เกาหลีใต้ล้ำจริง! SK Telecom จับมือ Nokia และ Ericsson ร่วมกันพัฒนา “6G”

เกาหลีใต้ล้ำจริง! SK Telecom จับมือ Nokia และ Ericsson ร่วมกันพัฒนา “6G”

เกาหลีใต้ล้ำจริง! SK Telecom จับมือ Nokia และ Ericsson ร่วมกันพัฒนา “6G”
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

SK Telecom (SKT) ผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหญ่ของประเทศเกาหลีใต้ ได้ร่วมกับกับผู้ผลิตอุปกรณ์โทรคมนาคมรายใหญ่อย่าง Nokia จากประเทศฟินแลนด์ และ Ericcson จากประเทศสวีเดน ในการพัฒนาด้าน 6G

ถึงแม้ว่าเครือข่าย 5G จะยังไม่พร้อมใช้งานในทุกพื้นที่ของประเทศเกาหลีใต้ แต่ทาง SK Telecom ก็ต้องการที่จะนำหน้าคู่แข่ง และวางรากฐานสำหรับธุรกิจต่อไปในอนาคต

Park Jeong-Ho ผู้ดำรงตำแหน่งซีอีโอของ SKT ได้เข้าพบกับ Tommi Uitto จาก Nokia Mobile Network และ Per Narvinger จาก Ericsson เพื่อเซ็นบันทึกข้อตกลงการพัฒนาด้านเทคโนโลยีร่วมกัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือระดับใหญ่ขึ้นระหว่างรัฐบาลเกาหลีใต้และ 2 ประเทศ ในกลุ่มนอร์ดิก

ปล. กลุ่มประเทศนอร์ดิก เป็นภูมิภาคในยุโรปเหนือ ประกอบด้วย เดนมาร์ก, ฟินแลนด์, ไอซ์แลนด์, นอร์เวย์ และสวีเดน และดินแดนปกครองตนเองในสังกัดประเทศเหล่านั้นสามแห่ง ได้แก่ กรีนแลนด์ (เดนมาร์ก), หมู่เกาะแฟโร (เดนมาร์ก) และหมู่เกาะโอลันด์ (ฟินแลนด์)

จุดมุ่งหมายหลักในความร่วมมือนี้ คือการวางรากฐานสำหรับการพัฒนาและวิจัยเครือข่าย 6G ที่จะนำมาใช้ในยุคต่อไป และปรับปรุงประสิทธิภาพโครงสร้างพื้นฐานยของเครือข่าย 5G ในปัจจุบันให้กับผู้ให้บริการเครือข่าายของประเทศเกาหลีใต้

ความร่วมมือล่าสุดนี็ ยิ่งตอกย้ำความผู้นำด้านเทคโนโลยีของเกาหลีใต้มากยิ่งขึ้น

เกาหลีใต้ เป็นประเทศแรกในเอเชียที่เริ่มใช้เครือข่าย 5G โดยในปัจจุบันได้ให้บริการผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหญ่ คือ SK Telecom, KT และ LG Uplus