เปิดตัว Canon PowerShot PICK กล้องถ่ายภาพแบบตั้งอยู่กับที่ ใช้ AI ประมวลผลถ่ายภาพเอง
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/hi/0/ud/304/1521793/canon.jpgเปิดตัว Canon PowerShot PICK กล้องถ่ายภาพแบบตั้งอยู่กับที่ ใช้ AI ประมวลผลถ่ายภาพเอง

เปิดตัว Canon PowerShot PICK กล้องถ่ายภาพแบบตั้งอยู่กับที่ ใช้ AI ประมวลผลถ่ายภาพเอง

2021-02-04T10:06:42+07:00
แชร์เรื่องนี้

Canon เป็นอีกบริษัทที่มีการจัดระดมทุนในเว็บไซต์ Makuake ในประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้เกิดโครงการผลิตจริงกับกล้อง Canon PowerShot PICK ซึ่งเป็นกล้องที่มีหน้าตาคล้ายกับกล้องวงจปิด โดยบมีจุดเด่นมากมายเช่น

รูปร่างของกล่องรุ่นนนี้ ออกแบบให้อยู่กับที่และสามารถทำงานผ่านเทคโนโลยี AI ในการถ่ายภาพ และวิดีโอ รวมไปถึง การวิเคราะห์ฉากหลังได้, ระบุตัวคนที่ถ่าย, ติดตามใบหน้า, กำหนดว่าควรจะถ่ายภาพต้องไหน, และยังมีกถ่ายภาพอัตโนมัติอีกด้วย

ในสเปกของเครื่องมีการระบุว่ากล้องรุ่นนี้ใช้เซนเซอร์ขนาด 1/ 2.3 นิ้วแบบ CMOS ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลมีระยะการซูมที่ 19 – 57 มิลลิเมตร รูรับแสงกว้างที่ F 2.8 พร้อมกับมีการหมุนได้ 170 องศา, ก้มและเงยได้ 110 องศา บันทึกความจำผ่าน MicroSD และมีน้ำหนัก 170 กรัม

 canon-powershot-pick-specs

นอกจากนี้ Canin ได้ระบุว่ากล้องรุ่นี้สามารถทำหน้าที่ถ่ายภาพเอง และให้ใช้คำสั่งเสียงว่า Hello PICK จะสามารถถ่ายภาพได้เช่นเดียวกัน ภาพทั้งหมดจะสามารถปล่อยไปยัง Smart phone และสามารถใช้ดูได้ทันทีแถมมีการแนะนำภาพแบบอัตโนมัติ

ส่วนกำหนดการวางขายยังคงต้องรอดูกันต่อไปเพราะคงจะต้องให้ทาง Canon ส่งกล้องรุ่นนี้ไปยังผู้สนับสนุนจาก Makuake ก่อน

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ เปิดตัว Canon PowerShot PICK กล้องถ่ายภาพแบบตั้งอยู่กับที่ ใช้ AI ประมวลผลถ่ายภาพเอง

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :dpreview