เทียบความแตกต่าง "AirPods" รุ่นแรก กับ "AirPods" รุ่นใหม่ ต่างกันแค่ไหน 

เทียบความแตกต่าง "AirPods" รุ่นแรก กับ "AirPods" รุ่นใหม่ ต่างกันแค่ไหน 
S! Hitech (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากเผยโฉมกันอย่างเป็นทางการและมาแบบเงียบๆ แต่ก็มีความน่าสนใจ ไม่น้อยกับราคาเริ่มต้น 6,500 บาท และหลายคนสงสัยว่าเมื่อเทียบกับรุ่นแรกที่แพงกว่า 6,900 บาท จะเป็นอย่างไร ทีม Sanook! Hitech ได้สรุปออกมาดังนี้ 

>> Apple เปิดตัวหูฟัง AirPods รุ่นใหม่เงียบๆ ขายในราคา 6,500 บาท และ 7,790 บาท

เปลี่ยนหน่วยประมวลผลใหม่ 

 

จากเดิม AirPods รุ่นแรกใช้ชิป W1 เป็นการลองผิดลองถูก เพราะคุณภาพของเสียงออกมาถือว่าใช้ได้ แต่การเชื่อมต่ออาจจะยังไม่ได้เร็วเท่าที่ควร ดังนั้นในรุ่นยใหม่ก็มีการเปลี่ยนชิฟเป็น Apple H1 ที่มีจุดเด่นในเรื่องของระบบเสียงที่ดีขึ้น และสามารถเชื่อมต่อได้เร็ว 1.5 เท่า ลดอาการ Lack 3 เท่า และประหยัดไฟ ทำให้ใช้งานได้นาน 3 ชั่วโมง 

การสั่งงานไร้สายทำได้ทันที 

ฟีเจอร์ที่เคยเป็นข่าวลือเช่น Hey Siri (ในประเทศไทยชื่อว่า หวัดดี Siri) ก็สามารถใช้งานได้แล้ว แค่พูดออกไป แต่รุ่นแรกยังคงไม่ได้เท่าไหร่ 

เคส Wireless Charge 

 

สำหรับ ความน่าสนใจของ AirPods รุ่นใหม่นี้ จะมีการเพิ่มรุ่น Wireless Charge ที่วางชาร์จได้กับแท่นชาร์จไร้สาย แต่นั้นเป็นแค่ฟีเจอร์ แต่สำหรับตัวหูฟังมาพร้อมกับ สามารถใช้งาน 24 ชั่วโมง แต่ถ้าชาร์จไฟ 15 นาที สามารถใช้งานได้นานถึง 3 ชั่วโมงเลยครับ 

สิ่งที่ไม่ได้เปลี่ยนแปลง 

 airpods1

มีเรื่องของฟีเจอร์ของ AirPods มีการเปลี่ยนแปลงหลายจุด แต่ก็ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงหลายจุดเหมือนกัน เช่น สีดำจะมา, การฟังเพลงที่ยาวนานมากขึ้น, ระบบตัดเสียงรบกวน สิ่งเหล่านี้ยังไม่ได้มา 

อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่ชอบ AirPods แนะนำว่า ถ้าไม่ต้องการชาร์จไฟไร้สาย ก็จะได้ประหยัดว่ารุ่นเดิม 400 บาท  แต่ว่า AirPods Wireless Charge สามารถวางกับมือถือใหม่ รวมไปถึง Samsung Galaxy S10 ได้ ก็จะต้องเพิ่มเงินแต่แพงขึ้นพอสมควรนะ