ญี่ปุ่นผุดบริการ CoinLocker ล็อคบัญชีโซเชียลชั่วคราว เพิ่มประสิทธิภาพทำงานดีขึ้น

ญี่ปุ่นผุดบริการ CoinLocker ล็อคบัญชีโซเชียลชั่วคราว เพิ่มประสิทธิภาพทำงานดีขึ้น

ญี่ปุ่นผุดบริการ CoinLocker ล็อคบัญชีโซเชียลชั่วคราว เพิ่มประสิทธิภาพทำงานดีขึ้น
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

เชื่อว่าหลายคนคงเป็นกันอยู่ สำหรับใครที่ติดโซเชียลมีเดียก็อาจจะใช้เวลาไถหน้าจอไป เผลอแป๊บเดียวหมดเวลาไป 1-2 ชั่วโมงแล้ว งานการหรือสิ่งที่ตั้งใจไว้ก็เป็นอันต้องสะดุด

ซึ่งในญี่ปุ่นก็มีคนเล็งเห็นปัญหานี้และคิดไอเดียจากตู้ล็อคเกอร์เก็บสัมภาระในสถานีรถไฟในญี่ปุ่น กลายมาเป็น CoinLocker บริการล็อคบัญชีโซเชียล จากบริษัท Digital Detox บริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์สาย anti-technology จากญี่ปุ่น เพื่อจุดประสงค์ให้ผู้ใช้เอาเวลาไปทำงานอย่างเต็มที่ให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด

คอนเซปต์ของ CoinLocker มีอยู่ว่าจะเป็นการล็อคบัญชีโซเชียลมีเดียไม่ให้สามารถเข้าใช้งานได้ตามระยะเวลาที่ผู้ใช้ต้องการ โดยเมื่อผู้ใช้ทำการระบุบัญชีที่ต้องการล็อคชั่วคราวพร้อมกำหนดระยะเวลาแล้ว CoinLocker ก็จะทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดใหม่ในบัญชีเพื่อไม่ให้ผู้ใช้กลับมาปลดล็อคได้ก่อนเวลา และจะเปิดเผยพาสเวิร์ดให้ก็ต่อเมื่อสิ้นสุดเวลาที่กำหนดแล้วเท่านั้น

ทั้งนี้ สำหรับเรื่องความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวนั้น ระบบของ CoinLocker จะปฏิบัติการทั้งหมดผ่านโปรแกรมคอมพิวเตอร์ในการเปลี่ยนรหัสผ่าน นอกจากนี้ข้อมูลการล็อกอินต่าง ๆ จะถูกเก็บอยู่แค่เฉพาะในอุปกรณ์ของเราเองเท่านั้น ซึ่งจะไม่มีปัญหาหากเซิร์ฟเวอร์ของ CoinLocker ถูกเจาะ

ในเวลานี้ CoinLoker มี 2 แผนให้ผู้ใช้เลือกคือ แผนทดลองใช้ฟรี ซึ่งจะล็อคบัญชีโซเชียลได้ 1 บัญชี ระยะเวลาขั้นต่ำ 24 ชั่วโมง และแบบพื้นฐาน (standard plan) ที่คิดค่าบริการ 500 เยนต่อเดือน ซึ่งจะสามารถล็อคบัญชีโซเชียลได้ไม่จำกัด รวมทั้งระยะเวลาล็อคขั้นต่ำเริ่มต้นตั้งแต่ 1 ชั่วโมง