OnePlus 7 : เปิดตัวจอไร้ขอบ กล้องหน้าป็อปอัป กล้องหลังสามตัว

เปิดตัว OnePlus 7 และ 7 Pro จอไร้ขอบ กล้องหน้าป็อปอัป กล้องหลังสามตัว และหน้าจอ 90Hz ที่ดีที่สุด

เปิดตัว OnePlus 7 และ 7 Pro จอไร้ขอบ กล้องหน้าป็อปอัป กล้องหลังสามตัว และหน้าจอ 90Hz ที่ดีที่สุด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลังจากมีข่าวหลุดออกมามากมายสำหรับ OnePlus 7 ในที่สุด OnePlus ก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

ชม OnePlus 7 Pro จากลอนดอน!

 

 Kyle Kiang เป็นผู้เปิดเวที OnePlus ในครั้งนี้ โดยเริ่มต้นกับ OnePlus 7 Pro พร้อมฉายคลิปแนะนำตัวเครื่องให้ดูเป็นออเดิร์ฟก่อนเล็กน้อย และบอกว่า OnePlus นั้นขายเพียงเรือธงเท่านั้น และติดอันดับ 1 ใน 5 ผู้ผลิตสมาร์ตโฟนระดับพรีเมียมของโลก ก่อนจะเข้าสู่เรื่องสเปกเครื่องอย่างเป็นทางการ

OnePlus 7 Pro ใช้หน้าจอขอบโค้งเครื่องแรกของแบรนด์ใช้ชื่อว่า Fluid AMOLED ขนาด 6.67 นิ้ว ความละเอียด 3,120 x 1,440 พิกเซล รีเฟรชเรทอยู่ที่ 90Hz ลื่นเนียนสุดๆ รองรับการแสดงผล HDR10/10+ พร้อมฟีเจอร์ Horizon Light หรือฟีเจอร์ช่วยในเรื่องของการแจ้งเตือน โดยจะมีแสงไฟสีฟ้าปรากฏเมื่อมีการแจ้งเตือนเข้ามา ซึ่งความดีงามของหน้าจอนั้นก็ยืนยันโดย DisplayMate ที่ให้คะแนนหน้าจอสูงถึง A+ เลยทีเดียว โดย Kyle กล่าวว่า “หากครั้งหนึ่งได้ลองหน้าจอที่สุดยอดนี้แล้วจะไม่กลับไปใช้หน้าจอแบบอื่นอีกเลยล่ะ”

ปลอดภัยสุดๆ ด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ

จากนั้น Kyle จึงส่งไมค์ให้ Zake Zhang โดย Zake ได้กล่าวเรื่องกล้องต่อ เนื่องจาก OnePlus 7 Pro ใช้ดีไซน์หน้าจอไร้ขอบ ทำให้บริษัทเปลี่ยนดีไซน์กล้องหน้าเป็นแบบป็อปอัปซึ่งผ่านการทดสอบสามารถใช้งานมากกว่า 300,000 ครั้งเลยทีเดียว

ในส่วนของกล้องหลังมีทั้งหมดสามตัวหรือ Triple camera system ประกอบไปด้วย กล้องหลัก ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล กล้องซูม 3x และกล้องมุมกว้างพิเศษความละเอียด 16 ล้านพิกเซล สำหรับถ่ายภาพที่ต้องการพื้นที่มากขึ้น นอกจากนี้ระบบกล้องของ OnePlus 7 Pro ยังมีฟีเจอร์พิเศษที่ชื่อว่า UltraShot ใช้อัลกอริทึมแบบใหม่ทำให้ภาพออกมาสวย เคลียร์ แม้แต่มือใหม่เรื่องการถ่ายภาพยังได้ภาพออกมาสวยได้ พร้อมโหมดโฟกัสสามแบบ ได้แก่ PDAF, CAF และ Laser AF ครับ

ด้วยความสามารถกล้องที่เพิ่มมาขนาดนี้ DxOMark ก็ได้ทดสอบกล้องของ OnePlus 7 Pro แล้ว ให้คะแนนสูงถึง 111 คะแนน นอกจากนี้ OnePlus ยังจับมือกับ National Geographic ให้ช่างภาพใช้ OnePlus 7 Pro ในการถ่ายภาพระหว่างทริป อย่างภาพถ่ายระหว่างอยู่บนเครื่องบินที่เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูง ในขณะที่พระอาทิตย์กำลังเริ่มจะตกดินก็ยังให้ภาพที่สวย ชัด ไม่เบลอด้วย Manual mode หรือโหมดปรับเองครับ แต่นอกจากภาพวิวแล้ว ยังมีตัวอย่างภาพอีกหลากหลายสถานการณ์ เช่น ภาพถ่าย portrait, ภาพถ่าย macro และภาพถ่ายที่มีการลาก exposure ในระยะยาวเป็นต้น

ด้านสเปกของ OnePlus 7 Pro ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 855 แรม 12GB ใช้ระบบการจัดการแรมที่ดีขึ้นด้วยฟีเจอร์ RAM Boost โดยเฉพาะเวลาใช้งานแอปหนักๆ หรือเล่นเกมเป็นต้น หน่วยความจำแบบล่าสุด UFS 3.0 อ่านเขียนข้อมูลเร็วแรง ติดตั้งแอปได้เร็วขึ้น อย่าง PUBG ใช้เวลาติดตั้งเพียง 6 วินาทีเท่านั้น แบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh รองรับ Warp Charge หรือชาร์จไวได้ถึง 50% ในระยะเวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้น

OnePlus 7 Pro ยังมีลำโพงสเตอริโอ Dolby, มอเตอร์สั่นหรือ vibration ที่ใหญ่ขึ้น กันน้ำกันฝุ่นได้ระดับหนึ่ง แต่ไม่ระบุมาตรฐาน ip ซอฟต์แวร์ Android ครอบด้วย OxygenOS ซึ่งทาง OnePlus จะรองรับการอัปเดต Android สองปี และรองรับการอัปเดตระบบความปลอดภัย 3 ปีครับ

นอกจากฮาร์ดแวร์ที่อัปเกรดขึ้นอย่างมหาศาลแล้ว ด้านซอฟท์แวร์ OnePlus ก็เพิ่มฟีเจอร์ใหม่อย่าง Fnatic mode หรือ Gaming mode ที่เอาชื่อทีมเกมดังมาใช้, และ Zen mode หรือโหมดวิถีเซนที่จะปิดฟีเจอร์การทำงานของโทรศัพท์ ใช้เพียงแค่รับสายหรือโทรออกแบบฉุกเฉินเท่านั้น

สำหรับ OnePlus 7 จริงๆ ก็คือ OnePlus 6T รุ่นอัปเกรดสเปกขึ้นมา หน้าจอติ่งหยดน้ำเหมือนเดิม ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 855 กล้องสองตัว ได้แก่ กล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล กล้องรอง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ

ราคาและวันวางจำหน่าย

  • OnePlus 7 Pro รุ่นเริ่มต้นแรม 6GB ความจุภายในเครื่อง 128GB ราคา $699 และไปสุดที่แรม 12GB ความจุภายในเครื่อง 256GB ราคา $749
  • OnePlus 7 รุ่นเริ่มต้นแรม 6GB ความจุ 128GB ราคา 599 ยูโร*/449 ปอนด์

โดย OnePlus จะเริ่มวางจำหน่าย OnePlus 7 Pro ในวันที่ 21 พฤษภาคมนี้เลย ส่วน OnePlus 7 จะวางจำหน่ายในเดือนมิถุนายนนี้ สาเหตุที่ OnePlus 7 ไม่มีราคาเป็นดอลล่าร์สหรัฐเพราะ OnePlus ไม่มีแผนนำรุ่นเล็กวางจำหน่ายในตลาดสหรัฐอเมริกา ส่วนราคาไทยอาจต้องรอราคาอย่างเป็นทางการออกมาอีกทีครับ

แชร์โพสนี้

The post เปิดตัว OnePlus 7 และ 7 Pro จอไร้ขอบ กล้องหน้าป็อปอัป กล้องหลังสามตัว และหน้าจอ 90Hz ที่ดีที่สุดในตลาด! appeared first on #beartai.

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook