อส่งเสริมให้ทุกคนมีแรงลุกขึ้นออกเดินตามเส้นทางสู้อีกครั้งในแบบที่คุณกำหนดเองภายใต้แคมเปญ FROM ZERO TO HERO ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่ https://bit.ly/3vr6uwg หรือติดตามข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมของการ์มิน ประเทศไทยได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ Garmin Thailand และ อินสตาแกรม Garmin Thailand

การ์มินใส่ใจทุกรายละเอียดการออกแบบในผลิตภัณฑ์ พิถีพิถันเพื่อชีวิตสุดแอ็กทีฟของคุณ โดยการ์มินได้ปฏิวัติวงการสุขภาพและมุ่งมั่นพัฒนาอุปกรณ์สวมใส่และเครื่องมือวัดต่างๆ เพื่อช่วยให้ผู้คนทั่วไปและนักกีฬามีชีวิตและสุขภาพที่ดีขึ้น การ์มินเชื่อว่าทุกวันเป็นโอกาสในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ให้ดีกว่าเมื่อวาน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดเยี่ยมชมศูนย์ข่าวของการ์มิน หรือติดตามเราได้ที่

 ข่าวประชาสัมพันธ์

 

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ “การ์มิน” ส่งแคมเปญ “FROM ZERO TO HERO” ลุยโค้งสุดท้าย ปลุกสปิริตคนไทยพิชิตเป้าหมายก่อนปิดปี 64

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook