NTT DATA เข้าซื้อกิจการ Locus Telecommunication เพื่อขยายธุรกิจในประเทศไทย 

NTT DATA เข้าซื้อกิจการ Locus Telecommunication เพื่อขยายธุรกิจในประเทศไทย 

NTT DATA เข้าซื้อกิจการ Locus Telecommunication เพื่อขยายธุรกิจในประเทศไทย 
S! Hitech (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

บริษัท เอ็นทีที เดต้า เอเชีย แปซิฟิค จำกัด เปิดเผยว่า เอ็นทีที เดต้า เอเชีย แปซิฟิค ได้เข้าซื้อกิจการทั้งหมดในบริษัท โลคัส เทเลคอมมูนิเคชั่น ซึ่งเป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญด้านการบริการออกแบบและวางระบบเทคโนโลยีสารสนเทศหรือ System Integration(SI) ในประเทศไทย

การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ เอ็นทีที เดต้า ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการด้านไอทีชั้นแนวหน้า รวมทั้งเป็นบริษัทแม่ของเอ็นทีที เดต้า เอเชีย แปซิฟิค ต้องการขยายตลาดในประเทศไทย ด้วยการเสริมความแข็งแกร่งอย่างมีนัยสำคัญในการให้บริการโซลูชั่นด้านการบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า(CRM) ประสบการณ์ของลูกค้า (CX)รวมทั้งโซลูชั่นการวิเคราะห์ (Analytics) 

นายเคน ซึจิฮะชิ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นทีที เดต้า เอเชีย แปซิฟิค จำกัดกล่าวว่า “บริษัทฯ รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่มีทีมที่มีความสามารถอย่างโลคัสมาเป็นส่วนหนึ่งของเอ็นทีที เดต้า เรามั่นใจว่าโลคัสจะช่วยทำให้เรามีความสามารถในการสนับสนุนลูกค้าให้บรรลุเส้นทางในการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นได้รวดเร็วยิ่งขึ้น  เราคาดหวังว่าการร่วมทำงานกับโลคัสและหน่วยงานอื่น ๆ ทั้งหมดในกลุ่มบริษัทเอ็นทีที จะทำให้บริษัทฯ สามารถก้าวขึ้นเป็นผู้นำของผู้ให้บริการโซลูชั่นและผู้ให้บริการด้านไอทีในประเทศไทยภายในไม่กี่ปีจากนี้”  

โลคัส ก่อตั้งบริษัทเมื่อ 20ปีที่ผ่านมา ดำเนินธุรกิจเป็นผู้ให้บริการ System Integration (SI)ชั้นนำในประเทศไทยที่มีความเชี่ยวชาญระบบโซลูชั่นด้านดิจิทัลต่าง ๆ ทั้งในด้านการบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า และประสบการณ์ของลูกค้า (CRM / CX) การบริหารจัดการโปรแกรมสร้างความภักดี (Loyalty Program Management) Business Intelligenceหรือ BI โซลูชั่นการวิเคราะห์ข้อมูล(Data Analytics solutions)รวมทั้งการบริการจัดการอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่าง ๆ ขององค์กร (Enterprise Mobility)  

ทั้งนี้ โลคัสมีพนักงานให้บริการที่ปรึกษาที่มีความเชี่ยวชาญด้านไอที นักวิเคราะห์ธุรกิจ และนักพัฒนาระบบ จำนวนร่วม 150คน โดยบริษัทฯ ประสบความสำเร็จในการให้บริการลูกค้าจำนวนกว่า 100 ราย ในธุรกิจต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจธนาคาร ประกันภัย การสื่อสารโทรคมนาคม ค้าปลีก การดูแลสุขภาพ โรงงานผลิต และบริการสาธารณูปโภคอื่น ๆ 

ด้านนายแอนดรู ยิมประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท โลคัส เทเลคอมมูนิเคชั่น อิงค์ จำกัดกล่าวว่า “การเข้าถึงทั้งการให้บริการเชิงลึก และการให้บริการแนวกว้าง รวมทั้งนวัตกรรมเทคโนโลยีระดับโลกของเอ็นทีที เดต้า จะช่วยให้โลคัสเปลี่ยนจากการเป็นผู้ให้บริการแบบตลาดเฉพาะ ไปเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นทางธุรกิจที่ครอบคลุมมากขึ้นนอกจากนี้ เอ็นทีที เดต้า จะเสริมทั้งความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจหลักของโลคัส และยังจะช่วยเร่งให้บริษัทฯ ขยายไปสู่การปฏิบัติงานด้านบิ๊กเดต้าปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence)และการวางแผนทรัพยากรทางธุรกิจขององค์กรโดยรวม (Enterprise Resource Planning หรือ ERP)อีกด้วย” 

  

นอกจาก เอ็นทีที เดต้า จะเร่งขยายศักยภาพในการส่งมอบงานและการให้บริการปรึกษาด้านดิจิทัลในประเทศไทยแล้ว บริษัทฯ ยังคาดว่าจะสร้างโอกาสร่วมกันกับโลคัส ในการขายแบบ Cross-selling ไปยังลูกค้าในธุรกิจอย่างธนาคาร ประกันภัย ภาคการผลิต ค้าปลีก บริการสาธารณูปโภค ฯลฯ 

ในรายงานจาก Gartnerล่าสุด เอ็นทีที เดต้า ได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้นำใน Gartner Magic Quadrant สำหรับการให้บริการทั่วโลกในด้าน CRM และ CX และเป็นผู้ท้าชิงสำหรับผู้ให้บริการข้อมูลและการวิเคราะห์ทั่วโลก (Challenger for Data and Analytics Service Provider) อนึ่ง เอ็นทีที เดต้า มุ่งมั่นเสริมความแข็งแกร่งความสามารถด้านดิจิทัล และให้บริการที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยให้ลูกค้าประสบความสำเร็จในการทำดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น