Facebook เปิดตัวกลุ่มใหม่สำหรับคุณพ่อคุณแม่ สร้างพื้นที่เฉพาะเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลในชุมชน 

Facebook เปิดตัวกลุ่มใหม่สำหรับคุณพ่อคุณแม่ สร้างพื้นที่เฉพาะเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลในชุมชน 

Facebook เปิดตัวกลุ่มใหม่สำหรับคุณพ่อคุณแม่ สร้างพื้นที่เฉพาะเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลในชุมชน 
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

Facebook เผยโฉมฟีเจอร์ใหม่ให้กลุ่มพ่อแม่ช่วยให้สมาชิกกลุ่มสร้างโพสต์ได้โดยไม่จำเป็นต้องเปิดเผยตัวตน 

การเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญเป็นพิเศษสำหรับหลายๆ คน แต่ก็อาจเป็นสถานการณ์ที่ทำให้เกิดความรู้สึกโดดเดี่ยวได้เช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการดูแลลูกๆ ในช่วงเวลาที่ท้าทายเช่นนี้ซึ่งผู้คนอยู่บ้านกันมากขึ้น  

จึงเป็นสาเหตุที่กลุ่ม Facebook (Facebook Group) มีบทบาทสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับผู้ใช้งานชาวไทย ในการเป็นพื้นที่ให้คุณพ่อคุณแม่ได้ร่วมแบ่งปันความช่วยเหลือ ให้กำลังใจกันและกัน รวมถึงแลกเปลี่ยนข้อมูลที่เป็นประโยชน์ 

  thumbnail_image002

เริ่มตั้งแต่วันนี้ เมื่อแอดมินของกลุ่มเลือกการตั้งประเภทกลุ่มให้เป็นกลุ่มสำหรับคุณพ่อคุณแม่ จะสามารถปลดล็อกฟีเจอร์ที่มีความเฉพาะได้ 3 ฟีเจอร์ เพื่อช่วยสร้างสรรค์ประสบการณ์การเลี้ยงดูได้อย่างตรงจุดมากยิ่งขึ้น พร้อมกับช่วยให้บรรดา   พ่อแม่รู้สึกสบายใจเมื่อเล่าถึงเรื่องราวส่วนตัว และยังช่วยแยกประเภท ค้นหาและแบ่งปันเนื้อหาต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

“ผู้คนมากกว่า 7.5 ล้านคนในประเทศไทยเป็นสมาชิกกลุ่มต่างๆ สำหรับคุณพ่อคุณแม่บน Facebook เพื่อสนับสนุนชุมชนแห่งนี้ Facebook จึงเปิดตัวกลุ่มประเภทใหม่ นั่นคือ กลุ่มสำหรับพ่อแม่ โดยมาพร้อมฟีเจอร์ที่จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ค้นหาชุมชนที่ตรงกับความต้องการได้อย่างง่ายดาย  

ตลอดถึงประสบการณ์การแลกเปลี่ยนที่ปลอดภัยและสะดวกสบายยิ่งขึ้น” เกรซ แคลปแฮม หัวหน้าฝ่ายพันธมิตรและโครงการเพื่อชุมชนประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค Facebook กล่าว 

ฟีเจอร์ใหม่ๆ จาก Facebook สำหรับกลุ่มพ่อแม่ ได้แก่ 

โพสต์แบบไม่ระบุชื่อ 

เพื่อช่วยให้สมาชิกกลุ่มพ่อแม่ได้พูดคุยในประเด็นที่มีความอ่อนไหว Facebook จึงได้เพิ่มฟีเจอร์โพสต์แบบไม่ระบุชื่อสำหรับกลุ่มนี้ ช่วยให้คุณพ่อคุณแม่สามารถแชร์โพสต์ในหัวข้อที่อาจสร้างความลำบากใจต่างๆ เช่น ความกังวลด้านการเงิน หรือ การรับมือกับเหตุการณ์สูญเสียลูกน้อย โดยไม่จำเป็นต้องเปิดเผยตัวตนของผู้โพสต์ 

เครื่องหมายในกลุ่ม: 

Facebook เพิ่มเครื่องหมายใหม่ๆ เพื่อให้สมาชิกในกลุ่มได้เลือกแสดงตัวตนผ่านสถานะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น “คุณพ่อคุณแม่มือใหม่” และ “คุณแม่ตั้งครรภ์” เพื่อเชื่อมต่อกับพ่อแม่ที่อยู่ในสถานการณ์คล้ายคลึงกัน 

การให้คำปรึกษา: 

นอกจากนี้ Facebook ยังได้ขยายฟีเจอร์การให้คำปรึกษาในทุกๆ กลุ่มสำหรับคุณพ่อคุณแม่ โดยแอดมินกลุ่มสามารถเลือกสร้างโปรแกรมการให้คำปรึกษาออนไลน์  

และเชิญชวนสมาชิกในกลุ่มให้ลงชื่อเข้าร่วม จากนั้นจึงจับคู่ผู้อบรมและผู้สนใจอบรมด้วยกัน สมาชิกยังสามารถเลือกจับคู่กันเองเพื่อให้คำแนะนำสำหรับช่วงเวลาสำคัญต่างๆ เช่น ตั้งท้องลูกคนใหม่ การย้ายบ้านหรือโรงเรียน การย้ายงาน เป็นต้น 

ข่าวประชาสัมพันธ์ 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook