แอปเปิลเปิดมิติใหม่ให้กับพ็อดคาสท์ด้วยการสมัครสมาชิก Apple Podcasts

แอปเปิลเปิดมิติใหม่ให้กับพ็อดคาสท์ด้วยการสมัครสมาชิก Apple Podcasts

แอปเปิลเปิดมิติใหม่ให้กับพ็อดคาสท์ด้วยการสมัครสมาชิก Apple Podcasts
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

รายการอัปเดตสำคัญของ Apple Podcasts ทำให้การค้นหาและเพลิดเพลินกับพ็อดคาสท์ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นกว่าที่เคย 

วันนี้ Apple เผยโฉมบริการสมัครสมาชิก Apple Podcasts ตลาดระดับโลกสำหรับผู้ฟังในการค้นพบข้อเสนอการสมัครสมาชิกแบบพรีเมียมจากผู้สร้างที่ตนเองโปรดปราน พร้อมด้วยรายการที่ฟังได้ฟรีอีกนับล้านรายการทาง Apple Podcasts

นับตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป ผู้ฟังจากกว่า 170 ประเทศและภูมิภาคจะสามารถสมัครสมาชิกแบบพรีเมียม ซึ่งมีสิทธิประโยชน์หลากหลายที่คัดสรรมาโดยผู้สร้างแต่ละราย อย่างเช่น การฟังโดยไม่มีโฆษณาคั่น การเข้าถึงเนื้อหาเพิ่มเติม และการรับฟังซีรีส์ใหม่ก่อนใครหรือแบบพิเศษสุด ผู้ฟังจะสามารถเพลิดเพลินกับบริการสมาชิกแบบพรีเมียมจากนักพูดอิสระและสตูดิโอชั้นนำ อย่างเช่น Tenderfoot TV, Pushkin Industries, Radiotopia from PRX และ QCODE ไปจนถึงบริษัทสื่อและบันเทิงชั้นแนวหน้าอย่างเช่น NPR, Los Angeles Times, The Athletic, Sony Music Entertainment และอื่นๆ อีกมากมาย

"เมื่อ 15 ปีที่แล้ว Apple เป็นผู้นำพ็อดคาสท์เข้าสู่ความนิยมกระแสหลัก ด้วยการนำเสนอแพลตฟอร์มชั้นแนวหน้าที่เปิดกว้างเพื่อนำเสนอข่าวสาร ความบันเทิง และเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ฟังนับร้อยล้านคนจากทั่วทุกมุมโลก" Eddy Cue รองประธานอาวุโสฝ่ายซอฟต์แวร์และบริการอินเตอร์เน็ตของ Apple กล่าว "วันนี้ Apple Podcasts เป็นที่ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ฟังในการค้นหาและเพลิดเพลินกับรายการดีๆ นับล้านรายการ และเราก็ภูมิใจที่จะเป็นผู้นำในการยกระดับก้าวต่อไปของพ็อดคาสท์ด้วยบริการสมาชิก Apple Podcasts เราตื่นเต้นมากที่จะแนะนำแพลตฟอร์มใหม่อันทรงพลังนี้แก่ผู้สร้างทั่วโลก และเราแทบรอไม่ไหวที่จะได้ฟังสิ่งใหม่ๆ ที่พวกเขาจะสร้างขึ้นมาด้วยสิ่งนี้"

apple_podcasts-channels-mosai

นอกจากนั้นในเดือนหน้านี้ผู้ฟังจะสามารถค้นหาช่อง ซึ่งเป็นกลุ่มของรายการที่ได้รับการคัดสรรมาแล้วจากผู้สร้าง ด้วยชื่อ คำอธิบาย และอาร์ตเวิร์คที่ไม่เหมือนใคร และเช่นเดียวกับที่สามารถเลือกหารายการต่างๆ ได้ ผู้ฟังจะสามารถเลือกดูช่องฟรีได้เช่นกัน ซึ่งทำให้สามารถค้นหารายการเพิ่มเติมจากผู้สร้างคนโปรดได้ง่ายขึ้น รวมถึงช่องที่มีค่าใช้จ่าย และช่องที่มีสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมสำหรับผู้สมัครสมาชิก

iOS 14.5 จะทำให้ผู้ฟังสามารถเข้าถึงแอป Apple Podcasts ที่ออกแบบใหม่ ซึ่งมีคุณสมบัติของแถบค้นหาที่ดีขึ้นกว่าเดิม ทำให้สามารถเข้าถึงการจัดอันดับและหมวดหมู่ยอดนิยมได้อย่างรวดเร็ว Apple Podcasts ยังนำเสนอหน้าเพจใหม่อันสวยงามสำหรับทุกรายการโชว์ และแต่ละตอน เพื่อทำให้การติดตาม การรับฟัง และการแชร์ทำได้ง่ายขึ้น ปุ่ม Smart Play ใหม่ช่วยให้ผู้ฟังสามารถเริ่มฟังรายการตอนล่าสุดได้โดยอัตโนม้ติ และยังจัดเรียงลำดับรายการตั้งแต่ตอนแรกของแต่ละซีรีส์ได้ด้วย ตอนนี้ผู้ฟังยังจะสามารถบันทึกรายการแต่ละตอน ซึ่งจะมีการดาวน์โหลดเก็บไว้สำหรับฟังแบบออฟไลน์ได้ ทำให้สามารถบุ๊คมาร์คพ็อคคาสท์เพื่อรับฟังในภายหลังได้อย่างง่ายดาย

เว็บไซต์ใหม่Apple Podcasts for Creators ช่วยผู้สร้างในการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการสร้างพ็อดคาสท์ รับรู้ข่าวสารและคุณสมบัติล่าสุด และสำรวจคู่มือแบบเจาะลึกพร้อมแนวปฏิบัติที่ดีที่สุด โดยเริ่มต้นตั้งแต่วันนี้ที่ผู้สร้างทั้งหมด จะสามารถเข้าถึงแดชบอร์ด Apple Podcasts Connect ที่อัปเดตใหม่ ซึ่งมีคุณสมบัติใหม่ที่ทำให้จัดการกับรายการโชว์ทาง Apple Podcasts ได้ง่ายขึ้น รวมถึงสามารถแก้ไขเมตาดาต้า จัดตารางเวลาและจัดการความพร้อมของรายการ จัดระเบียบรายการแบ่งเป็นช่องต่างๆ จัดการผู้ใช้และบทบาทแบบหลายผู้ใช้พร้อมทั้งเรียนรู้ว่าผู้ฟังมีส่วนร่วมกับรายการของตัวเองอย่างไร ผ่านทางมเตริกด้านประสิทธิภาพและเครื่องมือแผนภาพข้อมูลแบบใหม่ ผู้สร้างจะสามารถสมัครเข้าโปรแกรม Apple Podcasters ใหม่ได้จาก Apple Podcasts Connect ซึ่งมอบการเข้าถึงเครื่องมือทุกอย่างที่จำเป็นในการสร้างและจัดจำหน่ายบริการสมาชิกแบบพรีเมียมบน Apple Podcasts

apple_podcasts_for_creators_0

ราคาการสมัครสมาชิก Apple Podcasts

  • การสมัครสมาชิก Apple Podcasts จะพร้อมให้บริการสำหรับผู้ฟังใน 170 ประเทศและภูมิภาคในเดือนพฤษภาคมนี้ ข้อกำหนดเฉพาะด้านซอฟต์แวร์สำหรับการสมัครสมาชิก Apple Podcasts และช่องต่างๆ จะเปิดเผยก่อนหน้าการให้บริการ
  • ผู้สร้างจะเป็นผู้กำหนดราคาการสมัครสมาชิกแต่ละรายการ และจะมีการเรียกเก็บเงินรายเดือนเป็นค่าเริ่มต้น โดยผู้สร้างสามารถเสนอการเรียกเก็บเงินแบบรายปีเพิ่มเติมได้ ซึ่งสมาชิกสามารถจัดการได้จากการตั้งค่าบัญชี Apple ID ของตนเอง ซึ่งตอนนี้สามารถเข้าถึงได้จาก Listen Now ผู้ฟังจะสามารถเข้าถึงช่วงเวลาทดลองใช้ฟรีและรายการตัวอย่างที่ผู้สร้างเสนอให้ได้ด้วย
  • และด้วยการแชร์กันในครอบครัว ทำให้สามารถแชร์การสมัครสมาชิกสำหรับสมาชิกครอบครัวได้สูงสุด 6 คน
  • ผู้ฟังจะสามารถเข้าถึงแถบการค้นหาที่ดียิ่งขึ้น ด้วยชาร์ตจัดอันดับรายการและหมวดหมู่ยอดนิยม รายการใหม่ และหน้าเพจของแต่ละตอน ด้วยปุ่ม Smart Play และ Saved Episodes บน iOS 14.5, iPadOS 14.5 และ macOS 11.3 โดยฟังก์ชั่น Saved Episodes ยังสามารถใช้ได้บน watchOS 7.4 และ tvOS 14.5 ซึ่งจะมีการอัปเดตซอฟต์แวร์เหล่านี้ในสัปดาห์หน้า
  • โปรแกรม Apple Podcasters ซึ่งมีเครื่องมือทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับการเสนอบริการสมาชิกแบบพรีเมียมบน Apple Podcasts จะพร้อมให้บริการสำหรับผู้สร้างในกว่า 170 ประเภทศและภูมิภาคในราคา 629 บาท ต่อปี ผู้สร้างสามารถสมัครเข้าร่วมโปรแกรม Apple Podcasters ได้วันนี้ทาง Apple Podcasts Connect
  • Apple Podcasts นำเสนอรายการฟรีมากกว่า 2 ล้านรายการ และใช้ได้ฟรีบน iPhone, iPad, iPod touch, Mac, Apple Watch, Apple TV, HomePod mini, CarPlay, iTunes on Windows และลำโพงอัจฉริยะและระบบในรถยนต์อื่นๆ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook