Zoho เผย ระบบคลาวด์ที่รวบรวมซอฟต์แวร์สำหรับการทำงานที่เข้าถึงได้ง่ายสำหรับทุกคน

Zoho เผย ระบบคลาวด์ที่รวบรวมซอฟต์แวร์สำหรับการทำงานที่เข้าถึงได้ง่ายสำหรับทุกคน

ความก้าวหน้าของระบบคลาวด์ในปัจจุบัน ได้เปลียนวิถีการดำรงชีวิตของคนในปัจจุบันไปเยอะมาก ตั้งแต่วิธีการชำระค่าใช้จ่ายต่างๆ ไปจนถึงการสื่อสารและคมนาคมที่ดีขึ้น ดังนั้นเราจะเห็นได้ว่าการเข้ามาของระบบคลาวด์นั้นได้เปลียนวิธีการใช้ชีวิตของเราไปจากอดีตไปเยอะมาก

ธุรกิจซอฟต์แวร์เป็นอุตสาหกรรมที่สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมา และในช่วงวิกฤตโลกตลอดหกเดือนนี้เราจะเห็นได้ว่าระบบซอฟต์แวร์ต่างๆ ที่มีราคาแพง ซับซ้อนและมีเพียงไม่กี่กลุ่มคนที่สามารถเข้าถึงได้ในอดีต ได้เปลี่ยนไปเพราะปัจจุบันระบบซอฟต์ได้ขยายตัวเข้าถึงคนได้มากขึ้น

สิ่งที่ทำให้คนหันมาใช้ระบบซอฟต์แวร์กันมากขึ้นเกิดจากระบบคลาวด์และเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพกว่าเดิม ทำให้ซอฟต์แวร์ต่างๆใช้งานได้ง่ายขึ้นและราคาถูกลง

โดยการเปลี่ยนไปของระบบซอฟต์แวร์ในครั้งนี้เกิดขึ้นจากสิ่งต่างๆเหล่านี้

ไอทีคำนึงถึงผู้บริโภคเป็นหลัก

เนื่องจากซอฟต์แวร์มีความสำคัญต่อการดำเนินชีวิตประจำวันของเรามากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ซอฟต์แวร์เป็นมิตรกับผู้ใช้มากขึ้น และการดำเนินการที่เคยต้องใช้รีมโค้ดและความรู้ทางเทคนิคต่างๆมากมายนั้นไม่มีความจำเป็นอีกต่อไป เพราะตอนนี้เราสามารถมารถทำได้ง่ายเพียงแค่ลากเมาส์แล้วปล่อยเพียงเท่านั้น ซอฟต์แวร์สำหรับธุรกิจได้ทำให้มีความเหมาะสมและมีรูปลักษณ์สัมผัสและทำหน้าที่เหมือนซอฟต์

แวร์สำหรับผู้บริโภคมากขึ้น และด้วยอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายและคุณสมบัตรคนคุ้นเคย ทำให้ไม่จำเป็นต้องจะต้องมีทักษะพิเศษหรือการฝึกอบรมใดๆ ก่อนใช้งาน

 

แพลตฟอร์มที่สะดวกและสามารถรักษาผลผลิตได้

สมาร์ทโฟนได้นำเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ที่ทรงพลังมาไว้ในมือคุณ และสามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณขับเคลื่อนไปได้ทุกที่ ซอฟต์แวร์ที่มีความซับซ้อนแต่ใช้งานง่ายนั้นมีวางจำหน่ายทั่วไป ทำให้ง่ายต่อการซื้อมาใช้ ทำให้การทำงานในปัจจุบันไม่จำเป็นต้องทำบนเดส์ท็อปที่เดียวอีกต่อไป

ดังนั้นการทำงานและการเก็บข้อมูลต่างๆจึงสามารถทำได้อย่างราบรื่นขึ้นกว่าเดิม และบริษัทผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ต่างๆจึงคำนึงถึงลูกค้าเป็นศูนย์กลางมากขึ้นและขยายการบริการซอฟต์แวร์สู่เวอร์ชั่นบนโทรศัพท์มือถือ เพิ่มขึ้น จึงทำให้ช่องทางนี้เป็นอีกหนึงช่องทางที่พนักงานสามารถทำงานได้ด้วยระบบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตามข้อมูลการทำงานก็จะเชื่อมต่อทุกอุปกรณ์ที่ใช้ผ่านระบบคลาวด์

เทคโนโลยีแบบไม่มีข้อจำกัด

ฃซอฟต์แวร์ที่มีประสิทธิภาพและสามารถเข้าถึงทุกคนได้ คือตัวเลือกของผู้บริโภคที่มีจำนวนเพิ่มขึ้น ในทุกวัน และเราจะเห็นได้ว่าบริษัทซอฟต์แวร์ต่างๆได้เพิ่มโซลูชันใหม่ๆลงในแกลเลอรีแอปพลิเคชันและมาร์เก็ตเพลสตามเว็บต่างๆ ทำให้ผู้ใช้มีวิธีจัดการกับกระบวนการทางธุรกิจได้หลากหลายวิธี ร้านค้าแอปเหล่านี้ยังเปิดโอกาสให้ธุรกิจต่างๆได้เห็นว่า บริษัทอื่นๆ กำลังทำอะไรบ้างเพื่อแก้ไขปัญหาที่คล้ายคลึงกัน

ก่อนนี้เคยมีผู้ให้บริการซอฟต์แวร์อยู่เพียงหยิบมือหนึ่งที่ธุรกิจนั้นสามารถเลือกได้ แต่ตอนนี้นั้นมีจำนวนหลายร้อย เนื่องจากมีตัวเลือกมากมาย ลูกค้าจึงสามารถเลือกได้ว่าต้องการจัดการกระบวนการอย่างไรโดยไม่จำเป็นต้องเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ

จากเมื่อก่อนที่มีแค่ไม่กี่บริษัทให้บริการด้านซอฟต์แวร์สำหรับธุรกิจ ทำให้ผู้บริโภคไม่มีทางเลือกเยอะ 

ความสามารถทางเทคโนโลยีที่เท่าเทียมกัน

เนื่องจากธุรกิจซอฟต์แวร์เป็นธุรกิจที่ต้องมีเงินลงทุนสูง จึงมีเพียงไม่กี่บริษัทที่สามารถซื้อระบบซอฟต์แวร์ที่ให้ความสามารถตอบสนองของต้องการของลูกค้าได้ อย่างไรก็ตามการพัฒนาของระบบคลาวด์และเทคโนโลยีทางโทรศัพท์อันทันสมัยทำให้บริษัทและองกรค์ต่างๆ ใช้เงินและและเวลาที่น้อยลงในการติดตั้งระบบซอฟแวร์ต่างๆ และการติดตั้งระบบซอฟแวร์ดังกล่าวยังไม่ต้องจำเป็นที่ต้องมีห้องควบคุมที่เต็มไปด้วยเซิร์ฟเวอร์หรือ ระบบ capEx เพื่อที่จะดำเนินธุรกิจของคุณอีกต่อไป

เราแค่ใช้โทรศัพท์เครื่องเดียวบริหารงานต่างๆได้ จึงทำให้ธุรกิจขนาดเล็กสามารถเข้าถึงอุปกรณ์ที่บริษัทยักษ์ใหญ่ได้ใช้มาเป็นเวลานานได้แล้ว และระบบคลาวด์นี้ยังสามารถให้ประสบการณ์เดียวกับที่ลูกค้าระดับโลกได้รับจากระบบซอฟแวร์ที่มีราคาแพง

 

ซอฟต์แวร์ที่คุณสามารถจัดหาได้

เนื่องจากซอฟต์แวร์ใช้งานได้ง่ายขึ้นทำให้มีผู้ใช้ระบบซอฟต์แวร์กันมากขึ้น จากเมื่อก่อนการตัดสินใจว่าจะใช้ระบบอะไรมาบริหารธุรกิจ ต้องขึ้นอยู่กับผู้ที่มีประกาศนียบัตรด้านวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ แต่ว่ามันไม่เป็นเช่นนั้นอีกต่อไป เพราะซอฟต์แวร์สำหรับธุรกิจในปัจจุบันเป็นมิตรกับผู้ใช้มากขึ้นกว่าเดิมซึ่งหมายความว่าแม้แต่ผู้ที่ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญก็สามารถมีอำนาจในการตัดสินใจเกี่ยวกับระบบที่พวกเขาจะใช้ได้

ยิ่งไปกว่านั้น ความก้าวหน้าของระบบ data virtualization ช่วยให้ผู้คนเข้าถึงข้อมูลที่ต้องการได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือหรือความรู้พิเศษ และในขณะเดียวกันข้อมูลสามารถถูกดึงและวิเคราะห์โดยบุคคลที่ไม่จำเป็นต้อ งมีเทคนิคความรู้ด้านโครงสร้าง สถานที่หรือรูปแบบ ใดๆ ซึ่งหมายความว่าผู้คนจำนวนมากสามารถเข้าถึงข้อมูลรายละเอียดที่ต้องการได้โดยไม่จำเป็นต้องมีการฝึกอบรมมากมายเพื่อบรรลุเป้าหมายต่างๆโดยคุณสามารถควบคุมระบบซอฟแวร์ได้เองและยังสามารถดูแลธุรกิจของคุณได้อย่างเต็มตัว

เราเชื่อว่าซอฟต์แวร์กำลังทำให้โลกดีขึ้น แต่คุณก็ควรหาชุดเครื่องมือที่เหมาะสมกับบริษัทของคุณคุณต้องมีซอฟต์แวร์ที่ใช้ง่ายเหมาะหรับมือใหม่ แต่มีศักยภาพและประสิทธิภาพที่เท่าเทียมกับผู้เชี่ยวชาญ และมีราคาที่สมเหตุสมผลเพื่อไม่ให้กระทบต่อผลกำไรของคุณโดยการค้นหาชุดโซลูชันทางธุรกิจที่“ ครบวงจร”

ในระบบคลาวด์คอมพิวติ้ง มีแอปให้เลือกมากมายที่ออกแบบมาเพื่อรองรับทุกกระบวนการทางธุรกิจและทำงานบนทุกอุปกรณ์ ยิ่งไปกว่านั้นจะต้องมีราคาไม่แพง และต้องให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของข้อมูลของคุณที่สำคัญที่สุดคือต้องมั่นใจว่าผู้ให้บริการที่คุณเลือกมีเป้าหมายทางธุรกิจที่สอดคล้องกับธุรกิจของคุณและผู้ให้บริการต้องยินดีและเต็มใจที่จะช่วยเหลือคุณในทุกขั้นตอน

ข่าวประชาสัมพันธ์