สหรัฐฯ เจอหมัดสวน จีนเดินหน้าจ้างผู้เชี่ยวชาญและวิศวกรกว่า 100 คนจาก TSMC!

สหรัฐฯ เจอหมัดสวน จีนเดินหน้าจ้างผู้เชี่ยวชาญและวิศวกรกว่า 100 คนจาก TSMC!

สหรัฐฯ เจอหมัดสวน จีนเดินหน้าจ้างผู้เชี่ยวชาญและวิศวกรกว่า 100 คนจาก TSMC!
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

Nikkei รายงานว่ารัฐบาลจีนได้สนับสนุนโครงการโครงการชิปประมวลผลของประเทศ พร้อมจ้างผู้เชี่ยวชาญ, วิศวกรและผู้จัดการชิปประมวลผลมากกว่า 100 คนจาก Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. หรือ TSMC ซึ่งเป็รผู้ผลิตชิปประมวลผลชั้นนำของโลก

แหล่งข่าวของ Nikkei บอกว่าโครงการนี้มีเป้าหมายเพื่อช่วยให้จีนบรรลุเป้าหมายในการส่งเสริมอุตสาหกรรมชิปประมวลผลภายในประเทศเพื่อลดการพึ่งพาซัปพลายเออร์ต่างประเทศ

1508161-thumbnail

Quanxin Integrated Circuit Manufacturing หรือ QXIC และ Wuhan Hongxin Semiconductor Manufacturing Co. หรือ HSMC รวมถึงบริษัทอื่น ๆ นอกจากจะจ้างพนักงานจาก TSMC แล้ว ทั้งสองบริษัทก็ยังมีหัวเรือเรือที่มาจาก TSMC อีกด้วย ทั้งสองโครงการมีเป้าหมายที่จะพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตชิปขนาด 14 นาโนเมตรและ 12 นาโนเมตร ซึ่งถือว่ายังตามหลังพอสมควร แต่นับว่าเป็นเทคโนโลยีที่ใหม่ที่สุดของจีนในเวลานี้

Hongxin และ QXIC ก่อตั้งขึ้นในปี 2017 และ 2019 ตามลำดับ ทั้งสองบริษัทเป็นส่วนหนึ่งของความการเติบโตในอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ของจีนเมื่อไม่นานมานี้ เนื่องจากทางการจีนให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีที่จำเป็นเนื่องจากปัญหาสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา โครงการเซมิคอนดักเตอร์ที่เกิดขึ้นใหม่จำนวนมากเช่น QXIC และ Hongxin ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลท้องถิ่นเพื่อกระตุ้นให้และสร้างข้อพิสูจน์ว่าจีนเองก็สามารถทำผลิตภัณฑ์ระดับโลกได้ พร้อมกระตุ้นให้เกิดการแข่งขันที่ดุเดือด

 

อัลบั้มภาพ 1 ภาพ

อัลบั้มภาพ 1 ภาพ ของ สหรัฐฯ เจอหมัดสวน จีนเดินหน้าจ้างผู้เชี่ยวชาญและวิศวกรกว่า 100 คนจาก TSMC!

สหรัฐฯ เจอหมัดสวน สื่อรายงานจีนเดินหน้าจ้างผู้เชี่ยวชาญและวิศวกรกว่า 100 คนจาก TSMC