[Hands On] Samsung Galaxy Buds2 หูฟังน้องเล็กตัวใหม่ เด็ดที่ใส่ ANC มาให้ด้วย

[Hands On] Samsung Galaxy Buds2 หูฟังน้องเล็กตัวใหม่ เด็ดที่ใส่ ANC มาให้ด้วย

[Hands On] Samsung Galaxy Buds2 หูฟังน้องเล็กตัวใหม่ เด็ดที่ใส่ ANC มาให้ด้วย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลังจากคุณได้ดูบทความสัมผัสมือถือรุ่นท็อปพับได้แล้ว รอบนี้ Samsung ยังมีการเปิดตัวอีก 2 แก็ดเจ็ตรุ่นใหม่ของซัมซุงอย่าง Samsung Galaxy Buds 2 และ Galaxy Watch 4 แต่รอบนี้เพื่อให้คุณอ่านได้ง่าย ทีม Sanook Hitech ขอแยกออกตามแบบมือถือ โดยบทความนี้จะเป็นหูฟัง Samsung Galaxy Buds2 เรามาดูกันเลยครับ

รูปลักษณ์ดีไซน์ของ Samsung Galaxy Buds2

กล่องของหูฟังรุ่นนี้เมื่อเทียบกับ Galaxy Buds Plus ที่จะมาแทนเลยต้องบอกว่ารูปทรงมันเปลี่ยนไปเลยเพราะเป็นกล่องสี่เหลี่ยม เหมือนกับกล่องเก็บแหวน ทรงเดียวกับ Galaxy Buds Live และ Galaxy Buds Pro แต่ขนาดแอบสังเกตว่ามันเล็กกว่านิดหน่อย เมื่อเทียบกับการวางแบบที่คุณเห็นนี้

batch_img_9025

รอบตัวทั้งหมดเป็นสีขาวทั้งหมด คุณแทบจะไม่รู้ว่าหูฟังสีอะไร จนกว่าจะเปิดฝาขึ้นมา และจะมีจุดสังเกตคือด้านล่างจะรองรับ Wireless Charge และ มีช่องเสียบ USB-C ทางด้านหลังเพื่อชาร์จไฟตัวเครื่อง

batch_img_9018
batch_img_9024

เมื่อเปิดขึ้นมา จะพบกับตัวหูฟัง และข้อความ Sound By AKG เพื่อบอกให้เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของหูฟังรุ่นนี้

ดีไซน์ของหูฟังออกแบบเรียบง่าย แต่ที่ดูดปูดเพราะว่าภายในมี Driver ขนาด 10 มิลลิเมตร มีทั้ง Woofer และ Tweeter มาให้และจุกเป็นแบบ In Ear ขนาดเล็กใส่ได้ง่ายมากขึ้นไม่ดันหูมากนัก และเพื่อให้สมกับเป็นหูฟังน้องเล็ก สีสันก็มีให้เลือกครบครันเช่น สีให้เลือกทั้งสีขาว (White), สีม่วง (Lavender), สีดำ (Graphite) และ เขียว (Olive)

batch_img_9014

ฟีเจอร์สุดเด็ดของ Samsung Galaxy Buds 2

รายละเอียดสเปกของ Samsung Galaxy Buds2 

 

เริ่มจากคุณภาพเสียงจาก Driver มาให้ทั้งหมด 2 ตัวทั้ง Woofer และ Tweeter ที่มีขนาด 10 มิลลิเมตรถือว่าใหญ่โตกว่ารุ่นเดิม ทำให้เสียงที่ออกมานั้นจะดูดีมากขึ้น เท่าที่ลองฟังสั้นๆ เบื้องต้นถือว่าการทำงานของหูฟังมาแบบเต็มครบเครื่องเลยครับ

ทางด้านการตัดเสียงรบกวนมีการใส่ฟีเจอร์ Active Noise Canceling สามารถลดเสียงได้มากถึง 98% และสามารถเลือกระดับของ Ambient Sound ได้ถึง 3 ระดับตามรูปแบบที่คุณต้องการ

ส่วนไมโครโฟนสำหรับการสนทนา จะเทคโนโลยี Machine Leaning ในการลดเสียงรบกวนเวลาโทรศัพท์ และยังมีการติดตั้งไมโครโฟน และ VPU (Voice Pick Up Unit) ทำให้เสียงที่ได้ใส่กว่าเดิม และ 2 ไมโครโฟนเป็นแบบ Beamforming มาให้ด้วย 

batch_03_03_lifestyle_galaxyb

การเปลี่ยนแปลงต่อมาจะอยู่ภายใน Apps Samsung Galaxy Wearable จะมีฟีเจอร์บอกว่าคุณใส่หูฟังได้ถูกต้องหรือไม่ และสามารถเลือกระบบ Ambient Sound และตั้งค่าๆ ได้เยอะมากชึ้น

รอบนี้มีความพิเศษคือ มันสามารถทำงานร่วมกับ มือถือ และ Tablet ของ Samsung ทั้งนี้ต้องเชื่อมต่อกับ Samsung Account อันเดียวกัน และยังสามารถตั้งค่าควบคุมหูฟังผ่าน Galaxy Watch4 ได้ และสามารถตั้งค่าหูฟังผ่าน PC ได้ด้วย โดยการติดตั้งโปรแกรม Galaxy Buds App ของคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ Windows อีกด้วย

และขนาดของหูฟังเล็กลง และใส่ง่ายแบบนี้ แต่ยังให้แบตเตอรี่ขนาด 61mAh ใช้งานได้นานข้างละ 5 ชั่วโมง และชาร์จกับกล่องขยายให้ใช้งานได้นานสุด 20 ชั่วโมง

รวบรัดตัดความหลังจากสัมผัส

batch_img_9011

Samsung Galaxy Buds 2 เป็นหูฟังที่ออกแบบมาพร้อมกับดีไซน์เล็กลงแต่มันสามารถใช้งานได้มากขึ้นเลยครับ และมีความสะดวกสบายกว่าเดิม กับเสียงที่ดีขึ้น แต่การใช้งานจริงอาจจะต้องรอดู Full Review เร็วๆ นี้ไม่นานเกินรอ

รายละเอียดการวางจำหน่าย

หูฟังไร้สาย Galaxy Buds2 จะวางจำหน่ายในราคา 3,990 บาท ซึ่งถือเป็นราคาเปิดตัวที่เข้าถึงได้มากที่สุดในไลน์อัป Galaxy Buds ของซัมซุง มาในตัวเลือก 3 สี ได้แก่ สีแกรไฟต์, สีเขียว Olive และ สีม่วงลาเวนเดอร์ พร้อมด้วยอุปกรณ์เสริมสุดเก๋อีกมากมาย

อัลบั้มภาพ 53 ภาพ

อัลบั้มภาพ 53 ภาพ ของ [Hands On] Samsung Galaxy Buds2 หูฟังน้องเล็กตัวใหม่ เด็ดที่ใส่ ANC มาให้ด้วย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook