3 แอปพลิเคชั่นถ่ายรูปแฟนให้เป๊ะเว่อร์แถมได้ใจเธอและไม่โดนเฉ่ง!

3 แอปพลิเคชั่นถ่ายรูปแฟนให้เป๊ะเว่อร์แถมได้ใจเธอและไม่โดนเฉ่ง!

3  แอปพลิเคชั่นถ่ายรูปแฟนให้เป๊ะเว่อร์แถมได้ใจเธอและไม่โดนเฉ่ง!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ชาว #beartai เคนโดนกันไหม เวลาให้แฟนหรือใครถ่ายรูปให้มักไม่ถูกใจเอาซะเลย อยากได้มุมนี้ก็ไปถ่ายอีกมุม อยากได้ท่านี้ พอถ่ายออกมาก็อีกแบบ

วันนี้ #beatai ขอนำเสนอ 3 แอปสำหรับ iPhone และ Android ที่จะทำให้รูปคนที่คุณถ่ายดูเป๊ะเวอร์ เหมือนมีช่างภาพมืออาชีพมาจัดท่าให้!

แอปแรกของเราก็คือ Pose Camera : Guide to Photos จาก Play Store ซึ่งเป็นแอปฟรี แต่ลูกเล่นใด้เลยทีเดียวเพราะมีท่าโพสต์ง่าย ๆ ที่ใครก็ทำได้

พอเข้ามาในแอปก็สามารถเลือกโหมด หลัก ๆ ได้ 4 โหมด ได้แก่

  • ถ่ายผู้ชาย
  • ผู้หญิง
  • ภาพคู่
  • เด็ก

ความเจ๋งของแอปนี้คือมันมีกรอบเล็งเป็นเส้นภาพในอิริยาบทต่าง ๆแถมมาด้วย ดูแล้วทำตามง่าย ไม่ซับซ้อนมาก สามารถปรับความเข้มของกรอบเล็งได้ด้วย

นอกจากนั้นยังมีฟังก์ชัน เปิดแฟลช ถ่ายเซลฟี่ ตั้งเวลาถ่าย และใช้ฟิลเตอร์ตกแต่งรูปได้ด้วย เรียกว่าครบเครื่องเลยทีเดียว

2. SOVS - Composition Camera มีขายอยู่ในทั้ง  App Store แลั Play Store สโลแกนของแอปนี้คือ Don’t explain, just show it ไม่ต้องอธิบาย แค่แสดงภาพให้คนถ่ายดูก็พอ    แอปนี้ถูกพัฒนาโดยบริษัท SOVS จากเกาหลีใต้ ซึ่งชื่อ SOVS นั้นย่อมาจาก  Someone very special แปลว่าใครสักคนที่เป็นคนพิเศษนั่นเอง SOVS มีแอปออกมาหลายตัว ทั้งภาพคู่ ภาพหมู่ แต่สำหรับ SOVS Composition Camera จะเน้นที่ภาพเดี่ยวโดยเฉพาะ

ฟีเจอร์เด่น ๆ ของแอปนี้คือ

จัดวาง composition ของภาพ มีเส้นกรอบตัวอย่างท่าโพสต์นำสายตาสำหรับผู้ถ่าย โดยสามารถกำหนดส่วนสูงของนายแบบ นางแบบ และเลื่อนตำแหน่งได้ด้วย

มีประเภทของท่า pose ไว้ให้เลือกมากมาย เช่น ท่ายืน ท่านั่ง ท่า selfie ท่าถ่ายแบบ ท่าหัวใจ ท่าเวลาไปเที่ยวก็มีค่ะ

แนะนำการเลือกใช้ Background ให้เหมาะสม และที่เจ๋งคือสามารถเก็บภาพ Background เพื่อเป็นการมาร์คจุดถ่ายซึ่งจะปรากฎในลักษณะโปร่งแสงให้ผู้ถ่ายได้อีกด้วย เรียกได้ว่ามุมไหนมุมนั้นเลย

ความพิเศษอีกอย่างคือ นอกจากจะมีไกด์การถ่ายแล้ว ยังมี filters ให้เลือกอีกเพียบ

ได้ทั้งองค์ประกอบ ท่าทาง และการตกแต่งภาพในแอปเดียว

สำหรับราคาของแอปนี้ใน App Store อยู่ที่ 35 บาท ส่วน Playstore อยู่ที่ 34 บาท ห่างกันบาทนึง

3. Posing App ใน App Store  ราคาอยู่ที่ 179 บาท สูงพอสมควรครับ ส่วนใน Playstore อยู่ที่เพียง 70.52 บาท ถูกกว่าครึ่งอีกนะเนี่ย!

แม้ระคาจะแอบสูงกว่าแอปอื่น ๆ แต่ทางแอปก็บอกว่าสามารถใช้เป็น posing cheat sheet หรือสูตรโกงการโพสท่าได้เลย แอปนี้ถูกพัฒนาโดยบริษัท SIA MENDO ประเทศลัตเวีย ซึ่งพอได้ลองใช้แล้วเหมือนจ้างมือโปรมาไว้บนมือถือ ถึงแม้จะไม่มีโหมดถ่ายภาพเหมือนแอปอื่น ๆ แต่ก็บอกท่าทางโพสไว้อย่างละเอียด ไม่ว่าจะ ถ่ายเด็ก ผู้หญิง ผู้ชาย ภาพคู่ ภาพหมู่ และงานแต่งงาน รวมแล้วกว่า 300 ท่าทาง ตั้งแต่เบสิกจนถึงท่าสุด creative และยังสามารถ save ท่าโพสที่ใช้บ่อย ๆไว้ได้

นอกจากนั้นยังมีโหมด tips แนะนำ พื้นฐานง่าย ๆ เช่น การถ่ายรูปคน การแสดงสีหน้า ท่าทาง การเน้นส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย รวมถึงการจัดวางองค์ประกอบ และ การใช้อุปกรณ์ในการถ่ายภาพด้วย สำหรับใครที่ชอบถ่ายแนวแฟชั่น ก็ยังมี option ถ่ายให้ดูดีมีเสน่ห์ หรือ ‘glamour’ สำหรับสาว ๆ จำนวน 86 ตัวอย่าง ซึ่งสามารถซื้อเพิ่มได้ต่างหาก

จุดเด่นและข้อสังเกต

ถ้าใครชอบโพสท่าเบสิค ดูแล้วเข้าใจง่าย ถ่ายได้เลย ก็ต้องยกให้ Pose Camera ของ Android ตัวนี้ค่ะ ทั้งง่าย ทั้งฟรี แต่ก็มีโฆษณาต่าง ๆ ขึ้นมาเป็นระยะ

ถ้าใครชอบถ่ายภาพเดี่ยวพร้อมฟิลเตอร์เท่ ๆ และมาร์คตำแหน่งได้อิสระก็ต้อง SOVS ซึ่งข้อดีของแอปตัวนี้คือสามารถเลื่อนกรอบท่าทางของแบบได้แบบฟรีสไตล์ ทำให้ใช้คล่องกว่ากรอบแบบตายตัว

สำหรับคนที่ชอบหาไอเดียท่าโพสใหม่ ๆ พร้อมคำแนะนำแบบมืออาชีพก็ต้องไม่พลาด  Posing App แต่ราคาก็แอบสูงไปนิด และไม่มีกรอบเส้นตัวอย่างมาให้ ก็แอบเสียดายเล็กน้อย

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook