ในหนึ่งนาที คนทั้งโลกใช้อินเทอร์เน็ตเชื่อมต่อสู่แพลตฟอร์มไหนบ้าง

ในหนึ่งนาที คนทั้งโลกใช้อินเทอร์เน็ตเชื่อมต่อสู่แพลตฟอร์มไหนบ้าง

ในหนึ่งนาที คนทั้งโลกใช้อินเทอร์เน็ตเชื่อมต่อสู่แพลตฟอร์มไหนบ้าง
Tonkit360

สนับสนุนเนื้อหา

ในโลกดิจิทัลนั้นเรียกได้ว่าเป็นจักรวาลที่ไม่มีวันสิ้นสุด ด้วยความที่มีเนื้อหามากมายให้ค้นหา มีหลายแพลตฟอร์มที่สร้างสังคมออนไลน์ มีการส่งข้อความชนิดที่ไม่มียุคไหนมากเท่ากับยุคนี้อีกแล้ว การดาวน์โหลดและอัปโหลดข้อมูลที่เกิดตลอดเวลา รวมไปถึงการค้นหาข้อมูลผ่านเสิร์ชเอนจินชื่อดัง

 

ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นบนโลกอินเทอร์เน็ต และภายในหนึ่งนาทีนั้น คนทั่วโลกใช้อินเทอร์เน็ตเชื่อมต่อเข้าสู่แพลตฟอร์มอะไรบ้าง มาดูรายงานจาก Statista ที่หยิบเอาข้อมูลของ ลอรี่ เลวิส ซึ่งเผยแพร่ในเว็บไซต์ www.allaccess

จากข้อมูลดังกล่าว ทำให้เห็นว่าใน 1 นาที หรือ 60 วินาทีนั้น สำหรับปี 2021 คนทั่วโลกใช้อินเทอร์เน็ตในการอัปโหลดคลิปมากกว่า 500 ชั่วโมงขึ้นสู่ยูทูบ มีการแชร์สตอรี่ถึง 695,000 บนอินสตาแกรม ส่งเมสเซสผ่านทาง WhatsApp และ Facebook Messenger กว่า 70 ล้านข้อความ ขณะที่ในเวลา 60 วินาทีนี้ มีคนปัดหน้าจอโทรศัพท์เพื่อหาคู่ในบนเว็บ Tinder ถึงสองล้านราย มีผู้ที่รับสมาชิก Netflix จำนวน 28,000 รายกำลังดูความบันเทิงบน Netflix มีการสร้าง Connection ถึง 9,132 ครั้งบน LinkedIn มีอีเมลถึง 197.6 ล้านฉบับถูกส่งออกจากเมลเซิร์ฟเวอร์ และมีการใช้เงินถึง 1.6 ล้านเหรียญสหรัฐในการช้อปปิ้งออนไลน์

ทั้งหมดนี้คือข้อมูลภายในหนึ่งนาที ที่คนทั้งหมดใช้ชีวิตผ่านอินเทอร์เน็ต ถึงเวลานี้ ถ้าจะกล่าวว่า อินเทอร์เน็ต กลายเป็นปัจจัยสำคัญในชีวิตประจำวันก็คงจะไม่ผิดนัก ไม่ว่าคุณจะอยู่ในเมืองหรือชนบทห่างไกล ขอเพียงแค่เชื่อมต่อข้อมูลได้ ก็จะทำให้โลกที่ไกลกันแคบลง และสร้างโอกาสมากขึ้นในการสร้างรายได้หรือการศึกษา