สื่อนอกพยากรณ์การมาของ Samsung Galaxy Note 11 ก่อนที่จะวางจำหน่าย Galaxy Note 10 

สื่อนอกพยากรณ์การมาของ Samsung Galaxy Note 11 ก่อนที่จะวางจำหน่าย Galaxy Note 10 

สื่อนอกพยากรณ์การมาของ Samsung Galaxy Note 11 ก่อนที่จะวางจำหน่าย Galaxy Note 10 
S! Hitech (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

อีก 10 วันที่ Samsung Galaxy Note 10 จะวางขายอย่างเป็นทางการ และมีการปรับเปลี่ยนอย่างมากเมื่อเทียบกับสิ่งที่้แล้วมา จนเกือบจะหนีความแตกต่างระหว่าง Galaxy S10 ที่เปิดตัวก่อนหน้านี้ ได้สำเร็จ แต่ล่าสุดเซ็บไซต์ Phonearena ได้วิเคราะห์ถึง Galaxy Note 11 ในปีหน้าว่าจะเป็นอย่างไร 

รูปลักษณ์และดีไซน์ 

Samsung Galaxy Note 11

ถึงแม้ว่าจะยังไกลตัวอยู่สำหรับมือถือรุ่นใหม่ แต่เมื่อมองถึงฟีเจอร์ต่างๆ ของ Samsung Galaxy Note 11 อาจจะยังคงมีหน้าตาที่ไม่ได้แตกต่างจาก Galaxy Note 10 หรือ S11 เท่าไหร่ เพราะยังคงใช้หน้าจอแบบ Infinty O Display เหมือนเดิม 

แต่จะไม่ได้กล้องเหมือนกับ Galaxy A80 แน่นอน อย่างไรก็ตาม ก็ต้องลุ้นว่า Samsung Galaxy Note 11 จะออกมาเป็นอย่างไร ต้องลุ้นกันต่อไป 

Hardware ภายใน 

Samsung Galaxy Note 11

สำหรับสเปกของ Galaxy Note 11 ในปีหน้า คงจะต้องพึ่งพาขุมพลังตัวใหม่อย่าง Snapdragon 865 ที่พัฒนาจากรุ่นเดิม และจะเปิดตัวในปี 2020 ส่วน Exynos อาจจะมีรุ่นใหม่ ต้องจับตาดูกันว่าจะได้ใช้เทคโนโลยีการผลิต 3 นาโนเมตรจากที่รายงานว่า Samsung กำลังพัฒนาเทคโนโลยีนี้อยู่  

ในเรื่องของการใช้งาน 5G อาจจะมีการผสมรวมในชิปเดียวกันหรือไม่ เพราะตอนนี้ 5G คือเรื่องที่ผู้ผลิตหลายราย มุ่งหน้าไปอยู่ และนอกจากนี้ในเรื่องของ RAM อาจจะได้ใช้แบบ LDDR5X และขนาดไม่แตกต่างจาก Note 10+  

กล้องจะเป็นอย่างไร 

อย่างที่ทราบกันดีว่า Samsung Galaxy S และ Note ใช้เซนเซอร์กล้องที่เหมือนกันมาตลอดและที่ผ่านมาเซนเซอร์นี้ใช้มาตั้งแต่ Galaxy S7 แล้ว ก็ถึงเวลาที่เปลี่ยนแปลงสักทีโดยคาดว่าเซนเซอร์ของกล้อง Galaxy S11, Note 11 จะมีขนาดใหญ่มากขึ้น และคาดว่าจะสามารถซูมได้ 10 เท่า ในแบบ Optical Zoom และฟีเจอร์ที่เพิ่มเติมคงต้องติดตามกันต่อไป 

รายละเอียดอื่นๆ  

อย่างไรก็ตาม คาดว่าการเปิดตัวของ Samsung Galaxy Note 11 อาจจะอยู่ในช่วงเดียวกัน แต่สุดท้ายแล้วรายละเอียดที่เหลือต้องรอติดตามกันต่อไป ส่วนราคาไม่น่าจะหนีจากเดิมเท่าไหร่หรอกครับ