สิ้นสุดการรอคอย Sony WF-1000XM4 หูฟังไร้สาย TWS กับสเปกดีครบเครื่อง

สิ้นสุดการรอคอย Sony WF-1000XM4 หูฟังไร้สาย TWS กับสเปกดีครบเครื่อง

สิ้นสุดการรอคอย Sony WF-1000XM4 หูฟังไร้สาย TWS กับสเปกดีครบเครื่อง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการสำหรับ Sony WF-1000XM4 หูฟังแบบไร้สายที่สุดของหูฟังแบบ TWS (Truly Wireless Stereo) พร้อมกับฟีเจอร์มากมายอัดแน่น โดยเฉพาะเรื่องเสียง

Sony WF-1000XM4 จะมีหูฟังที่มีขนาดเล็กลงเมื่อเทียบกับรุ่นเดิม ทำให้สวมใส่ไปที่หูได้ง่ายมากขึ้น และยังมีกล่องที่เล็กลงแต่มีไฟบอกสถานะภายในทำให้เห็นได้ชัดเจนมากขึ้น และมีปุ่มสำหรับแตะสัมผัสที่ตัว

ด้านระบบเสียงจะมาพร้อมกับ Driver ขนาด 6 มิลลิเมตร มาพร้อมกับ LDAC เข้ารหัสโดน Sony เคลมว่าจะมาพร้อมกับคุณภาพเสียงได้ดีขึ้นถึง 3 เท่า Hi-Res Audio ในตัวทำให้คุณภาพเสียงดีมากขึ้นและยังมีเทคโนโลยี DSEE Extreme ยกระดับให้คุณภาพของเสียงทำได้ดีมากขึ้น จนเรียกได้ว่าสูงระดับเท่ากับการฟังเพลงจาก CD แถมยังมีเทคโนโลยี 360 Reality

นอกจากนี้เปลี่ยนจุกแบบใหม่ทำให้สวมใส่ได้ง่ายและลดเสียงรบกวนได้ดีและมีแกนพลาสติกภายในช่วยทำให้ถอดใส่ได้ง่ายมากขึ้น และมี 3 ขนาดให้เลือกแล้วแต่ขนาดรูหูของคุณ คุณภาพในการป้องกันเสียงของหูฟังรุ่นนี้เป็นแบบ Active Noise Canceling  โดยจัดการเสียงได้ดีมากกว่าตัวเดิม

s__11280429

พร้อมกับไมโครโฟนที่จับได้ทั้งเทคโนโลยี Beamforming และ Bone Conduction Sensor จับการเสียงจากขากรรไกรของผู้ใช้งานได้ด้วย ทำให้การใช้ในการพูดคุยได้ด้วยดีกว่ารุ่นเดิม 20% ทั้งหมด Sony เรียกฟีเจอร์นี้ว่า Speak To Chat และยังสามารถใช้คำสั่งเสียง Alexa และ Google Assistant

s__11280424

ส่วนแบตเตอรี่ของหูฟังรุ่นนี้ใช้งานได้ 8 ชั่วโมง เมื่อเปิด ANC แต่ถ้าปิด ANC จะใช้งานได้ 12 ชั่วโมง และชาร์จไฟไวเพียง 6 นาที สามารถฟังเพลงได้นาน 1 ชั่วโมง แถมที่ชาร์จรองรับ Wireless Charge และ USB-C พร้อมกับกล่องที่รักษ์โลกมาก

ทั้งหมดประมวลผลผ่านชิป Sony V1 มาช่วยในการเชื่อมต่อได้ และ ระบบจัดการ Noise Canceling ที่ดีกว่าเดิม พร้อมกับปรับปรุงให้การเชื่อมต่อ Bluetooth ให้เกิดความเสถียรมากขึ้น และยังลดค่าความหน่วงลงได้

ส่วนราคานั้นตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใดคาดว่าอาจจะเป็นราคาที่หลุดมาก่อนหน้านี้คงต้องรอดูกันต่อไป

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ ของ สิ้นสุดการรอคอย Sony WF-1000XM4 หูฟังไร้สาย TWS กับสเปกดีครบเครื่อง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook