เผยดีไซน์และสเปก Sony PlayStation 5 ออกแบบสวยขึ้น และมี 2 รุ่นใหม่ ก่อนขายจริง ปีหน้า

เผยดีไซน์และสเปก Sony PlayStation 5 ออกแบบสวยขึ้น และมี 2 รุ่นใหม่ ก่อนขายจริง ปีหน้า

เผยดีไซน์และสเปก Sony PlayStation 5 ออกแบบสวยขึ้น และมี 2 รุ่นใหม่ ก่อนขายจริง ปีหน้า
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เผยโฉมอย่างเป็นทางการสักทีสำหรับ Sony PlayStation ที่เปิดตัวช่วงตี 3 เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยคราวนี้ออกมา 2 รุ่นได้แก่ Standard Edition ซึ่งจะเป็นรุ่นที่ใส่แผ่น Blu-ray ปกติ และ Digital Edition ที่ปิดไม่มีช่องใส่แผ่นอีกต่อไป  

ความโดดเด่นของ PS5 ครั้งนี้ตัวเครื่องจะมีความ Sleek ใช้ Theme vertical design เรียบง่ายด้วยการใช้สีขาวตัดกับสีดำ ข้างหน้าเครื่องรองรับการเสียบทั้ง USB-A และ USB-C และเมื่อเปิดเครื่องทรงแนวตั้งก็จะมีไฟบอกสถานะสีฟ้าตัวเครื่องจะโค้งมนเล็กน้อย แถมสามารถมีแท่นตั้งได้ที่ทำมาตั้งแต่ PS2  

พลังความแรงแทบไม่ต้องห่วงเพราะจัดหนักด้วย CPU แบบ 8core AMD Zen 2 และ GPU เปิดตำนาน Custom-rDNA2 AMD Chipset ใหม่นอกจากจะให้ความแรงถึง 10.28 teraflops แถมยังปรับความถี่ของ CPU & GPU ได้อิสระจากกัน และความจำ SSD ยังเทพความเร็วสูง และเป็นแบบ Raid 0 ของ SSD NVMe รองรับความจุ 850GB ไม่แปลกใจที่มันจะรองรับการแสดงผลได้ความละเอียดสูงสุด 4K 120 FPS ได้ 

 dualsense

ps5_2
ps5_3
ps5_4
ps5_5

หากเทียบไปแล้ว 2 เวอร์ชั่นนี้จะแตกต่างที่ความบาง เมื่อไม่มีที่ผ่านแผ่นตัวเครื่องก็จะบางลงเล็กน้อย และมาพร้อมกับจอยรุ่นใหม่ DualSense controller ไร้สาย ปุ่มกดจะไม่ได้นูนแบบรุ่นก่อนหน้านี้ แถมยังไปแอบคล้ายกับ XBox อีกด้วย ข้อดีของจอย DualSense controller จะมีระบบสั่นแบบ haptic จับการสั่นได้แม่นยำ มีไมโครโฟนในตัว และยังมีอุปกรณ์เสริม เช่น Charging Station, HD Camera, Pulse 3D Headset และ Media Remote ทั้งหมดทำงานกับเครื่องได้ แต่แยกขายแทบจะทั้งหมด 

ส่วนรายชื่อเกมที่จะมีให้เล่นนั้นคือ Marvel's Spider-Man: Miles Morales, Horizon Forbidden West, Gran Turismo 7, Ratchet & Clank: Rift Apart, Resident Evil Village, NBA 2K21, Deathloop, Hitman III  โดยเกมทั้งหมดจะเป็นการปรับปรุง Performance รับกับเครื่องใหม่ได้  

ส่วนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเจอกันไตรมาส 2 ของปี 2021 นะครับ ระหว่างนี้มีความสุขกับ PS4 ไปก่อนก็ได้ 

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ เผยดีไซน์และสเปก Sony PlayStation 5 ออกแบบสวยขึ้น และมี 2 รุ่นใหม่ ก่อนขายจริง ปีหน้า

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook