เปิดตัว Panasonic Lumix G100 กล้อง Mirror Less เกิดมาเพื่อการถ่าย Vlogging ในขนาดกระทัดรัด 

เปิดตัว Panasonic Lumix G100 กล้อง Mirror Less เกิดมาเพื่อการถ่าย Vlogging ในขนาดกระทัดรัด 

เปิดตัว Panasonic Lumix G100 กล้อง Mirror Less เกิดมาเพื่อการถ่าย Vlogging ในขนาดกระทัดรัด 
S! Hitech (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เรียกได้ว่ากระแสการเปิดตัวกล้อง Sony ZV-1 ที่ออกมาเพื่อให้คนคิดถ่ายงานธรรมดา และเน้นงานวิดีโอ หรือ Vlogger มากขึ้น ทำให้หลายค่ายเริ่มมองเห็นตลาดนี้ รวมถึง Panasonic ได้เข็นกล้องในระบบ Micro four third ที่ปรับเพื่อตลาดกลุ่มนี้อย่าง Lumix G100 เข้าตลาด 

 

Panasonic Lumix G100 หรือบางประเทศจะเรียกว่า G110 นอกจากจะเป็นกล้องเปลี่ยนเลนส์ในระบบ Micro Four Third ซึ่งเป็นระบบเลนส์ขนาดเล็กแต่มีประสิทธิภาพสูง และใช้กันระหว่าง Panasonic และ Olympus จะมาพร้อมกับหน้าจอทัชสกรีนขนาด 3 นิ้ว และมีช่องมองภาพ (View Finder) ที่มีความละเอียดพอกับกล้องใหญ่  

ความละเอียดที่ทำได้สูงสุด 20.3 ล้านพิกเซลพร้อมกับวิดีโอความละเอียด 4K 30FPS พร้อมกับรองรับการถ่ายภาพได้หลากหลายรูปแบบเช่นการถ่าย Slowmotion เป็นต้น มาพร้อมกับระบบกันสั่น 5 แกนในแบบ Hybrid โดยใช้ Software ควบคุม  แต่ถ่ายวิดีโอความละเอียด 4K อาจจะทำได้ 4 แกนและถ่ายได้ในระยะเวลา 10 นาที  

 7318088242

ส่วนระบบเสียงไม่ธรรมดาเพราะมีการนำระบบ OZO ของ Nokia มาใช้ สามารถจับเสียงได้ทั้งแบบรอบทิศ, โฟกัสเฉพาะหน้า, จับระยะข้างหน้าทั้งหมด, จับด้านหลังกล้อง และ Auto หากเสียงมาทิศทางไหนที่เป็นเสียงพูดหรือมีความสำคัญและดังพอ จะเอาเสียงนั้นและลดเสียงรอบข้างลง แต่ถ้าไม่พอใจก็สามารถเสียบไมค์ภายนอกได้ แต่ไม่มีช่องเสียบหูฟัง Monitor นะ และยังมีช่องเสียบ HDMI, MicroUSB  

 

ส่วนราคานั้นในสหรัฐอเมริกา จะจำหน่ายทั้งหมด 2 ชุดได้แก่ 

  • บอดี้พร้อมกับเลนส์ 12- 32 f 3.5 / f 5.6 ราคา 749 ดอลล่าร์ฯ หรือประมาณ 23,090 บาท 
  • ชุด Vlog ที่จะมีไม้ DMW-SHGR1 เพิ่มเข้ามาราคา 799 ดอลลาร์ฯ หรือประมาณ 26,000 บาท 
  • ไม่ Selfie รุ่น DMW-SHGR1 ขายแยกราคา 99 ดอลล่าร์ฯ หรือประมาณ 3,060 บาท 

โดยโปรโมชั่นในสหรัฐอเมริกา จะมีการแถมแบตเตอรี่ให้อีกก้อน โดยกล้องเริ่มจำหน่าย 1 สิงหาคมนี้ ส่วนตลาดอื่นๆ ต้องรอดูกันต่อไป 

อัลบั้มภาพ 22 ภาพ

อัลบั้มภาพ 22 ภาพ ของ เปิดตัว Panasonic Lumix G100 กล้อง Mirror Less เกิดมาเพื่อการถ่าย Vlogging ในขนาดกระทัดรัด