รีวิวฟิล์มกันรอย Focus 3D UV Nano Glass ที่สแกนนิ้วติดทุกแบบและแข็งแรง

รีวิวฟิล์มกันรอย Focus 3D UV Nano Glass ที่สแกนนิ้วติดทุกแบบและแข็งแรง

รีวิวฟิล์มกันรอย Focus 3D UV Nano Glass ที่สแกนนิ้วติดทุกแบบและแข็งแรง

กลับมาพบกับรีวิว Gadget และ มือถือจาก Sanook! Hitech กันอีกครั้ง สำหรับรอบนี้ใครที่หากระจกกันรอยของมือถืออยู่และมีระบบสแกนลายนิ้วมือในหน้าจอ มักจะเจอคำถามว่า มันหาแบบไหนดีที่สุดและ UV ดีหรือไม่ วันนี้ผมได้นำกระจกจากโฟกัสรุ่น 3D UV Nano Glass มารีวิว ซึ่งมือถือรุ่นที่ทดลองก็คือ Samsung Galaxy S10+ ก่อน พร้อมแล้วมาดูกันเลย

แกะกล่อง Focus UV Glass

อุปกรณ์ที่ในกล่องก็จะมีดังต่อไปนี้

  • อุปกรณ์ทำความสะอาดตัวเครื่องทั้งก่อนและหลังติด
  • ผ้า Micro Fiber จิ๋วมาก
  • ไฟ UV
  • กระจกโฟกัส
  • น้ำยา UV

การติดตั้งกระจกนิรภัยเข้ากับเครื่อง

ผมแบ่งออกมาเป็น 5 ขั้นตอนดังต่อไปนี้ เพื่อความเข้าใจง่ายที่สุด

แกะฟิล์มเดิม พร้อมกับทำความสะอาดเครื่องให้เรียบร้อย

หยอดน้ำยา UV ลงไปในตัวเครื่อง เอาพอประมาณ

ค่อยๆ นำกระจกแกะฟิล์มข้างหลังออกแล้วแปะลงไปอย่างช้าๆ

ซับน้ำยา UV แบบค่อยๆ ที่จะออกมาทั้งด้านหลังและด้านช้าง ต้องระวังไม่ให้ Ear Peach หรือหูฟังข้างบนโดนน้ำยา และต้องให้แน่ใจว่ากระจกอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง

จากนั้นฉายไฟ UV เรื่อย ๆ จนแห้งสนิท อาจจะใช้เวลาประมาณ 10 – 15 นาที

เมื่อเสร็จแล้วจะไม่เหมือนกับติดอะไรเลย เพราะมันจะเรียบ เหลือไว้แต่ความหนาของเครื่องที่จะมากกว่าปกตินิดนึง การใส่เคสถ้าเป็นแนวลุยป้องกันการกระแทกต้องระวังเพราะเด้งออกมาได้

สิ่งที่ต้องทำต่อคือ การสแกนลายนิ้วมือใหม่เพราะว่า เมื่อติดตั้งแล้วพื้นที่กระจกจะสูงขึ้น ทำให้การสแกนของเดิมที่ติดแค่ฟิล์มธรรมดา อาจจะใช้ไม่ได้ผลแล้วก็เป็นได้ ดังนั้น ทางที่ดีสแกนใหม่ไปเลยดีกว่า

ความแข็งแรงของกระจกแบบนี้อยู่ที่ 9H ถือว่าแข็งแรงมากพอสมควร อุ่นใจหากทำตกครับ

สรุปหลังจากทีม Sanook! Hitech ได้ทดลองติดโฟกัสรุ่น 3D UV Nano Glass มาใช้งานกับเครื่องตัวเอง

สำหรับ ฟิล์มกระจก โฟกัสรุ่น 3D UV Nano Glass เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการอุปกรณ์ป้องกันการกระแทกของเครื่องโดยเฉพาะหน้าจอของคุณที่มีประสิทธิภาพ และยังได้ในเรื่องของความสวยงามเรียบเนียนไปกับเครื่อง และเหมาะกับมือถือจอโค้งทั้งหลายเพราะกาวนั้นแข็งแรง แต่เนื่องจากกระจกเป็นแบบเต็มขอบทั้งหมด อาจจะมีปัญหากับเคสในบางแบบ ฉะนั้นเลือกกันดีๆ ว่าเหมากับคุณไหม

ส่วนราคาของกระจกอันนี้อยู่ที่ 1,390 บาท ซึ่งความจริงซื้อตามร้านบางที่อาจจะไม่ถึงเท่าที่ไปลองสอบถามแล้วก็จะอยู่ราวๆ 800 – 1,000 บาท แล้วแต่ร้านนั่นเอง การเลือกซื้อกระจกนิรภัยติดหน้าจอไม่ใช่ว่าเลือกถูกได้อย่างเดียว จะต้องดูคุณภาพด้วย และโฟกัสก็เป็นอีกยี่ห้อที่ผมมองว่า เป็นตัวเลือกที่ไม่เลวสำหรับคนที่ต้องการความง่ายและสะดวกครับ