Apple TV+ ปล่อยตัวอย่าง "Foundation" ก่อนฉายพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 25 กันยายนนี้

Apple TV+ ปล่อยตัวอย่าง "Foundation" ก่อนฉายพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 25 กันยายนนี้

Apple TV+ ปล่อยตัวอย่าง "Foundation" ก่อนฉายพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 25 กันยายนนี้

เตรียมชมการถ่ายทอดวรรณกรรมชิ้นเอกของ Isaac Asimov ขึ้นจอแก้วเป็นครั้งแรกด้วยฝีมือของโชว์รันเนอร์และผู้อำนวยการผลิตมือทองอย่าง David S. Goyer พร้อมกันเร็วๆ นี้

Apple TV+ ได้ปล่อยตัวอย่างฉบับเต็มของ "Foundation" ซีรีส์ไซไฟที่ทุกคนรอคอย ดัดแปลงมาจากนวนิยายไตรภาคของ Isaac Asimov ที่มีชื่อเดียวกัน ในตัวอย่างนี้ทุกคนจะได้ดำดิ่งเข้าไปในกาแล็กซี่มากกว่าที่เคย และตามติดการเดินทางอันน่าตื่นเต้นและเต็มไปด้วยอารมณ์ของกลุ่มผู้ถูกเนรเทศที่ค้นพบว่าทางเดียวที่จะยับยั้งไม่ให้ Galactic Empire ล่มสลายได้ก็คือการต่อต้านมันนั่นเอง

ซีรีส์เรื่องนี้ได้ David S. Goyer ("Batman Begins" "Man of Steel") รับหน้าที่เป็นโชว์รันเนอร์และผู้อำนวยการผลิต โดยซีซั่นแรกของ "Foundation" จะฉายสองตอนแรกพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 25 กันยายน 2021 (ตามเวลาในประเทศไทย) ตามด้วยตอนใหม่ทุกวันเสาร์หลังจากนั้นบน Apple TV+ ที่เดียวเท่านั้น

เมื่อ Dr. Hari Seldon ผู้มองการณ์ไกลได้ทำนายการล่มสลายของ Empire เขาและกลุ่มผู้ติดตามได้เดินทางข้ามกาแล็กซี่ไปก่อตั้ง The Foundation เพื่อสร้างโลกใบใหม่และปกปักษ์รักษาวัฒนธรรมความศิวิไลซ์ของพวกเขาให้คงอยู่ต่อไปได้ แต่เหล่าชนชั้นปกครองอย่าง Cleons ซึ่งเป็นจักรพรรดิร่างโคลนที่สืบทอดต่อกันมายาวนาน พากันไม่พอใจคำทำนายของ Dr. Hari และกลัวว่าอำนาจในกาแล็กซี่นี้จะถูกลดทอนลง จนกลัวว่าอาจจะต้องสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่างที่พวกเขาสร้างมาตลอดกาล

ซีรีส์นี้นำแสดงโดยนักแสดงผู้เข้าชิงรางวัล Emmy Award อย่าง Jared Harris และ Lee Pace รวมถึงดาวรุ่งของวงการอย่าง Lou Llobell และ Leah Harvey การเดินทางครั้งนี้จะเล่าถึงเรื่องราวการเดินทางที่ก้าวข้ามทั้งกาลเวลาและอวกาศของคน 4 คนเพื่อเอาชนะวิกฤติที่ร้ายแรง ความจงรักภักดีที่แปรผัน และความสัมพันธ์อันซับซ้อนที่จะเป็นตัวตัดสินชะตากรรมของมวลมนุษยชาติ นอกจากนั้นผลงานต้นฉบับของ Apple เรื่องนี้ยังได้ Laura Birn, Terrence Mann, Cassian Bilton และ Alfred Enoch มาร่วมแสดงอีกด้วย

ซีซั่นแรกที่มีทั้งหมด 10 ตอนจะได้ David S. Goyer มารับหน้าที่เป็นโชว์รันเนอร์และผู้อำนวยการสร้าง "Foundation" ซึ่งถูกผลิตให้กับ Apple โดย Skydance Television มี Robyn Asimov, Josh Friedman, Cameron Welsh, David Ellison, Dana Goldberg และ Bill Bost เป็นผู้อำนวยการสร้าง

foundation

Apple TV+ เป็นแหล่งรวมผลงานต้นฉบับจาก Apple ที่สร้างสรรค์โดยจินตนาการอันเป็นเลิศของสุดยอดนักเล่าเรื่องแห่งยุค Apple TV+ นำเสนอเนื้อหาคุณภาพระดับพรีเมียม ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์แนวคอมเมดี้หรือดราม่า ภาพยนตร์ ภาพยนตร์สารคดีสุดล้ำ หรือเนื้อหาบันเทิงสำหรับเด็กและครอบครัว นอกจากนั้นยังสามารถรับชมได้บนทุกหน้าจอที่คุณโปรดปราน

หลังจากที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2019 Apple TV+ ก็ได้กลายเป็นบริการสตรีมมิงเจ้าแรกที่มีเนื้อหาทั้งหมดเป็นผลงานต้นฉบับที่ให้บริการทั่วโลก นอกจากนั้น Apple TV+ ยังมีผลงานต้นฉบับที่ประสบความสำเร็จและชนะรางวัลในระยะเวลาที่รวดเร็วกว่าเมื่อเทียบกับบริการสตรีมมิงเจ้าอื่น ๆ โดยผลงานต้นฉบับจาก Apple ได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมาแล้วมากถึง 511 ครั้ง และชนะรางวัลมาแล้วถึง 126 รางวัลในระยะเวลาเพียงหนึ่งปีกว่าเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นรางวัล Gloden Globe Awards, Critics Choice Awards, Critics Choice Documentary Awards, Daytime and Primetime Emmy Awards, NAACP Image Award, Peabody Award หรือรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย

Apple TV+ ให้บริการผ่านแอป Apple TV ในมากกว่า 100 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลกบนหน้าจอมากกว่า 1 พันล้านเครื่องอันประกอบด้วย iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch, Mac, สมาร์ททีวีของ Samsung, LG, Sony และ VIZIO บางรุ่น รวมถึงบน Amazon Fire TV, อุปกรณ์ Roku, Chromecast พร้อม Google TV, เครื่องเล่น PlayStation, และ Xbox และบน tv.apple.com ในราคาเพียง 99 บาทต่อเดือน ทดลองชมฟรีได้ 7 วัน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ apple.com/tvpr และ offers.appletvapp.apple พร้อมกับดูรายชื่อของอุปกรณ์ที่รองรับได้ ที่นี่