รีวิว "HUAWEI Watch 3" สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อม HarmonyOS ครั้งแรก

รีวิว "HUAWEI Watch 3" สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อม HarmonyOS ครั้งแรก

รีวิว "HUAWEI Watch 3" สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อม HarmonyOS ครั้งแรก

สวัสดีครับ!!! กลับมาพบกับพวกเราทีมงาน Sanook! Hitech กันอีกครั้ง สำหรับบทความนี้เราได้ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการมารีวิวและเล่าให้ฟังกันอีกแล้ว

untitled-4

สำหรับเจ้าผลิตภัณฑ์ที่เรากำลังพูดถึงคือสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่าสุดของหัวเว่ยอย่าง HUAWEI Watch 3 ที่มาพร้อมกับดีไซน์การออกแบบที่ได้ต่อยอดจากรุ่นก่อนหน้าได้ดีเลยทีเดียว และพิเศษคือในรุ่นนี้เป็นสมาร์ทวอทช์สองรุ่นแรกของบริษัทที่ขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการ HarmonyOS นั้นเองครับ (HUAWEI Watch 3 และ Watch 3 Pro )

โดย HUAWEI Watch 3 มีให้เลือกซื้อทั้งหมด 4 แบบ ได้แก่ รุ่น Active ใช้สายนาฬิกาเป็นยาง, รุ่น Classic ใช้สายเป็นแบบหนัง, รุ่น Elite ใช้สายเป็นแบบโลหะ และรุ่น Classic ที่ใช้สายถักทอพิเศษจากกรุงมิลาน ประเทศอิตาลี

19

สรุปคุณสมบัติของ HUAWEI WATCH 3

 • กรอบนาฬิกา : 46.2 มม × 46.2 มม × 12.15 มม. (ไม่รวมเซ็นเซอร์) วัสดุ Stainless steel และ ceramic
 • น้ำหนัก : ประมาณ 54 กรัม (ไม่รวมสายรัดข้อมือ)
 • หน้าจอ : AMOLED 1.43 นิ้ว 466x466 พิกเซล PPI 326
 • ROM ภายใน : 16 GB
 • RAM ภายใน 2 GB
 • ตัวเรือน : สแตนเลส + เซรามิก
 • วัสดุสายนาฬิกา : รุ่น Active Edition: Fluoroelastomer, รุ่น Classic Edition: Leather
 • ปุ่มกด : ปุ่มแบบหมุนได้
 • การเชื่อมต่อ : บลูทูธ: 2.4 GHz รองรับ BT5.2 และ BR+BLE
 • เซ็นเซอร์ : บลูทูธ: 2.4 GHz รองรับ BT5.2 และ BR+BLE Wifi: รองรับ (2.4 GHz เท่านั้น) NFC: รองรับ
 • ประเภทแบตเตอรี่ : Built-in lithium-ion polymer battery
 • ความจุแบตเตอรี่ : 450 mAh ใช้งานได้นานสูงสุด 3 วัน
 • เทคโนโลยีชาร์จ : ชาร์จไร้สาย
 • มาตรฐานการกันน้ำ : 5ATM 
 • ระบบปฏิบัติการที่รองรับ : Android 6.0 หรือสูงกว่า, iOS 9.0 หรือสูงกว่า   

29

อุปกรณ์ภายในกล่อง    

 • ตัวเครื่องนาฬิกา HUAWEI WATCH 3
 • แท่นชาร์จพร้อมสายเคเบิล
 • คู่มือการใช้งาน
 • ข้อมูลความปลอดภัย
 • ใบรับประกันสินค้า    

34

หน้าตาและดีไซน์ของ HUAWEI WATCH 3 Series สวยหรูคลาสสิก ลงตัวทุกสไตล์ การดีไซน์เพื่อการใช้งานหลากหลายกิจกรรม

HUAWEI WATCH  เป็นสมาร์ทวอทช์ระดับแฟลกชิปรุ่นล่าสุดของ HUAWEI ครับ สำหรับ HUAWEI WATCH ที่เราได้มาทดลองเล่นกันในรอบนี้เป็นรุ่น HUAWEI Watch 3 รุ่นธรรมดาที่มาพร้อมกับหน้าปัดไร้ขอบดีไซน์กลมหน้าจอแบบ OLED ขนาด 1.43 นิ้ว มิลลิเมตร 466x466 พิกเซล PPI 326

36

18

อย่างที่บอกไปแล้วครับว่ารุ่นนี้มาพร้อมกับหน้าจอแบบ OLED เพราะฉะนั้นหากต้องนำไปใช้งานในพื้นที่แสงจ้า HUAWEI WATCH 3  ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

17

ตัวเรือนใช้วัสดุวัสดุ Stainless steel และ ceramic มีขนาดที่ 46.2 มม × 46.2 มม × 12.15 มม. (ไม่รวมเซ็นเซอร์) มิลลิเมตร และน้ำหนักประมาณ 54 กรัม (ไม่รวมสายรัดข้อมือ)(รุ่นธรรมดาว่าสวยแล้วนะแต่รุ่น HUAWEI WATCH 3 Active Edition สวยขึ้นไปอีก) 

13

ตัวเครื่องด้านขวาเป็นตำแหน่งของปุ่มสั่งงานประกอบไปด้วยเม็ดมะยมแบบที่หมุนได้เพื่อการสั่งงานที่แม่นยำยิ่งขึ้น สามารถเลื่อนสั่งควบคุมตัวนาฬิกาถัดลงมาหน่อยเป็นลำโพงเพื่อใช้ในการสนทนา

page2

ต่อมาเป็นตัวเครื่องด้านซ้ายไม่มีปุ่มทำงานใด ๆ ครับ แต่ถัดลงมาเราจะมองเป็นส่วนของช่องของไมโครโฟนอย่างชัดเจน (เดี๋ยวท้ายบทความผมจะมาเล่าให้ฟังว่าพอได้ใช้งานคุยสายผ่านสมาร์ทวอทช์มันใช้งานได้ดีแค่ไหนกัน?)

page3

ด้านล่างตัวเรือนของ HUAWEI Watch 3 จะเป็นที่อยู่ของเซ็นเซอร์ต่าง ๆ ที่เอาไว้ใช้วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ค่าออกซิเจนในเลือด อุณหภูมิของผิวหนัง ค่าความเครียด รวมถึงคุณภาพการหลับนอน

3-2_1

page4

 • เซ็นเซอร์อัตราเร่ง
 • เซ็นเซอร์ไจโร
 • เซ็นเซอร์ภูมิศาสตร์
 • เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบออปติคัล
 • เซ็นเซอร์วัดแสง
 • เซ็นเซอร์ความดันบรรยากาศ
 • เซ็นเซอร์อุณหภูมิ

และจุดชาร์จแบตเตอรี่ที่เป็นแบบแม่เหล็กเพียงแค่คุณวางก็สามารถชาร์จไฟได้ทันทีสามารถชาร์จแบบไร้สายทำงานกับแท่นชาร์จแม่เหล็ก ซึ่งในรุ่นนี้รองรับการชาร์จไร้สายและเทคโนโลยีชาร์จเร็วด้วยครับ

33

ส่วนของสายแน่นอนว่ารุ่นนี้โดนดีไซน์มาให้เป็นมากกว่าสมาร์ทวอทช์แน่นอน ดีไซน์สุดคลาสสิก ยามสวมใส่สวยเท่เหมือนนาฬิกาปกติ ทำให้คุณสามารถใส่ได้ทั้งงานทางการและไม่เป็นทางการ สายนาฬิกาหนังแท้สุดพรีเมียมหรือรุ่น Active Edition ที่มาพร้อมกับดีไซน์สปอร์ตเหมาะกับสายแอคทีฟอย่างเรา

HUAWEI WATCH 3 มาพร้อมกับการกันน้ำที่ระดับ 5 ATM

42

อุปกรณ์ที่เป็นไปตามมาตรฐานของระดับ 5 ATM คือมีระดับการกันน้ำ 50 เมตร ตามมาตรฐาน ISO 22810:2010 ซึ่งหมายความว่าอาจใช้สำหรับกิจกรรมน้ำตื้น เช่น การว่ายน้ำในสระหรือมหาสมุทร อย่างไรก็ตาม ไม่ควรใช้สำหรับการดำน้ำลึก สกีน้ำ หรือกิจกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับน้ำที่มีความเร็วสูง หรือการจมใต้น้ำที่ระดับความลึกมากๆ

41

งานชาร์จที่เลอค่าได้ทั้งแบบใช้สายและ Wireless Charge ใช้งานทั่วไปต่อเนื่องนานสูงสุด 5 วัน พร้อมรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว

เลิกห่วงเรื่องแบตเตอรี HUAWEI WATCH 3 และ HUAWEI WATCH 3 Pro มาพร้อมแบตเตอรี่ 450 mAh และ 790 mAh ตามลำดับ สามารถใช้งานต่อเนื่องในโหมด Smart ได้นาน 3 วันและ 5 วัน ตามลำดับ รองรับการชาร์จไร้สายและเทคโนโลยีชาร์จเร็ว ชาร์จเพียง 10 นาทีจะสามารถใช้งานได้นานสูงสุด 15 ชั่วโมง ดังนั้นหมดห่วงและค่อยเป็นกังวลถึงเรื่องนี้ได้ไปได้เลยครับ 

แต่ในชีวิตจริงแล้ว พบว่า มันค่อนข้างที่จะสั้นไปเมื่อเทียบกับ Huawei Watch GT2 ที่จัดว่าเป็น Smart Watch ที่มีความสามารถใกล้เคียงกัน

32

รองรับการชาร์จแบบ Reverse Charging โดยแตะ HUAWEI WATCH 3 Series เข้ากับสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยที่รองรับการชาร์จแบบเดียวกัน เพื่อรับพลังงานจากสมาร์ทโฟน โดยไม่ต้องพึ่งแท่นชาร์จ

และที่สำคัญด้วยความที่ในรุ่นนี้พร้อมกับความสามารถเทคโนโลยีชาร์จชาร์จไร้สาย ดังนั้นลืมเรื่องการชาร์จทิ้งไว้หลายๆ ชั่วโมงไปได้เลย เพราะสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้ได้แบบ Reverse Charging ของค่ายไหนก็ได้

หากสั่งงานผ่านหน้าปัดของสมาร์ทวอทช์ HUAWEI WATCH 3 ก็มีฟีเจอร์พื้นฐานให้เรียกใช้งานครบครัน แต่หากคุณอยากอ่านข้อมูลให้ละเอียดก็ต้องทำงานร่วมกับอปพลิเคชั่นใน Huawei Health ซึ่งมีให้เราดาวน์โหลดมาใช้งานทั้งบน Google Play และ App Store 

ทดลองสวมบนข้อมือ...รับรู้สึกรายละเอียดของออกแบบนาฬิกาที่ใส่ไว้ทุกรายละเอียด 

อย่างที่เราได้บอกไปแล้วว่ารุ่นนี้มีให้เลือกใช้งานด้วยกันทั้งหมด 2 รุ่นครับ แต่รุ่นที่เรามารีวิวเป็นรุ่น Active Edition ที่เหมาะสำหรับการใช้งานแบบลุย ๆ ซึ่งในรุ่นนี้สายจะทำมาจากวัสดุ Fluoroelastomer ที่มีความทนทานใส่สบายไม่ระคายผิว และไม่มีความหนึบหนับเมื่อต้องโดนน้ำ ส่วนตัวคือโดนน้ำบ่อยมาก เพราะช่วงนี้การแพร่ระบาดของโควิด-19 หนักหน่วงเหลือเกิน 

16

page1

การควบคุมใช้งานของ HUAWEI WATCH 3 ผ่านตัวเครื่องซึ่งอย่างที่บอกไปแล้วว่าเราสามารถสั่งงานผ่านหน้าปัดของสมาร์ทวอทช์ได้ทั้งบนตัวเรือนและผ่านแอป และแน่นอนครับว่ามีวิดเจ็ดต่างๆ ให้เราเลือกใช้งานมากมายเลย จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลยครับ

2

4

1

3

11

หน้ารวม Apps จะมีจุดเด่นคือสามารถกดและเลื่อนได้ง่าย ทั้งนี้ มีความรู้สึกคล้ายกับ Apple Watch อย่างมาก

5

6

เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและทำงานผ่านแอปพลิเคชัน Huawei Health เป็นวิธีเดียวที่สามารถใช้งานเชื่อมต่อได้สะดวก นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อได้ทั้ง iOS, Android และ Harmony OS

38

สำหรับแอปพลิเคชัน Huawei Health หน้าหนัก (Home) ประกอบไปด้วย 3 หน้าที่หลักประกอบไปด้วย โหมดสุขภาพ, การออกกำลังกาย, อุปกรณ์ และข้อมูลของผู้ใช้งาน และจะมีการแบ่งข้อมูลภายในดังนี้

page1_1

โหมดสุขภาพ

ระบบการรายงานผลสุขภาพ อันนี้จะเชื่อมต่อกับนาฬิกาในรูปแบบของ Bluetooth Low Energy รายงานได้หมดแม้กระทั่งการนอนหลับ 

page4_1

page6

page7

แม้กระทั่งความเครียด หรือ การนอนหลับก็สามารถดูผลรายงานได้
page8
page9

การออกกำลังกาย

จะมีโหมดให้เลือกอยู่พอประมาณ (ไม่ได้มากเท่านาฬิกา) โดยจะมีการบอกพิกัดสำหรับการออกกำลังกายกลางแจ้งในบางรูปแบบและยังสามารถบอกรายงานผลได้ ทั้งนี้ ข้อมูลจะไม่ได้ Sync รวมกับนาฬิกา

page10
page12
page13

อุปกรณ์ และข้อมูลของผู้ใช้งาน

Huawei Watch 3 มาพร้อมตัวเลือกดีไซน์หน้าปัดที่หลากหลายสามารถเปลี่ยนได้ผ่านแอปพลิเคชั่น Huawei Health  (หน้าปัดก็จะมีทั้งฟรีและเสียเงิน) ตั้งค่าหน้าปัดได้อย่างอิสระกับฟีเจอร์ DIY Watch Faces ใส่ความเป็นตัวเองลงไปให้สุดๆ ด้วยการตั้งค่าหน้าปัดเป็นภาพถ่ายของตัวเอง หรือภาพที่ชื่นชอบ มีหน้าปัดที่ติดตั้งมาให้เลือกใช้งานมากกว่าหลายร้อยแบบ

43

44

HUAWEI Watch3 มีหน้าปัด (Watch Face) ให้เลือกมากกว่า 1,000 แบบ โดยที่ตัวนาฬิกาเองมีติดตั้งมาให้ล่วงหน้าแล้วกว่า 30 แบบ จริง ๆ แค่ที่มีให้มาใช้กันฟรี ๆ ก็ใช้ไม่หมดแล้วครับ ทั้งหมดสามารถดาวน์โหลดผ่าน Huawei Health 

page2_1

page3_1

นอกจากนี้คุณยังสามารถเปลี่ยนหน้าปัดแบบเดิมๆ ให้เคลื่อนไหวได้ด้วยวิดีโอของคุณเอง เพียงคุณบันทึกวิดีโอแบบสั้นๆ 5-10 วินาทีด้วยสมาร์ทโฟน แล้วนำมาไว้บนหน้าปัด เท่านี้สมาร์ทวอทช์เรือนพิเศษที่ไม่เหมือนใครก็อยู่บนข้อมือคุณแล้ว 

แต่สำหรับการเชื่อมต่อกับมือถือ Huawei / มือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android จะมีการเพิ่มฟีเจอร์เข้ามาเช่นการสั่งถ่ายภาพจากนาฬิกา(เฉพาะมือถือ Huawei เท่านั้น), ระบบการแจ้งเตือนข้อความ และรวมไปถึง รับสายเรียกเข้าผ่านาฬิกาได้

ฟังก์ชันติดตามข้อมูลสุขภาพ และการออกกำลังกาย ตัวช่วยคู่ใจในการดูแลสุขภาพอย่างครบวงจร กับฟีเจอร์ต่างๆ

ตอบโจทย์ยุคแห่งการดูแลสุขภาพ กับการตรวจจับการหกล้มอัตโนมัติ การวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด อัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง และอุณหภูมิผิวบริเวณเซ็นเซอร์ตรวจวัด

10

ดูแลสุขภาพรอบด้านด้วยการตรวจวัดค่าสำคัญทางสุขภาพตลอดวันอย่างแม่นยำไม่ว่าจะเป็นอัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกาย วัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด2 (SpO2) ระหว่างออกกำลังกาย

ตรวจค่าออกซิเจนในเลือดสมาร์ทวอทช์เรือนนี้มีระบบ TruSeen 4.5 ที่ช่วยตรวจจับโมเลกุลออกซิเจนภายในเลือดได้ ไม่ว่าคุณจะอยู่ในที่ที่มีอุณหภูมิต่ำหรือสูง การวัดค่าดังกล่าวก็เป็นไปได้อย่างราบรื่นและใช้พลังงานที่น้อยลง

9

ติดตามคุณภาพการนอนหลับ รวมถึงติดตามระดับความเครียด พร้อมฟีเจอร์ฝึกกำหนดลมหายใจ ให้ควบคุมอารมณ์และจัดการความเครียดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ณ จุดที่สวมใส่ได้ทุกเมื่อที่ต้องการ แถมจัดเก็บและแสดงผลข้อมูลอย่างเป็นระเบียบ สัมผัสถึงความร้อนเทคโนโลยีตรวจวัดอุณหภูมิอย่าง Temperature Detector9 ที่จะเข้ามาช่วยตรวจวัดอุณหภูมิผ่านเซ็นเซอร์ด้านหลังสมาร์ทวอทช์

8

อีกฟีเจอร์โดดเด่นบน HUAWEI WATCH 3 Series คือคอยตรวจสอบการหกล้มได้อัตโนมัติตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงเมื่อเปิดใช้งานการแจ้งเตือนฉุกเฉิน หากนาฬิกาตรวจพบการหกล้มของผู้ใช้และปราศจากการตอบสนองนาน 1 นาที จะปรากฎข้อความสอบถามว่าต้องการให้ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือฉุกเฉินหรือไม่3

เอาใจคนรักการออกกำลังกายด้วยโหมดการออกกำลังกาย มากกว่า 100 โหมด พร้อมเก็บข้อมูลการ

สมาร์ทวอทช์รุ่นนี้คือเพื่อนติดตามการออกกำลังกายที่สมบูรณ์แบบ ด้วยรายการการออกกำลังกายกว่า 100 โหมด โดยแบ่งออกเป็น 19 โหมดระดับโปรสำหรับกีฬาในร่มและกลางแจ้ง ออกกำลังแบบกำหนดเอง 85 โหมด และอีก 6 โหมดสำหรับประเภทการออกกำลังที่พบบ่อยที่สุด

watch-3

ซึ่งข้อมูลทั้งหมดแบบละเอียดนี้จะถูกเก็บไว้ใน HUAWEI Health บนสมาร์ทโฟนของคุณ พร้อมกับระบบติดตามเส้นทางกลางแจ้งที่แม่นยำด้วยเซ็นเซอร์แบบ GNSS แบบมัลติโหมด

ฟังก์ชันการโทร และการใช้งานทั่วไป ที่ยกระดับชีวิตสุดอัจฉริยะ รองรับการเชื่อมต่อด้วย eSIM 4G โทรออกได้จากบนข้อมือ

ส่วนต่อมาเป็นเป็นฟังก์ชันพื้นฐานไปแล้วสำหรับสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ๆ ที่มันเหมือนบังคับว่าต้องมาพร้อมกับความสามมารถในการแจ้งเตือนต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็น การแจ้งเตือนแอปพลิเคชั่น, ข้อความ, สายโทรเข้า เมื่อมีกิจกรรมหรืออะไรก็แล้วแต่เกิดขึ้นกับสมาร์ทโฟนโดยที่ไม่ต้องหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมา 

14

สามารถใช้งาน eSIM เพื่อให้นาฬิกาสามารถรับสาย โทรออก รวมถึงดาวน์โหลดและจัดการแอปพลิเคชันยอดฮิตได้โดยตรงบนสมาร์ทวอทช์ เพราะมี HUAWEI AppGallery ติดตั้งมาให้ในตัว เช่น HUAWEI Music (พร้อมเพลงจาก GMM กว่า 20,000 เพลง), Coolism (แอปฟังวิทยุออนไลน์จากคลื่นคลูลิซึ่ม FM93), Thai Fast Dictionary (แอปฝึกคำศัพท์ภาษาอังกฤษ), Thai Airways (แอปตารางการบินของสายการบินไทย), Releep (แอปช่วยจัดการด้านสุขภาพ) และอื่นๆ อีกมากมาย

3-2

อย่างที่บอกไปแล้วว่า Huawei Watch  รุ่นนี้มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ HarmonyOS 2.0 ใหม่ล่าสุดและเท่าที่ได้ลองเล่นเราว่ามันทำได้ดีจริงๆ มากนะ ลื่นไหลดีแถม UI ก็วางออกมาดี สวยขึ้น สบายตาขึ้นมาก

39

บันทึกเสียงบนนาฬิกาได้ง่ายๆ เพียงปลายนิ้วผ่านแอปพลิเคชัน Note ช่วยให้การทำงานสะดวกสบายและรวดเร็วยิ่งขึ้น 

เต็มอิ่มด้วย HUAWEI  AppGallery 

ส่วนใครที่อยากจะเพิ่มแอปพลิเคชั่นเพิ่มก็สามารถดาวน์โหลดได้ที่ HUAWEI  AppGallery  แต่หลัก ๆ ที่เขามีมาให้ในเครื่องจากโรงงานผมก็ว่าครบแล้วแหละ

เล่าให้ฟังหลังจากได้ใส่ Huawei Watch 3 ใช้งานในชีวิตจริงๆ  

เรียกว่าคงเป็นอีกรีวิวที่ทำอะไรได้ไม่มากจริง ๆ สำหรับในสถานการณ์ที่โควิด-19 กำลังระบาดในตอนนี้ และมาถูกจังหวะจริง ๆ ครับผมเพราะตอนนี้ประเทศไทยคือเป็นช่วงที่เรียกว่าสูงที่สุดตั้งแต่มีมา เอาเป็นว่าผมเล่าแบบรวบรัดกันเลยละกันครับ เอาเท่าที่ได้เพราะเอาจริงๆ ในช่วงการระบาดของโควิด 19 รอบ 3 นี้ก็ทำให้ผมไม่สามารถใส่เจ้าHUAWEI Watch 3  ที่ได้มาทดลองเล่นออกไปทำกิจกรรมอะไรและนำมาเล่นให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันมากนัก

หลักๆ คงทำได้แค่ทดสอบฟังก์ชันพื้นฐานอย่างการวัดออกซิเจนในกระแสเลือด (SpO2) ที่สามารถทดสอบได้ง่ายๆ ยามอยู่บ้าน การเต้นของหัวใจ รวมไปถึงการวิเคราะห์ยามหลับครับ (ส่วนฟีเจอร์การออกกำลังกายอื่นๆ ขอติดไว้ก่อนเดี๋ยวจะมาเล่าให้ฟังทีหลังนะครับ)

15

เรื่องแรกคงเป็นเรื่องของดีไซน์ที่คิดเองนะว่าหัวเว่ยคิดมาแทนเราแล้วแน่ๆ ด้วยการออกแบบที่ทำให้มันเป็นมากกว่าสมาร์ทวอทช์ยามสวมใส่  HUAWEI Watch 3 มาพร้อมการออกแบบมาเหมือนกับนาฬิกาจริงมาก ๆ ช่วยให้คุณสวมใส่ได้ทุกโอกาส ไม่ว่าคุณจะใส่ไปออกกำลังกาย ใส่ไปทำงาน หรือใส่ไปเที่ยว มันก็เหมาะลงตัวเรียกว่าจะแต่งตัวแบบไหนก็ได้หมด... แถมให้ฟิลลิ่งการสวมใส่เหมือนกับเราใส่นาฬิกาจริง ๆ 

สำหรับฟีเจอร์พื้นฐานที่ได้ทดลองใช้งานจริงๆ ผมว่า HUAWEI Watch 3 วิเคราะห์ออกมาได้ดีเลยครับ ส่วนตัวชอบการวัดออกซิเจนในกระแสเลือด (SpO2) มาก ๆ อย่างน้อยก็ทำให้สบายใจได้ระดับหนึ่งแหละหากมันบอกอย่างน้อยก็ประเมินเรื่องของอาการป่วยโควิด-19 เบื้องต้นได้

ด้วยพลังข้อมูลอันชาญฉลาด ทำให้สมาร์ทวอทช์เรือนนี้เสมือนเป็นผู้ช่วยด้านสุขภาพและการออกกำลังได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมบันทึกรายละเอียดทั้งหมดไว้ในแอปพลิเคชั่น HUAWEI Health แบบครบถ้วน

ต่อมาเป็นอีกเรื่องที่อยากชม นั้นคือการใช้สายผ่าน HUAWEI Watch 3 ทั้งไมโครโฟนและลำโพงสามารถทำงานออกมาได้ดีเลย เสียงดัง ฟังชัด และอีกฝั่งก็สามารถฟังเสียงเราได้ชัดเจนและไม่ดีเลย์ เพียงแต่สิ่งที่อยากให้ปรับปรุงในอนาคตก็คือ เรื่องของการใช้พลังงาน ถ้าลดลงกว่านี้ก็คิดว่าจะเหมาะสมและน่าใช้กว่า

30

ผมว่าสำหรับใครหลายคนที่มีคำถามว่ามันคือสมาร์ทวอทช์แล้วจะแม่นยำเหมือนนาฬิกาเพื่อสุขภาพของค่ายอื่นๆ ได้เหรอ ผมว่าในรุ่นนี้มั่นใจได้นะอันนี้ผมลองเล่นแล้วเลยพูดได้ ส่วนใครที่ยังไม่มั่นใจก็สามารถเดินเข้าไปสัมผัสและทดลองเล่นกันตาม HUAWEI Experience Store ก่อนได้ครับ

HUAWEI WATCH 3 Series มีให้เลือก 2 รุ่นคือ HUAWEI WATCH 3 Active Edition ดีไซน์สปอร์ต ราคา 12,990 บาท กับ Classic Edition หน้าปัดสเตนเลสสตีล สายหนัง ราคา 14,490 บาท และอีกรุ่นคือ HUAWEI WATCH 3 Pro Classic Edition ดีไซน์กรอบไทเทเนียมและสายหนัง ราคา 21,990 บาท พร้อมฟรี HUAWEI Steel Strap* และบริการ HUAWEI Music VIP นาน 3 เดือน รวมมูลค่า 10,377 บาท เมื่อซื้อระหว่างวันที่ 14 กรกฎาคม 2564 ถึง 22 กรกฎาคม 2564

โดยสามารถเป็นเจ้าของได้ที่ HUAWEI Experience Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ รวมถึงช่องทางออนไลน์ที่ร่วมรายการอย่าง HUAWEI Online Store, Shopee, Lazada และ JD Central

(*HUAWEI WATCH 3 Active Edition รับฟรีสายนาฬิกาสเตนเลส สตีล สีดำ, HUAWEI WATCH 3 Classic Edition รับฟรีสายนาฬิกาสเตนเลส สตีล, HUAWEI WATCH 3 Pro Classic รับฟรีสายนาฬิกาสเตนเลส สตีล สีไทเทเนียม เมื่อซื้อช่วงพรีออเดอร์เท่านั้น)

อัลบั้มภาพ 41 ภาพ

อัลบั้มภาพ 41 ภาพ ของ รีวิว "HUAWEI Watch 3" สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อม HarmonyOS ครั้งแรก