พร้อมหรือยัง? กับปรากฏการณ์ใหม่แห่งวงการไอทีไทยใน OIIO โดย ซี-ฉัตรปวีณ์ Ceemeagain

พร้อมหรือยัง? กับปรากฏการณ์ใหม่แห่งวงการไอทีไทยใน OIIO โดย ซี-ฉัตรปวีณ์ Ceemeagain

พร้อมหรือยัง? กับปรากฏการณ์ใหม่แห่งวงการไอทีไทยใน OIIO โดย ซี-ฉัตรปวีณ์ Ceemeagain
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

พร้อมหรือยัง? กับการเปิดประสบการณ์ใหม่ด้านเทคโนโลยี ผ่านปรากฎการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในไทย!?

บริษัท โซเชียลแล็บ จำกัด และ สมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งประเทศไทย พร้อมองค์กรภาครัฐ และเอกชน ร่วมกันจัดงาน OIIO Thailand TECHLAND 2019 ภายใต้แนวคิด The future is now ยกทัพเทคโนโลยี นวัตกรรม เหล่าแกดเจ็ต และซอฟต์แวร์สุดล้ำมาให้สัมผัสภายในงานนี้เป็นที่แรก! ครบรสทั้งความสนุก อัดแน่นด้วยเนื้อหากับ 6 โซนนิทรรศการไฮไลท์ จากหน่วยงาน สถาบันและบริษัทเอกชนชั้นนำที่เข้าใจและเปิดรับนวัตกรรมสุดล้ำสมัยมาปรับใช้ก่อนใครในวงการกว่า 300 ราย ที่พร้อมนำเสนอสัมผัสแห่งอนาคตให้กับผู้เข้าร่วมงานทุกคน บนพื้นที่กว่า 4,400 ตารางเมตร ระหว่างวันที่ 5-6 พฤศจิกายน 2562 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์

“ซี” ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โซเชียลแล็บ จำกัด กล่าวว่า “การจัดงานครั้งนี้ได้แรงบันดาลใจจากงานแสดงนวัตกรรม เทคโนโลยีและสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เพื่อผู้บริโภค หรือ Consumer Electronics Show (CES) ในสหรัฐอเมริกา ที่มีจุดเด่นคือการประชันความล้ำยุคด้านนวัตกรรมขององค์กรในภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมต่างๆ

ทั้งนี้ในด้านเทคโนโลยีประเทศไทยอาจจะเป็นแค่ระดับ OI ในสายตาของต่างประเทศ แต่เราจะนับ I ถึง IO ไปด้วยกัน เป็นที่มาของชื่องาน OIIO ที่จะสะท้อนการเปลี่ยนแปลงด้านดิจิทัลและเทคโนโลยีต่างๆ ทั้งจากภาครัฐบาล ภาคธุรกิจ และภาคการศึกษา

รวมถึงเทรนด์โลกที่เกิดขึ้นแล้วและกำลังจะเกิดในอนาคต เพื่อเตรียมความพร้อมให้สามารถนำเทคโนโลยีเหล่านี้มาปรับใช้ให้เข้ากับบริบททางสังคม เศรษฐกิจ และการเปลี่ยนผ่านทางวัฒนธรรม แล้วร่วมเดินทางไปสู่ความก้าวหน้าที่กำลังจะมาถึงไปพร้อมๆ กัน โดยคาดว่าจะมีผู้สนใจจากทั่วประเทศเข้าชมงานมากกว่า 10,000 คน”

“ซี” ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โซเชียลแล็บ จำกัด

คุณจอห์น รัตนเวโรจน์ (ซ้าย) และ คุณหนุ่ย พงศ์สุข (ขวา) ร่วมงานแถลงข่าว OIIO

6 โซนไฮไลต์ในงาน OIIO 

1. 5G Innovation ว่าด้วยเรื่องของนวัตกรรม 5G ที่จะมาเปลี่ยนโลก เปลี่ยนชีวิต และเปลี่ยนทุก ๆ อุตสาหกรรม 2. Smart Cities ว่าด้วยเรื่องของเมืองอัจฉริยะเพื่อตอบโจทย์ชีวิตคนทั้งเรื่องความปลอดภัยและความเป็นอยู่ 3. Food & Wellness TECH ว่าด้วยเรื่องของเทคโนโลยีอาหารและเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ 4. Lifestyle เรื่องไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ 5. Education Tech ว่าเรื่องด้วยเรื่องของเทคโนโลยีเพื่อการศึกษา 6. Top Thai Tech รวบรวมเทคโนโลยีดี ๆ ไอเดียเจ๋งโดยคนไทยที่น่าสนใจและติดอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย

บอกเลยว่างานนี้ผู้เข้าชมงานจะได้เจอกับเทคโนโลยี 5G จากแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ มากมายด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็น หุ่นยนต์ชงชานมไข่มุก, โรงหนังปล่อยกลิ่นได้, สมาร์ทซิตี้, OS สัญชาติไทยในลำโพง AI, ห้องเรียนล้างสมอง เปิดโลกด้วยคอร์สออนไลน์จากมหาวิทยาลัยระดับโลก มีบูทอีกว่า 70 บูทให้เดินชม และมี speakers อีกกว่า 30 ชีวิต ทั้ง Main Stage และ Mini Stage…อู้ยยยย! แค่ได้ยินก็ตื่นเต้นแล้วววว

ส่วนกิจกรรมที่เวทีเสวนาจะเป็นการเจาะประเด็นเกี่ยวกับนวัตกรรมหรือเทคโนโลยีในหลากหลายอุตสาหกรรมที่มีความแตกต่างกัน กับผู้เชี่ยวชาญหลากหลายด้านที่ใส่นวัตกรรมแล้วก้าวไปข้างหน้าอย่างมีทักษะ และน่าสนใจ ในห้อง Conference Hall กว่า 500 ที่นั่ง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Awards Recognition, Pitching Contest, Business Matching, Counselling Clinic, Software Showcase ที่พร้อมมอบความสนุก ความบันเทิง และมีสาระแทบทุกตารางเมตรตลอด 2 วันของการจัดงาน!

อย่าช้า ไปพบกับ “OIIO” Thailand TECHLAND 2019 และร่วมนับ 1 ถึง 10 สู่เทคโนโลยีแห่งอนาคตไปพร้อมกัน ระหว่างวันที่ 5-6 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.00-21.00 น. ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน งานนี้เข้าชมฟรีด้วยนะ !! เพียง Pre-Register ให้ถูกกลุ่มก่อนเข้างานก็รับแกดเจ็ตสุดล้ำติดมือกลับบ้านไปเล้ยย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/OIIOTechland

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook