3 เหตุผลที่สื่อนอกคาดการณ์ว่า “Samsung Galaxy S10e” จะประสบความสำเร็จ

3 เหตุผลที่สื่อนอกคาดการณ์ว่า “Samsung Galaxy S10e” จะประสบความสำเร็จ
S! Hitech (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

โดยมากแล้วการเปิดตัวมือถือเรือธงไม่ว่าจะเป็น รุ่นท็อปสุดไปเลย ในกรณีของ Samsung Galaxy S10 เองก็มีความน่าสนใจอยู่ที่รุ่น Galaxy S10e ตัวเล็กสุด และนี่คือการวิเคราะห์จากเว็บไซต์ Phonearena ว่ามันจะประสบความสำเร็จ

การกลับมามือถือเรือธง มือถือสเปคท็อป จอเรียบ ราคาถูก

ที่ผ่านมา Samsung Galaxy S เป็นมือถือระดับเรือธงที่มีราคาสูงมาก และมีความท้าทายหลากหลายเรื่อง ดังนั้น การทำมือถือเรือธงในปีนี้จะมีจุดเปลี่ยนในเรื่องของการทำฟีเจอร์ที่ครบเครื่อง และสเปคดี ในราคาไม่แพง แทนที่จะเป็นมือถือสเปคสูงสุดเช่นรองรับ 5G หรือมือถือพับได้ ที่มีการผ่าน R&D จากตัวเครื่อง ซึ่งทั้งหมดมีราคาแพงเกินหลายคนเอื้อมถึง

ของถูกไม่จำเป็นจะต้องขาดฟีเจอร์รุ่นแพง

Samsung เองคงคาดหวังการเติบโตของการขาย Galaxy S10 และ S10+ อย่างมาก แต่สำหรับ Samsung Galaxy S10e จะมีเทคโนโลยีที่ครบเหมือนรุ่นเรือธง ตัวอื่น ดู Premium  ไม่ว่าจะเป็นกล้องหลังคู่,  CPU Snapdragon 855 / Exynos 9820 ดังนั้น Galaxy S10e จะเป็นมือถือ Premium ที่ราคาจับต้องได้ รวมถึงชื่อของ Samsung Galaxy S นั่นเอง

เดินหน้าความสำเร็จเหมือน iPhone XR

ก่อนหน้านี้ iPhone XR ได้มีการเปิดเผยเกี่ยวกับยอดขายของมือถือรุ่นนี้ทำยอดขายได้สูง ถึงแม้ว่าจะมีการลดต้นทุนทั้งใช้หน้าจอ LCD, มาพร้อมกับ ระบบความปลอดภัยทั้งการใช้สแกนใบหน้าแบบ Face ID บอดี้อะลูมิเนียม และกล้องหลังตัวเดียว

แต่สำหรับ Galaxy S10e จะมีความเหนือกว่า แม้ว่าจะไม่ได้มีระบบสแกนลายนิ้วมือในหน้าจอ หรือกล้องหลัง 3 ตัวก็จริง แต่สิ่งที่ให้มาถือว่าไม่ได้เป็นรอง เช่นกล้องหลังคู่, สเปคที่ดูดีและอาจจะเหนือกว่า ทำให้มองเห็นว่า Galaxy S10e จะได้สเปคดีระดับที่เคยเกิดขึ้นใน Galaxy S6 และ S7 ในแบบปกติ

ซึ่งจากที่ได้เห็นรายละเอียดการวิเคราะห์นี้ก็ เชื่อใจว่า Samsung Galaxy S10e จะเป็นรุ่นที่โดดเด่นในปีนี้อีกครั้ง แม้ว่าจะมีบางเรื่องที่ที่ยังไม่ได้จัดเต็ม แต่ลุ้นเพียงราคาจะว้าวและตื่นเต้นแค่ไหน ทั้งหมดนี้ต้องลุ้นกันในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ เวลาประเทศไทยนะครับ