เปิดตัว Intel Core 11 Generation Tiger Lake-H ขนาด 10 นาโนเมตร เพื่อ Laptop ประสิทธิภาพสูง

เปิดตัว Intel Core 11 Generation Tiger Lake-H ขนาด 10 นาโนเมตร เพื่อ Laptop ประสิทธิภาพสูง

เปิดตัว Intel Core 11 Generation Tiger Lake-H ขนาด 10 นาโนเมตร เพื่อ Laptop ประสิทธิภาพสูง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

Intel ผู้ผลิต CPU ระดับโลกได้เผยโฉม Intel® Core™ ซีรีส์ H เจนเนอเรชั่นที่ 11 มีหรัสว่า Tiger Lake-H ที่ยังมีประสิทธิภาพสูงกับขุมพลังที่จะทำงานได้ดีมากกว่าเดิมเพื่อคอม ประสิทธิภาพสูง

tgl_h45_ang05_16_v01_shadow

จุดเด่นของขุมพลังรุ่นนี้คือ MultiThreaded จะมีประสิทธิภาพดีกว่ารุ่นเดิมถึง 19% และนอกจากนี้ยังมาพร้อมกับการรองรับ เทคโนโลยีใหม่เช่น

  • PCIe Gen 4.0 จำนวน 20 เลน พร้อมเทคโนโลยี Intel® Rapid Storage ที่สามารถเปิดใช้งานได้จาก Raid 0 โดยมีจำนวนเลน PCIe รวมสูงสุดถึง 44 เลน เมื่อรวมถึง PCIe Gen 3.0 จำนวน 24 เลน จาก Platform controller hub
  • รองรับมาตรฐานหน่วยความจำสูงสุดถึง DDR4-3200
  • Thunderbolt™ 4 พร้อมความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลสูงสุด 40Gbps
  • Intel® Killer™ Wi-Fi 6E (Gig +) แบบแยก
  • รองรับ Dual Embedded Display Port ในตัว เพื่อการแสดงผลร่วมที่ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ

และเมื่อเป็นเช่นนี้ Intel ก็ได้นำขุมพลัง Intel Core i9-11980HK ตัวใหม่ไปเทียบกับรุ่นเดิมพบว่าการตอบสนองของเกมดีขึ้น 5 – 20% และยังเทียบกับคู่แข่งก็ยังดีกว่าที่ 11 – 26% อีกด้วย โดยขุมพลังกลุ่มนี้ตัวเริ่มต้นคือ Intel Core i5-11260H เป็นต้นไป

โดยคาดว่าจะเห็นในคอมพิวเตอร์ Gaming หลายยี่ห้อทั้ง Acer, HP,Dell, Gigabyte, Lenovo, ASUS/ROG และ MSI

และนอกจากนี้ยังมีการเปิดตัว Intel Xeon รุ่นใหม่ W-11000 บนพื้นฐานของ Intel Vpro รุ่นที่ 11 ไว้ทำงานกับส่วนที่มีประสิทธิภาพสูงอย่างเช่นอาชีพ เช่น วิศวกร นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล นักสร้างคอนเทนต์ และนักวิเคราะห์ด้านการเงินที่ต้องทำงานกับแอปพลิเคชันแบบมัลติเธรดประสิทธิภาพสูงและมีเทคโนโลยีของ Intel Vpro ที่ประกอบด้วย 

  • หน่วยความจำ Xeon + Error Correcting Code (ECC)
  • Intel® Hardware Shield – พิเศษเฉพาะบนแพลตฟอร์ม Intel® vPro® ซึ่งมาพร้อมกับโปรเซสเซอร์แล็ปท็อปIntel® Core™ vPro® เจนเนอเรชั่นที่ 115 นำเสนอความปลอดภัยบนพื้นฐานฮาร์ดแวร์ที่ครอบคลุมที่สุดในโลกสำหรับธุรกิจ และชิปประมวลผลที่มาพร้อมปัญญาประดิษฐ์ตัวแรกและตัวเดียวในอุตสาหกรรมที่สามารถตรวจจับภัยคุกคามจากการโจมตีของมัลแวร์เรียกค่าไถ่และลอบขุดเหมืองคริปโตบนระบบปฏิบัติการ Windows ได้ นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Intel® Control-flow Enforcement ใหม่ล่าสุดที่ช่วยยับยั้งประเภทการโจมตีที่สามารถเล็ดรอดการตรวจจับของโซลูชันซอฟต์แวร์ต่างๆ ได้6
  • Intel® Total Memory Encryption
  • Intel® Active Management Technology
  • Intel® Deep Learning Boost

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ เปิดตัว Intel Core 11 Generation Tiger Lake-H ขนาด 10 นาโนเมตร เพื่อ Laptop ประสิทธิภาพสูง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook